[Hỏi Đáp] Học Quản Trị Khách Sạn cần phải chuẩn bị tốt những gì?

Ngành quản trị khách sạn hiện nay được coi là một ngành hot được nhiều người để tâm đến. Một số bạn có đam mê làm việc và trao dồi kĩ năng giao tiếp cũng như chuyên môn về môi trường nghỉ dưỡng, hoạt động du lịch nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Bên cạnh đó một số bạn cũng tự ti về ngoại hình để có thể tham gia vào công việc này, bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời. Khăn Nam Phong sẽ chia sẽ cho bạn tất tần tật về học quản trị khách sạn cần chuẩn bị những gì,cùng tham khảo qua nhé!

Ngành quản trị khách sạn có yêu cầu chiều cao không?

Theo tiêu chuẩn của ngành khách sạn thì có sự khắc khe cũng như yêu cầu ngoại hình. Không chỉ riêng về chiều cao mà cần có gương mặt khả ái và thân thiện là điều cần thiết. Lý do đơn giản và dễ hiểu đó là quản trị khách sạn thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên khi bạn có ngoại hình ưa nhìn sẽ thu hút được khách hàng hơn.

Ngành quản trị khách sạn là một ngành hot hiện nay
Ngành quản trị khách sạn là một ngành hot hiện nay

Vì thế có chiều cao tốt  là một lợi thế lớn với bạn. Nhưng nếu chiều cao không vượt trội, bạn vẫn có thể bù trừ bằng thái độ nhiệt tình, tinh thần hăng hái, kỹ năng thành thạo, tác phong nhanh chóng , đặt sự hài lòng của khách hàng hết trên hết… thì khách hàng và nhà tuyển dụng vẫn đánh giá bạn rất cao đấy.

Tiêu chuẩn của ngành quản trị khách sạn

Yêu thích chăm sóc đến người dùng

Điều bạn cần quan tâm đến nhất trong ngành khách sạn chính là con người, bạn cần phải chú ý đến từng tý từ miếng ăn, giấc ngủ, và trải nghiệm của khách khi lưu trú hơn bất cứ điều gì khác. Đó là yêu cầu đầu tiên bạn cần có, nếu không bạn khó trụ vững với nghề.

Tiêu chi quản trị khách sạn - chăm sóc khách hàng tốt
Tiêu chi quản trị khách sạn – chăm sóc khách hàng tốt

Sức chịu đựng, chịu được áp lực cao

Nghề này theo như những ai đã trụ không nổi kể lại là nghề hao mòn thanh xuân… vâng đó là câu nói vui khi chính bạn không tìm được niềm vui của nghề, vì đơn giản bạn hiểu ngành khách sạn khối lượng công việc cực nhiều, nên bạn ít được nghỉ ngơi, ảnh hưởng ít nhiều từ thể chất đến tâm lý, từ việc làm hành lòng khách hàng, đến khách khó tính… tinh thân…. đủ thứ nếu bạn không chịu nổi thì khó trụ nổi.

Tiêu chi quản trị khách sạn - chịu được áp lực cao
Tiêu chi quản trị khách sạn – chịu được áp lực cao

>>> Đọc thêm: Tiêu chuẩn khách sạn 1 sao cho những ai chưa rõ

Thành thạo ngoại ngữ

Thành thạo ngoại ngữ là một điều bắt buộc bạn cần có trong nghề quản trị khách sạn, môi trường làm việc quốc tế, đón chào hàng chục, hàng trăm khách nước ngoài mỗi ngày đến từ mọi quốc gia trên thế giới. Du khách đến Việt Nam nếu không thông thạo ngôn ngữ bản xứ, họ sẽ sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hoa để giao tiếp. Không biết ngoại ngữ, bạn sẽ không hiểu khách cần gì, khách cũng không hiểu bạn nói gì. Bất đồng ngôn ngữ dẫn đến hệ lụy nghiêm trọng. Do đó, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ là tiêu chí tuyển dụng phổ biến trong ngành Quản trị khách sạn.

Đảm bảo yêu cầu về ngoại ngữ
Đảm bảo yêu cầu về ngoại ngữ

Đầu óc quản lý

Đúng vậy điều cần có là tính tổ chức, khả năng quản lý tốt, sắp xếp công việc, khách sạn mà vòng quay đầy áp lực không ngừng nghỉ, mọi thứ vận hành nhanh chóng nên cần có sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận khác nhau, ngược lại bản quản lý khách sạn không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến 1 dây chuyền đang hoạt động phía sau.

Có đầu óc quản lý tốt
Có đầu óc quản lý tốt

Có kiến rộng, hiểu biết 

Phục vụ khách hàng, bạn không thể lúc nào cũng “im như thóc”. Bạn phải tương tác, trò chuyện thường xuyên để khách cảm thấy thoải mái nhất có thể trong quá trình lưu trú. Khách hàng đến từ nhiều vùng miền, quốc gia. Nếu biết “mỗi thứ một chút” về các nền văn hóa, bạn sẽ dễ trò chuyện và tạo thiện cảm với khách hàng.

Có kiến thức sâu rộng về nhiều mảng lĩnh vực khác nhau
Có kiến thức sâu rộng về nhiều mảng lĩnh vực khác nhau

Lời khuyên cho các bạn trẻ đang muốn theo đuổi ngành quản trị khách sạn

Ngành quản trị khách sạn được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi nhưng vẫn lo ngại vì một số bạn còn tự ti về ngoại hình của mình. Các bạn có thể biết, khái niệm “đẹp” chỉ mang yếu tố chủ quan và cảm tính. Ngoại hình chỉ giúp bạn nhanh chóng có cảm xúc của khách hàng qua cái nhìn đầu tiên hơn. Nhưng khi bạn không hiểu được tấm lý và giao tiếp với khách hàng thì bạn cũng không lấy được lòng khách hàng.

Nếu bạn không thể đáp ứng được những yêu cầu trên cũng như không thể tự tin vượt qua những thiếu xót của bản thân, thì có lẽ ngàng này không phù hợp với bạn. Khăn Nam Phong mong bạn hãy có một cái nhìn đúng đắn và chọn được tương lai tốt nhất cho mình!

>>> Đọc thêm: Khách sạn là gì? các mô hình kinh doanh khách sạn phổ biến

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời