Theo dõi Khăn Nam Phong trên

YẾU TỐ Ảnh Hưởng Kinh Doanh Khách Sạn Thành Công Là Gì?

Nhung Lê
16/04/24

Kinh doanh khách sạn là một loại hình phức tạp mà nhiều người đang tìm kiếm cách để thành công. Việc đầu tư vào loại hình khách sạn nào cũng sẽ khiến cho bạn băn khoăn rất nhiều, chưa kể các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp xoay quanh nó. Nhận thấy kiến thức này vô cùng cần thiết, Khăn Nam Phong đã tổng hợp và lên cho bạn một bảng liệt kê đầy đủ làm thế nào để kinh doanh khách sạn thành công ngay dưới đây, cùng xem nhé!

Xem thêm:

5 Yếu Tố Cốt Lõi Trong Kinh Doanh Khách Sạn

Cùng Nam Phong điểm qua 5 yếu tố cốt lõi trong kinh doanh khách sạn có gì nhé!

Phân tích thị trường, chọn lựa mô hình phù hợp

Phân tích thị trường khách sạn
Phân tích thị trường khách sạn

Không phải cứ thích thế nào rồi thế đó là được? Mà bạn cần phân tích thử xem

 • Nơi bạn định mở có dung lượng khách như thế nào?
 • Khách bạn nhắm đến là ai
 • Khách vậy thì mô hình khách sạn bạn như thế nào để phù hợp
 • Sở thích của khách hàng
 • ….

Đôi khi chính bạn phải đi trải nghiệm như một vị khách tại chính địa phương của mình, khảo sát các kiểu,,, tầm 2 tuần đến 1 tháng để xem và đánh giá phân tích thị trường lưu trú tại nơi bạn đang muốn kinh doanh như thế nào?

Địa điểm xây dựng khách sạn

Chọn địa điểm để kinh doanh khách sạn thành công
Chọn địa điểm để kinh doanh khách sạn thành công

Khi bạn đã xác định được thì bài toán mắt tiền khá đau đầu, sẽ đơn giản hơn khi bạn tập trung vào yếu tố này trước:

 • Chí phí mặt tiền
 • Đối thủ cạnh tranh
 • Khả năng thu hút khách
 • Khả năng mở rộng trong tương lai

Chi phí để đầu tư cho khách sạn

Chi phí đầu tư khách sạn
Chi phí đầu tư khách sạn

Sau khi đã xong xuôi hai bước ở trên thì câu hỏi tiếp theo đặt ra đó là: Cần bao nhiều vốn để mở khách sạn? Mô hình khách sạn khác nhau cần đầu tư khoảng bao nhiêu?…

Nếu chính bạn không tính toán được thì bỏ không biết bao nhiêu là đủ, nên cần đó là:

 • Hãy tính toán thật hợp lý, logic để tránh những khoản tiền thừa lãng phí.
 • Cần quan tâm hàng đầu đó là Chi phí thuê mặt bằng, địa điểm, chi phí mua sắm trang thiết bị,(khăn khách sạn giá sỉ, giường, bàn ghế…), chi phí thủ tục, chi phí quảng cáo, pr.
 • Liệt kê chi tiết mục đích, nhu cầu của mình bám theo ý tưởng kinh doanh ban đầu bạn sẽ hạch toán được toàn bộ số tiền cần có để kinh doanh khách sạn.
 • Luôn luôn nên hạch toán chi phí rõ ràng cho cả 2 giai đoạn: chi phí mới đầu và chi phí lúc vận hành (sau khi khai trương khách sạn).
 • Đừng bao giờ tiêu sạch số vốn mình có vào chi phí ban đầu, bởi sau khi khai trương bạn có thể sẽ gặp khó khăn rất lớn trong những tháng đầu tiên kinh doanh, các khoản phí duy trì hoạt động..

*** Xem thêm: 10+ Mẫu Khăn Khách Sạn Chuyên Dụng từ 1 Sao Đến 5 Sao Do Nam Phong Thực Hiện

Quản lý khách sạn từ con người đến tài chính

Những người quản lý và nhân viên phù hợp cho khách sạn
Những người quản lý và nhân viên phù hợp cho khách sạn

Công tác quản lý đối với những ai mới vào nghề thực sự rất khó khăn mà tưởng như đơn giản nào là

 • Bạn phải kiểm soát công việc của nhân viên.
 • Quản lý thu chi hàng ngày
 • Quản lý thông tin khách hàng
 • Lập báo cáo thống kê.
 • ….

Qúa nhiều việc đúng không nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì thật khó bạn nên nghiên cứu sử dụng một phần mềm quản lý vấn đề này thì sẽ đơn giản và dể kiểm soát hơn rất nhiều.

Công tác dự trù, dự báo

Công việc dự trù dự báo khách sạn
Công việc dự trù dự báo khách sạn

Khi kinh doanh không ai muốn cả nhưng bạn nên có

Đã kinh doanh khách sạn là bạn phải biết dự báo. Dự báo là một công việc vô cùng quan trọng giúp bạn lập kế hoạch về nhân sự và ngân sách hiệu quả. Hãy cố gắng dự báo thật chính xác khoảng thời gian đông khách và vắng khách của khách sạn để từ đó có sự điều chỉnh hợp lý. Ví dụ, khoảng thời gian sau Tết là thời gian khách hàng sẽ đi du lịch rất lớn. Hãy tập trung quảng cáo và nâng cấp dịch vụ trong  khoảng thời gian này, nó sẽ đem lại hiệu quả rất lớn.

3 Bí quyết để sinh tồn trong ngành kinh doanh khách sạn

Mục trước Nam Phong đã đưa ra cho bạn thấy việc mở khách sạn cần gì, các yếu tố then chốt để kinh doanh khách sạn thành công. Ở phần này, mình sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến việc kinh doanh khách sạn để bạn có thể phát triển công việc kinh doanh của mình hơn nhé.

Người quản lý đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh của khách sạn

Vai trò của người quản lý trong kinh doanh
Vai trò của người quản lý trong kinh doanh

Một người quản lý giỏi là người điều phối nhân viên vào những vị trí phù hợp để nhân viên có thể phát huy toàn bộ thế mạnh của họ. Người quản lý tốt là người sẵn sàng lắng nghe. Họ không quá khắt khe với nhân viên dưới quyền, tiếp thu ý kiến của từng bộ phận để đưa khách sạn ngày một đi lên.

 Giải quyết vấn đề nhỏ để đạt được thành công lớn

Người sử dụng dịch vụ khách sạn họ luôn mong muốn mọi thứ được tiện nghi, chỉnh chu. Vì vậy những chi tiết nhỏ như khăn tắm, xà bông,ga trải giường, internet, điện thoại,… nên được trang bị đầy đủ. Chất lượng dịch vụ cần thường xuyên được nâng cấp, cải thiện. Tổ chức các buổi huấn luyện chuyên nghiệp để đào tạo nhân viên. Tất cả đều nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Chỉ những chi tiết nhỏ như vậy cũng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Từ đó, tạo ra một tệp khách hàng trung thành cho khách sạn của mình.

Chỉnh chu dịch vụ khách sạn từ những chi tiết nhỏ nhất
Chỉnh chu dịch vụ khách sạn từ những chi tiết nhỏ nhất

Tận dụng tất cả những ưu điểm của khách sạn

Trong ngành dịch vụ khách sạn, để khách hàng nhớ và yêu khách sạn của bạn thì chỉ dịch vụ tốt thôi là chưa đủ. Bạn cần lập kế hoạch kinh doanh khách sạn, phát triển thêm nhiều gói dịch vụ, ưu đãi để thu hút khách hàng tiềm năng. Chẳng hạn như dịch vụ trọn gói du lịch, ăn uống, đưa đón,… để kích cầu. Bên cạnh đó,  bạn cũng cần đảm bảo quyền lợi của nhóm đối tượng khách hàng trung thành. Việc tạo được cho khách sạn của bạn một nét riêng, một điểm khác biệt sẽ giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng hơn với khách hàng đấy.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Khăn Nam Phong về các yếu tố cơ bản để kinh doanh khách sạn cũng như những bí kíp để kinh doanh thành công. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn những thông tin hữu ích cho cuộc kinh doanh khách sạn sắp tới của bạn nhé.

Rate this post
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.