Tạp Vụ Khách Sạn Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Làm Tạp Vụ

Khăn Nam Phong cơ sở cung cấp các loại khăn tắm, khăn mặt,… khăn khách sạn giá rẻ. Qua cuộc khảo sát về khăn ở các khách sạn, chúng tôi nhận thấy nhu cầu tạp vụ ngày càng được tăng cao và được nhiều người quan tâm đến. Đặc biệt là các chị em phụ nữ ở tuổi trung niên. Nhưng nhiều lại thắc mắc không biết thực sự tạp vụ khách sạn là gì? Và không biết công việc tạp vụ trong khách sạn ra sao? Nắm được tình hình đó, chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ cho các bạn qua bài viết này.

Tạp vụ khách sạn là gì?

Các bạn khi vào khách sạn có thể thấy những người làm làm công tác vệ sinh, dọn dẹp khách san. Những người này có trách nhiệm làm không gian khách sạn sạch sẽ, thơm tho và gọn gàng thì được gọi chung với thuật ngữ là tạp vụ. Với công việc này cần sự kiên trì, chịu khó, cận thận và tỉ mỉ. Nhân viên tạp vụ sẽ được các quản lý hay trưởng bộ phận tạp vụ phân công và thực hiện công cuộc vệ sinh khách sạn. 

Tạp vụ khách sạn là gì?
Tạp vụ khách sạn là gì?

Vai trò công việc của Tạp vụ khách sạn

 • Nhận nhiệm vụ từ các tổ trưởng tạp vụ hay quản lý và chuẩn bị dụng cụ, trang thiết bị cần thiết. Sau đó di chuyển đến vị trí cần vệ sinh.
 • Mặc trang phuc, đồng phục tạp vụ và bảo hộ lao động ( nếu cần thiết ). Chấp hành các quy định của khách sạn.
 • Dọn dẹp, quét sạch và lau dọn bụi trên sàn khách sạn, thảm, cầu thang… của khu vực được bố trí. Sử dụng các máy vệ sinh chuyên dụng.
 • Phân vùng không cho người khách vào tránh gây tai nạn, trượt té.
 • Làm khô bằng cây lau hoặc khăn có độ thấm hút tốt ở khu vực vừa dọn dẹp, đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng.
 • Thu gom các rác thải quét dọn xong. Xử lý rác đúng nơi quy định và đặt những vật dụng của khách sạn đúng vị trí ban đầu.
Tạp vụ khách sạn là gì?
Tạp vụ khách sạn là gì?

Kinh nghiệm và kĩ năng của tạp vụ cần phải có

Việc nắm được những kinh nghiệm và kỹ năng là ” một lợi thế to lớn “. Nhìn tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để thay dra giường hay xử lý những rác thải, bụi bẩn hợp lý. Đặc biệt hơn là có thể phát hiện những bụi bẩn , rác thải nhỏ ẩn nấp ở những vị trí khó thấy. Ngoài ra, nhân viện tạp vụ còn phải có kinh nghiệm và kỹ năng ứng phó, giao tiếp với khách hàng, xử lý tình huống sao cho khách hàng hài lòng với dịch vụ khách sạn. 

Tạp vụ khách sạn là gì?
Tạp vụ khách sạn là gì?

Những yêu cầu khi làm tạp vụ khách sạn

 • Nắm chắc các nguyên tắc nghiệp vụ của tạp vụ. Luôn chuẩn bị tốt công việc.
 • Nắm rõ quy trình làm việc, tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo.
 • Luôn có sức khỏe tốt: Hãy đảm bảo bạn mắc bệnh đặc biệt những bệnh truyền nhiễm sẽ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. 
 • Có sơ yếu lý lịch rõ ràng: Tuy tạp vụ không yêu cầu bằng cấp nhưng việc có sơ yếu lý lịch là không thể thiếu. Đồng thời có thể nhận danh tính của bạn khi có vụ việc không may xảy ra. 
 • Có tác phong cử chỉ nhanh nhẹn và có tâm huyết với nghề.
 • Tính trung thực, hòa đồng luôn là đức tính đi đầu trong mọi công việc. Từ đấy bạn sẽ được sự yêu mến và tinh tưởng của mọi người.
 • Chủ động phối hợp với lễ tân, đặt phòng luôn sẵn sàng trước khi khách đến.
Tạp vụ khách sạn là gì?
Tạp vụ khách sạn là gì?

Với bài viết của Nam Phong, chắc hẳn bạn đã biết tạp vụ khách sạn là gì rồi. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về những điều cần biêt khi làm tạp vụ khách sạn.

Khăn Nam Phong đơn vị cung cấp các loại khăn khách sạn phục vụ cho nhu cầu tạp vụ của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Mail KhanNamPhong@Gmail.Com để được tư vấn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời