[MẸO] Xử Lý Khăn Tắm Hết Ẩm Mốc, Rụng Lông Đơn Giản Dể Làm

Khăn tắm là một trong những vật dụng dễ gây hại đến làn da và sức khỏe của người tiêu dùng nhất. Những chiếc khăn sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc, đổ lông, phai màu,.. gây hại đến sức khỏe. 

>> Đọc trước: Top 5 các mẫu khăn khách sạn được ưu chuộng nhất

1.Xử lý mùi ẩm mốc

Môi trường ẩm ướt của phòng tắm cộng với việc thường xuyên tiếp xúc với nước khiến khăn bị hôi và dễ bị nấm mốc. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần giặt khăn với nước nóng kèm theo 1 chén giấm hoặc 1/2 chén baking soda. Luôn chắc chắn rằng bạn treo khăn tắm ở nơi khô ráo để chúng có thể khô hoàn toàn sau mỗi lần sử dụng.

Xử lý mùi ẩm mốc

 

2. Xử lý khăn không thấm hút nước.

Những chiếc khăn mới mua về rất khó thấm hút, nên máy giặt và máy sấy sẽ làm tăng độ thấm hút của khăn lên khoảng 5 lần. Việc giặt giũ sẽ loại đi những hóa chất tồn động trên bề mặt khăn trong quá trình sản xuất. Một số loại thuốc nhuộm cũng ảnh hưởng đến độ thấm hút của khăn tắm.

Xử lý khăn không thấm hút nước

 

3. Xử lý khăn rụng lông

Giải pháp tốt nhất là giặt khăn ngay lặp tức. Những sợi khăn lỏng lẻo, dễ rụng sẽ bị cuốn trôi đi sau khi giặt.

Xử lý khăn rụng lông

4. Xử lý khăn bị phai màu

Để tránh tình trạng khăn tắm bị phai màu, màu sắc tươi mới thì trong lần giặt đầu tiên, bạn nên pha 1 ít giấm vào quá trình giặt. Sau đó sấy hoặc phơi khô theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Với cách làm này, bạn sẽ không phải lo chiếc khăn tắm phai màu trong những lần sử dụng sau.

Xử lý khăn bị phai màu

5. Bề mặt khăn bị thô ráp

Để hạn chế khăn tắm bị thô ráp như giấy nhám, bạn không nên cho quá nhiều bột giặt với nước tẩy vào máy. Việc cho quá nhiều bột giặt và hóa chất không làm cho chiếc khăn sạch hơn. Ngược lại nó sẽ khiến gia tăng vi khuẩn theo thời gian.

Bề mặt khăn bị thô ráp

 

6. Những sợi bông không mịn

Để duy trì sự mềm mại và dày dặn của chiếc khăn tắm, mỗi lần giặt bạn giũ mạnh khăn trước khi cho vào máy sấy hoặc đem ra phơi nắng. Trước khi sử dụng, bạn lại giũ mạnh một lần nữa để những sợi lông bông không mịn rời khỏi bề mặt khăn. Ngoài ra, bạn nên chọn mua khăn tắm có chất lượng tốt. Bởi khăn tắm là một trong những vật dụng mà gia đình bạn sử dụng hàng ngày.

Sợi lông không mịn

Ngoài ra, Khan Nam Phong tự tin là thương hiệu sản xuất và phân phối các loại khăn đạt uy tín và chất lượng cao. Bạn có thể tham khảo thêm về khăn khách sạn cao cấp, khăn spa, khăn quà tặng ,.. từ công ty chúng tôi.

>>> Đọc thêm: Cách sài khăn mặt đúng cách mà không phải ai cũng biết

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay