Mẹo Xử Lý Khăn Tắm Khách Sạn Lâu Ngày Không Sử Dụng

Bạn hay thử tưởng tượng khăn mua về nhiều để chuẩn bị cho đợt thay khăn, hoặc sử dụng môt lần mà để mãi trong kho dẩn đển khăn ẩm mốc, ố vàng, thô ráp, và rụng lông là điều mà khăn tắm cotton thường gặp phải, trong trường hợp này không ít khách sạn sẽ mua lô khăn khách sạn cao cấp mới để thay, và tất nhiên chi phí bỏ ra không hề nhỏ. Vậy mục đích bài viết dưới đây chia sẽ đến bạn các mẹo xử lý sự cố khăn tắm khách sạn mỗi khi gặp trường hợp như trên nhé.

Tại sao khăn cần xử lý vệ sinh liên tục

 • Khăn bông tắm khách sạn trắng tinh, thơm tho sẽ mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất.
 • Khăn luôn trắng, sạch sẽ, làm cho căn phòng khách sạn luôn sạch sẽ hơn và thẩm mỹ hơn nhiều
 • Nếu để khăn bẩn thì là nguyên nhân gây ra hiện tượng ẩm mốc, ố vàng, thô ráp…
 • Khăn không vệ sinh liên tục thì khách sử dụng nhiều lần sẽ gây hại cực kì đến sức khỏe.
 • ….

Xử lý hiện tượng ẩm mốc trên khăn tắm

Xử Lý Khăn Tắm Khách Sạn Lâu Ngày Không Dùng
Xử Lý Khăn Tắm Khách Sạn Lâu Ngày Không Dùng

Nguyên nhân dẩn đến khăn tắm có hiện tượng ẩm mốc đó:

 • Giặt sai quy trình
 • Bảo quản không đúng cách
 • Môi trường bảo quan hoặc phòng tắm ẩm ướt.

Là nguyên nhân dẩn đến khăn ẩm mốc, mùi hôi, ố vàng

Mẹo ở đây đó là  giặt khăn trong dung dịch nước ấm cùng với giấm, sau đó giặt sạch lại bằng bột giặt thông thường rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để khử mùi hoặc sấy khô bằng máy sấy chuyên dụng. Trường hợp khăn vẫn ám mùi thì hãy giặt thêm 1 lần nữa, nhưng lần này cần giặt khăn trong hỗn hợp nước nóng và baking soda.

Khăn bông bị rụng lông

Hiện tượng khăn bông rụng lông là điều không thể tránh khỏi, nhưng ít hay nhiều là ở cách sử dụng khăn như thế nào? chứ khăn mà sổ lông liên tục sẽ gây cảm giác khó chịu cho khách hàng, và ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ hô hấp người dùng.

Mẹo ở đây không quá cầu kì: khi phát hiện khăn sổ lông quá nhiều mang khăn đó đi giặt ngay để máy giặt cuốc hết sớ bông bung ra là hạn chế rất nhiều. Ngoài ra khâu ban đầu chọn khăn với những ai thiết kinh nghiệm thì chọn khăn khách sạn kém chất lượng ở một số đơn vị làm ăn không uy tín. nên bạn cần cần chú ý vấn đề này.

Bề mặt khăn thô ráp

Khăn bông sạch sẽ mềm mại với da người sử dụng sẽ tạo cảm giác dể chịu cho khách hàng sử dụng, nhưng ngược lại khăn thô ráp sau thời gian ngắn sử dụng thì có hai nguyên nhân chính đó là:

 • Khăn đem về chưa giặt qua lần nào
 • Khăn đem có giặt nhưng sai cách ảnh hưởng đến độ thấm hút của khăn.

> Nên cân nhắc trong sử dụng lượng bột giặt vừa phải – đồng thời, giặt khăn ở chế độ nước ấm để sợi lông luôn mềm mịn – không quên thay đổi luân phiên chu trình sử dụng để khăn có thời gian “nghỉ” hợp lý.

Bề mặt khăn không mềm mịn

Khăn không được mềm mịn khi khách sử dụng mà thô ráp mặt dù đã giặt qua ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm khách hàng khi ở khách sạn. Thì cần đảm bảo hai điều dưới đây:

 • Giặt khăn xong nên giũ khăn trước khi phơi (Sấy phải làm sạch các sớ lông khăn thô cứng)
 • Không nên đổ nước xả trực tiếp lên vải ảnh hưởng đến độ thấm hút, mềm mịn của khăn tắm khách sạn.

Khăn không thấm hút và thấm hút kém

Như ở trên thì không nên sử dụng hóa chất, chất làm mềm vải, … xử lý trực tiếp lên khăn sẽ làm khăn mất đi tính năn thấm hút.

Hãy dùng máy giặt và máy sấy trong quá trình giặt – áp dụng liên tục khoảng 5 lần sẽ giúp tăng độ thấm hút cho khăn.

Trên là những chia sẽ Khăn Nam Phong cách xử lý các trường hợp thường gặp ở khăn tắm khách sạn, hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về cách vệ sinh xử lý khăn khi làm nghề. Chúc bạn thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời