[Hỏi Đáp] Học Quản Trị Khách Sạn có cần Ngoại hình & Chiều cao không?

Học quản trị khách sạn có cần ngoại hình không và chiều cao? và nhiều câu hỏi liên quan đến ngoại hình khác mà nhiều bạn trẻ đang có ý định theo nghề đang thắc mắc. Thực ra có ngoại hình đó là một lợi thế, nhưng ngoài ngoại hình ra thì nghành khách sạn yêu cầu nhiều kĩ năng khác nữa. Cùng Khan Nam Phong tìm hiểu rõ cũng như đáp mọi thắc mắc về câu hỏi này nhé!

Khoan đã: Nếu bạn có nhu cầu mua khăn khách sạn cao cấp cũng như chuẩn bị kinh doanh khác sạn thì hãy liên hệ ngay với Khan Nam Phong nhé! Chúng tôi cam kết giá tốt tận xưởng và giao hàng toàn quốc cho bạn.

Nghành quản trị khách sạn có yêu cầu chiều cao không?

Theo tiêu chuẩn của nghành khách sạn thì có sự khắc khe cũng như yêu cầu ngoại hình. Không chỉ riêng về chiều cao mà cần có gương mặt khả ái và thân thiện là điều cần thiết. Lý do đơn giản và dễ hiểu đó là quản trị khách sạn thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên khi bạn có ngoại hình ưa nhìn sẽ thu hút được khách hàng hơn.

Vì thế có chiều cao tốt  là một lợi thế lớn với bạn. Nhưng nếu chiều cao không vượt trội, bạn vẫn có thể bù trừ bằng thái độ nhiệt tình, tinh thần hăng hái, kỹ năng thành thạo, tác phong nhanh chóng , đặt sự hài lòng của khách hàng hết trên hết… thì khách hàng và nhà tuyển dụng vẫn đánh giá bạn rất cao đấy.

Học quản trị khách sạn có yêu cầu ngoại hình không?
Học quản trị khách sạn có yêu cầu ngoại hình không?

Tiêu chuẩn của nghành quản trị khách sạn 

Yêu thích chăm sóc đến người dùng

Điều bạn cần quan tâm đến nhất trong nghành khách sạn chính là con người, bạn cần phải chú ý đến từng tý từ miếng ăn, giấc ngủ, và trải nghiệm của khách khi lưu trú hơn bất cứ điều gì khác. Đó là yêu cầu đầu tiên bạn cần có, nếu không bạn khó trụ vững với nghề.

Tiêu chuẩn ngành quản trị khách sạn
Tiêu chuẩn ngành quản trị khách sạn

Sức chịu đựng, chịu được áp lực cao

Nghề này theo như những ai đã trụ không nổi kể lại là nghề hao mòn thanh xuân… vâng đó là câu nói vui khi chính bạn không tìm được niềm vui của nghề, vì đơn giản bạn hiểu nghành khách sạn khối lượng công việc cực nhiều, nên bạn ít được nghỉ ngơi, ảnh hưởng ít nhiều từ thể chất đến tâm lý, từ việc làm hành lòng khách hàng, đến khách khó tính… tinh thân…. đủ thứ nếu bạn không chịu nổi thì khó trụ nổi.

Tiêu chuẩn ngành quản trị khách sạn
Tiêu chuẩn ngành quản trị khách sạn

Thành thạo ngoại ngữ

Thành thạo ngoại ngữ là một điều bắt buộc bạn cần có trong nghề quản trị khách sạn, môi trường làm việc quốc tế, đón chào hàng chục, hàng trăm khách nước ngoài mỗi ngày đến từ mọi quốc gia trên thế giới. Du khách đến Việt Nam nếu không thông thạo ngôn ngữ bản xứ, họ sẽ sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hoa để giao tiếp. Không biết ngoại ngữ, bạn sẽ không hiểu khách cần gì, khách cũng không hiểu bạn nói gì. Bất đồng ngôn ngữ dẫn đến hệ lụy nghiêm trọng. Do đó, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ là tiêu chí tuyển dụng phổ biến trong ngành Quản trị khách sạn.

Tiêu chuẩn ngành quản trị khách sạn
Tiêu chuẩn ngành quản trị khách sạn

Đầu óc quản lý

Đúng vậy điều cần có là tính tổ chức, khả năng quản lý tốt, sắp xếp công việc, khách sạn mà vòng quay đầy áp lực không ngừng nghỉ, mọi thứ vận hành nhanh chóng nên cần có sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận khác nhau, ngược lại bản quản lý khách sạn không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến 1 dây chuyền đang hoạt động phía sau.ư

Tiêu chuẩn ngành quản trị khách sạn
Tiêu chuẩn ngành quản trị khách sạn

Có kiến rộng, hiểu biết 

Phục vụ khách hàng, bạn không thể lúc nào cũng “im như thóc”. Bạn phải tương tác, trò chuyện thường xuyên để khách cảm thấy thoải mái nhất có thể trong quá trình lưu trú. Khách hàng đến từ nhiều vùng miền, quốc gia. Nếu biết “mỗi thứ một chút” về các nền văn hóa, bạn sẽ dễ trò chuyện và tạo thiện cảm với khách hàng.

Tiêu chuẩn ngành quản trị khách sạn
Tiêu chuẩn ngành quản trị khách sạn

>>> Đọc thêm: Tiêu chuẩn khách sạn 1 sao cho những ai chưa rõ

Đôi lời

Ngành quản trị khách sạn được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi nhưng vẫn lo ngại vì một số bạn còn tự ti về ngoại hình của mình. Các bạn có thể biết, khái niệm “đẹp” chỉ mang yếu tố chủ quan và cảm tính. Ngoại hình chỉ giúp bạn nhanh chóng có cảm xúc của khách hàng qua cái nhìn đầu tiên hơn. Nhưng khi bạn không hiểu được tấm lý và giao tiếp với khách hàng thì bạn cũng không lấy được lòng khách hàng.

Tiêu chuẩn ngành quản trị khách sạn
Tiêu chuẩn ngành quản trị khách sạn

Trên là những chia sẻ của Khan Nam Phong về học nghành quản trị khách sạn có yêu cầu chiều cao & yêu cầu ngoại hình hay không?. Nếu bạn đang muốn học quản trị khách sạn để có một nghề nghiệp ổn định thì chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích để sẵn sàng cho hành trình theo đuổi đam mê của mình nhé!

>>> Đọc thêm: Khách sạn là gì? các mô hình kinh doanh khách sạn phổ biến

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời