Những Sai Lầm Cơ Bản Khi Giặt Chăn Ga Gối Khách Sạn Mà Bạn Chưa Biết

Tiếp tục chuỗi bài viết chia sẻ về cách làm sạch khăn khách sạn cao cấp, chăn ga gối đệm. Như bạn đã biết, trong khách sạn có một bộ phận laundry làm sạch, là phẳng mọi đồ vải trong khách sạn. Nhưng lâu lâu vì sơ ý hay thiếu chuyên nghiệp vẫn thường xuyên mắc sai lầm cơ bản khí giặt chăn ga gối khách sạn, làm tuổi thọ vải giảm đi đáng kể.

Sẽ như thế nào nếu cứ để khăn ga gối khách sạn kém sạch, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, sự hài lòng và giá trị trải nghiệm không cao, ga bẩn, ám mùi, ẩm mốc…Dưới đây Khăn Nam Phong xin chia sé các sai lầm cơ bản khi giặt chăn ga gối thường xuyên gặp phải.

Chỉ giặt khi ám mùi và bám bẩn

Chăn ga gối đệm sử dụng lâu ngày chính là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, nhất là hệ hô hấp và da. Chưa kể đến sau nhiều lần sử dụng thì bụi bẩn, vi khuẩn, mồ hôi, mùi cơ thể, các loại dầu tạo nên hổn hợp kinh khủng ảnh hưởng đến khách hàng. Nếu không chú ý giặt, để lâu ngày thì ám mùi rất khó chịu, vệ sinh không đúng chuẩn dể mốc, ố vàng, mất thẩm mỹ.

Nên có chu kỳ giặt chăn ga gối định kì mỗi khi khách trả phòng, cũng như kiểm tra chăn ga gối thường xuyên để phát hiện các vết bẩn nhỏ, kịp thời xử lý tránh để khách phát hiện và đánh giá không tốt.

Bỏ qua bước kiểm tra vết bẩn

Nhiều nhân viên khách sạn ẩu hoặc chủ quan trong việc kiểm tra vết bẩn trên chăn ga gối khách sạn, chỉ nhìn sơ qua cho rằng mọi thứ đã sạch, nên không cần xem lại nữa. Trong một số trường hợp có các loại vết bẩn cứng đầu như son môi, mỹ phẩm, máu, màu thực phẩm… thì rất khó vệ sinh bằng phương pháp bình thường. Do vậy cần tuân thủ đúng quy trình, yêu cầu công việc, luôn luôn kiểm tra và phân loại đồ vải bẩn để áp dụng phương pháp xử lý phù hợp.

*** Xem thêm: Yêu Cầu Cơ Bản Của Khăn Tắm Khách Sạn 4, 5 SAO Là Gì?

Chọn sai chế độ giặt

Nhân viên khách sạn, đặc biệt là mới vào nghề hay mắc phải lỗi này. Mỗi chất vải khác nhau sẽ yêu cầu chế độ giặt (nhiệt độ, hóa chất, công đoạn vắt – xả…) khác nhau. Do đó, bạn không thể chọn cùng một chế độ giặt cho tất cả các chất liệu chăn – ga – gối. Như vậy không những không hiệu quả, thì ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ, chất vải….

Thường thì chăn – ga – gối dày thì nên chọn chu kỳ quay mạnh; những loại thuộc dạng quá mỏng thì chỉ nên chọn chế độ giặt bình thường.

Chọn sai chế độ giặt
Chọn sai chế độ giặt

Cho quá nhiều chăn – ga – gối vào máy giặt

Với mong muốn tiết kiệm thời gian nên nhiều bạn cho rằng bỏ nhiều đồ vô giặt một lúc sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, thực tế lại không phải thế. Dù máy giặt lớn những nếu bỏ quá nhiều đồ để giặt cùng một lúc thì vải bẩn không được xử lý một cách triệt để.

Chọn đúng chế độ giặt cũng như cho một lượng đồ vải bẩn vừa đủ (khoảng 70-80% công suất) vào máy sẽ giúp món đồ ít nhăn và giữ được màu trắng sáng như mới. Giúp tiết kiệm thời gian làm việc vì nhiều thứ đồ không cần xử lý hoặc xử lý nhanh bước là phẳng.

Cho quá nhiều đồ vào máy giặt
Cho quá nhiều đồ vào máy giặt

Lạm dụng hóa chất giặt là

Vết bẩn đều được xử lý bằng các loại hóa chất giặt ủi chuyên biệt. Tuy nhiên, việc xử lý quá nhiều và thường xuyên rất dễ khiến các loại đồ vải bị biến chất, trở nên thô cứng và mất độ đàn hồi, xuống màu đáng kể. Hóa chất có khả năng tẩy trắng càng mạnh thì mức độ ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của vải càng cao.

Lạm dụng quá nhiều hóa chất giặt đồ
Lạm dụng quá nhiều hóa chất giặt đồ

Do đó với những vết bẩn khó chịu, khó ra nên sử dụng hóa chất giặt. Còn lại nên giặt bình thường để đảm bảo tuổi thọ của chăn ga gối khách sạn một cách tốt nhất.

Sấy quá lâu và quá nóng

Thường thì so với quần áo thì chăn – ga – gối mất nhiều thời gian hơn để làm khô. Nhưng việc sấy quá lâu và quá nóng sẽ khiến chúng bị nhăn nhúm, xuống màu và nhanh bị rách vì mất độ đàn hồi, co giãn chuẩn.

Nếu trời nắng đẹp và không gian đủ rộng, hãy vắt khô các loại chăn – ga – gối rồi phơi chúng dưới ánh nắng tự nhiên, ở nơi thoáng mát và nhiều gió, vừa giúp nhanh khô, lại có mùi thơm dễ chịu và không làm ảnh hưởng quá nhiều đến tuổi thọ, độ bền của vải.

THAO KHẢO CÁC SẢN PHẨM LIÊN QUAN: Khăn Tắm Cao Cấp | Khăn Mặt Giá Rẻ | Khăn Bông Cotton Giá Sỉ | Thảm Chùi Chân Khách Sạn

Kết luận

Sai lầm khi giặt chăn ga gối khách sạn ở những người mới là khó có thể tránh khỏi. Bạn lưu ý hơn về quy trình cũng như những bí quyết nhỏ để giặt giũ hiệu quả hơn. Hi vọng qua bài viết này Khăn Nam Phong sẽ giúp bạn hoàn thành tốt hơn trong công việc Laundry của mình!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *