Theo dõi Khăn Nam Phong trên

Học Quản Trị Khách Sạn Cần Chuẩn Bị Gì? 8 Câu Hỏi Thường Gặp Nhất

Nhung Lê
16/04/24

Ngành quản trị khách sạn hiện nay được coi là một ngành hot được nhiều người để tâm đến. Một số bạn có đam mê làm việc và trao dồi kĩ năng giao tiếp cũng như chuyên môn về môi trường nghỉ dưỡng, hoạt động du lịch nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Bên cạnh đó một số bạn cũng tự ti về ngoại hình để có thể tham gia vào công việc này, bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời. Khăn Nam Phong sẽ chia sẽ cho bạn tất tần tật về học quản trị khách sạn cần chuẩn bị những gì,cùng tham khảo qua nhé!

Xem thêm:

Tiêu Chuẩn Để Một Người Theo Đuổi Ngành Quản Trị Khách Sạn

Tiêu chuẩn để theo đuổi nghành quản trị khách sạn
Tiêu chuẩn để theo đuổi nghành quản trị khách sạn

Dưới đây là những điều bạn cần phải biết & có mục tiêu với nó trước khi theo đuổi nghề quản trị khách sạn.

 • Yêu thích chăm sóc đến người dùng: Điều bạn cần quan tâm đến nhất trong ngành khách sạn chính là con người, bạn cần phải chú ý đến từng tý từ miếng ăn, giấc ngủ, và trải nghiệm của khách khi lưu trú hơn bất cứ điều gì khác. Đó là yêu cầu đầu tiên bạn cần có, nếu không bạn khó trụ vững với nghề.
 • Sức chịu đựng, chịu được áp lực cao: Nghề này theo như những ai đã trụ không nổi kể lại là nghề hao mòn thanh xuân… vâng đó là câu nói vui khi chính bạn không tìm được niềm vui của nghề, vì đơn giản bạn hiểu ngành khách sạn khối lượng công việc cực nhiều, nên bạn ít được nghỉ ngơi, ảnh hưởng ít nhiều từ thể chất đến tâm lý, từ việc làm hành lòng khách hàng, đến khách khó tính… tinh thân…. đủ thứ nếu bạn không chịu nổi thì khó trụ nổi.
 • Thành thạo ngoại ngữ: Một điều bắt buộc bạn cần có trong nghề quản trị khách sạn, môi trường làm việc quốc tế, đón chào hàng chục, hàng trăm khách nước ngoài mỗi ngày đến từ mọi quốc gia trên thế giới. Du khách đến Việt Nam nếu không thông thạo ngôn ngữ bản xứ, họ sẽ sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hoa để giao tiếp. Không biết ngoại ngữ, bạn sẽ không hiểu khách cần gì, khách cũng không hiểu bạn nói gì. Bất đồng ngôn ngữ dẫn đến hệ lụy nghiêm trọng. Do đó, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ là tiêu chí tuyển dụng phổ biến trong ngành quản trị khách sạn.
 • Tư duy quản lý: Đúng vậy điều cần có là tính tổ chức, khả năng quản lý tốt, sắp xếp công việc, khách sạn mà vòng quay đầy áp lực không ngừng nghỉ, mọi thứ vận hành nhanh chóng nên cần có sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận khác nhau, ngược lại bản quản lý khách sạn không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến 1 dây chuyền đang hoạt động phía sau.
 • Có kiến thức rộng, hiểu biết: Phục vụ khách hàng, bạn không thể lúc nào cũng “im như thóc”. Bạn phải tương tác, trò chuyện thường xuyên để khách cảm thấy thoải mái nhất có thể trong quá trình lưu trú. Khách hàng đến từ nhiều vùng miền, quốc gia. Nếu biết “mỗi thứ một chút” về các nền văn hóa, bạn sẽ dễ trò chuyện và tạo thiện cảm với khách hàng.

Những Suy Nghĩ Sai Lệch Của Sinh Viên Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Khách Sạn

Lầm tưởng của sinh viên khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn
Lầm tưởng của sinh viên khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn

Nhiều bạn sau khi học xong ra trường có những suy nghĩ chưa sát với thực tế, vẫn còn xu hướng “màu hường hóa” hiện thực. Cùng Nam Phong xem lầm tưởng thường gặp của sinh viên ngành quản trị khách sạn là gì nhé.

Có Bằng Đại Học Trong Tay Là Nắm Chắc Tấm Vé Xin Được Việc

Không chỉ riêng sinh viên ngành quản trị khách sạn, hầu hết sinh viên hiện nay có suy nghĩ chung như vậy. Họ cho rằng mình được học hành hẳn hoi, bằng cấp đầy đủ thì chuyện tìm được việc trong vòng một nốt nhạc. Tuy nhiên, đây là quan điểm chưa đúng. Trên thực tế, để người tuyển dụng quyết định lựa chọn bạn hay không phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và thái độ của bạn. Bằng cấp chỉ là yếu tố phụ, được xem xét thêm thôi.

Học Đại Học Thì Sao Phải Làm Nhân Viên?

Lại là một suy nghĩ sai trầm trọng nữa đến từ một số bạn mới tốt nghiệp. Chuyện bạn học đại học chỉ hỗ trợ bạn trong việc học hỏi, tiếp thu, thích nghi công việc tốt hơn thôi. Nó không phải là tất cả. Cho nên, ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào bạn cũng đều phải đi lên từ cấp thấp đến cao, không ngừng trau dồi kinh nghiệm. Lúc ấy bạn mới có thể được thăng chức lên vị trí cao hơn.

Học Quản Trị Thì Ra Trường Phải Được Làm Vị Trí Quản Lý

Học quản trị thì ra trường phải được làm quản lý
Học quản trị thì ra trường phải được làm quản lý

Các trường đại học- cao đẳng chỉ ra cơ hội được làm vị trí quản lý sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên lầm tưởng rằng, với danh tiếng của trường, bằng cấp tốt sẽ giúp họ có được vị trí như mong muốn. Tuy nhiên, kinh nghiệm chưa có, ngoại ngữ kém khiến nhiều bạn “vỡ mộng” khi ứng tuyển vào những vị trí quản lý. Bạn cần tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm, trao dồi nghiệp vụ và ngoại ngữ để nâng cao kỹ năng. Từ đó, cơ hội thăng tiến của bạn sẽ phát triển không ngừng đấy.

8+ Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Về Nghành Quản Trị Khách Sạn, Nhà Hàng

 1. Nghành quản trị khách sạn có yêu cầu chiều cao không?
 2. Học quản trị khách sạn có khó không
 3. Học quản trị nhà hàng, khách sạn có cần tiếng anh không?
 4. Quản trị nhà hàng, khách sạn cần học gì?
 5. Học quản trị nhà hàng, khách sạn ra trường làm gì?
 6. Học nghành quản trị nhà hàng, khách sạn trong bao lâu?
 7. Quản trị nhà hàng, khách sạn có được xăm không?
 8. Lợi thế của việc theo học nghành quản trị nhà hàng, khách sạn là gì?

Ngành Quản Trị Khách Sạn Có Yêu Cầu Chiều Cao Không?

Một trong những câu hỏi về ngành quản trị khách sạn thường gặp nhất đó chính là ngành này có yêu cầu về chiều cao không?Theo tiêu chuẩn của ngành khách sạn thì có sự khắc khe cũng như yêu cầu ngoại hình. Không chỉ riêng về chiều cao mà cần có gương mặt khả ái và thân thiện là điều cần thiết. Lý do đơn giản và dễ hiểu đó là quản trị khách sạn thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên khi bạn có ngoại hình ưa nhìn sẽ thu hút được khách hàng hơn.

Ngành quản trị khách sạn là một ngành hot hiện nay
Ngành quản trị khách sạn là một ngành hot hiện nay

Vì thế có chiều cao tốt  là một lợi thế lớn với bạn. Nhưng nếu chiều cao không vượt trội, bạn vẫn có thể bù trừ bằng thái độ nhiệt tình, tinh thần hăng hái, kỹ năng thành thạo, tác phong nhanh chóng , đặt sự hài lòng của khách hàng hết trên hết… thì khách hàng và nhà tuyển dụng vẫn đánh giá bạn rất cao đấy.

Vậy chốt lại tiêu chuẩn ngoại hình của nghành quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn cần ngoại hình, nhưng không có nghĩa bạn phải xinh đẹp theo tiêu chuẩn da trắng, mặt trái xoan, mũi cao, mắt bồ câu, mày ngài. Ngoại hình phù hợp chỉ đơn giản là dáng người cân đối, khuôn mặt sáng, luôn tươi cười rạng rỡ, trang phục phẳng phiu, gọn gàng….

Học Quản Trị Khách Sạn Có Khó Không?

Học quản trị khách sạn có khó không
Học quản trị khách sạn có khó không

Những môn chuyên ngành các bạn còn được học về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, trang bị vốn kiến thức về ngoại ngữ… nên việc theo học ngành quản lý khách sạn cũng không có gì là khó nếu bạn thực sự cố gắng

Học Quản Trị Khách Sạn, Nhà Hàng Có Cần Tiếng Anh Không?

Học quản trị khách sạn có cần tiếng anh không
Học quản trị khách sạn có cần tiếng anh không

Có nhiều hỏi không giỏi tiếng anh có học quản trị khách sạn được không?

Vâng không giỏi thì trong quá trình học bạn sẽ nâng cấp để kĩ năng của mình thích ứng được với công việc còn nghành quản trị khách sạn bắt buộc bản phải biết biết Tiếng Anh.

Học tiếng Anh là điều tất yếu và quan trọng đối với ngành quản lý khách sạn nhà hàng. Đây được coi là ngôn ngữ chung trong ngành dịch vụ chất lượng này.

Quản Trị Khách Sạn Bạn Cần Học Gì?

Quản Trị Khách Sạn Bạn Cần Học Gì?
Quản Trị Khách Sạn Bạn Cần Học Gì?

Đối với môn học cơ sở:

Bạn sẽ có các môn cơ sở cần học như: Chính trị, Tin học, Tin học ứng dụng trong kinh doanh khách sạn, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng-An ninh, Ngoại ngữ cơ bản, Kinh tế vi mô, Thống kê kinh doanh, Quản lý chất lượng dịch vụ, Quản trị học, Tổng quan du lịch, Giao tiếp trong kinh doanh, Pháp luật.

Đối với môn học cơ sở ngành:

Marketing du lịch, Kế toán du lịch – khách sạn, Quản trị cơ sở vật chất và kỹ thuật khách sạn, Quan hệ và chăm sóc khách hàng, An ninh – an toàn trong khách sạn, Tiếng anh chuyên ngành khách sạn; các ngành nghiệp vụ như: lễ tân, nhà hàng, phục vụ buồng khách sạn, chế biến món ăn, thanh toán, Quản trị tài chính doanh nghiệp du lịch – khách sạn, Thực hành nghiệp vụ 1, Thực hành nghiệp vụ 2, Quản trị nguồn nhân lực.

Đối với môn chuyên ngành:

Bạn sẽ cần học một số môn chuyên ngành quản trị như: Quản trị buồng khách sạn, đồ uống, lễ tân, dịch vụ hội nghị/hội thảo, doanh thu, dịch vụ giải trí; Marketing dịch vụ lưu trú, Kiểm soát giá vốn, Thiết kế nội thất khách sạn, Tổ chức sự kiện, Quản trị nhà hàng, Ngoại ngữ 2 (Tiếng Pháp), Thực hành chuyên sâu (tại cơ sở).

Học Quản Trị Khách Sạn Ra Trường Làm Gì?

Học Quản Trị Khách Sạn Ra Trường Làm Gì?
Học Quản Trị Khách Sạn Ra Trường Làm Gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, các bạn có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề đáp ứng các công việc tại nhà hàng, khách sạn từ 3 sao cho đến 5 sao.

Học viên có thể đảm nhiệm công việc ở các cấp như: nhân viên, giám sát, quản lý, trưởng bộ phận tại khách sạn, nhà hàng và resort trong và ngoài nước. Các bạn có thể làm việc ở các vị trí như: quản lý hoặc chuyên viên bộ phận tiền sảnh, nhà hàng, buồng phòng, ẩm thực, hội nghị yến tiệc, bếp.

Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Trong Bao Lâu?

Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Trong Bao Lâu?
Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Trong Bao Lâu?

Trung Cấp đào tạo khoảng 1 – 2,5 năm giúp bạn trẻ thành thạo nghề, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đại học ngành quản trị khách sạn là 3,5 năm

Ưu Điểm & Thế Mạnh Của Nghành Quản Trị Khách Sạn Là Gì?

Ưu Điểm & Thế Mạnh Của Nghành Quản Trị Khách Sạn Là Gì?
Ưu Điểm & Thế Mạnh Của Nghành Quản Trị Khách Sạn Là Gì?

Vì là nghành mang tính chất là giao lưu tiếp xúc với nhiều  người & buộc người làm nghề phải xử lý tình huống thường xuyên, nên nghành này mang đến nhiều điều rất thú vị cũng như hành trang cuộc sống mà khó có nghành nào khác có được:

 • Các bạn trẻ có thêm những sự trải nghiệm mới trong cuộc sống, có sự tư duy hơn và sáng tạo hơn trong công việc, rút ra được nhiều bài học cho bản thân hơn trong quá trình làm việc.
 • Tạo ra những thói quen, giúp bạn có một đầu óc nhạy bén và có sự sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày.
 • Năng động hơn, hoạt bát hơn trong mọi hoàn cảnh, để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất và hoàn thành tốt mọi công việc.

Quản Trị Khách Sạn Có Được Xăm Không?

Vấn đề khá nhạy cảm và trong khoảng 5 năm trở lại đây xăm không còn quá coi là xấu nữa… mà là một cái gì đó dần được nhiều bật phụ huynh chấp nhận và bạn trẻ quan tâm hơn… Vậy để trả lời cho việc học hoặc làm nghề liên quan đến nghành quản trị khách sạn có được xăm không?

Thì những hình xăm nhỏ nhỏ xinh xinh ở những vị trí không quá lộ liễu thì vẩn ổn cả. Còn những hình xăm lớn full tay or chân mà không có thể che được thì là một bất lợi vì không phải ai cũng chấp nhận được việc nhân sự, người đi tiếp khách mà hơi HỔ BÁO, hình xăm hầm hố cả.

Học quản trị khách sạn có được xăm không?
Học quản trị khách sạn có được xăm không?
Học quản trị khách sạn có được xăm không?
Học quản trị khách sạn có được xăm không?

Kết luận

Từ những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể tự đánh giá mình phù hợp với ngành quản trị khách sạn hay không chưa nào? Nghề nào cũng sẽ có những khó khăn, áp lực riêng. Cho nên, nếu bạn đã xác định yêu và theo nghề này, hãy kiên trì lên bạn nhé. Khăn Nam Phong chúc bạn sớm định hướng được nghề nghiệp tương lai của mình nha.

Rate this post
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.