Theo dõi Khăn Nam Phong trên

Cách Xử Lý Khăn Tắm Hết Đổ Lông, Ẩm Mốc Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Nhung Lê
16/04/24

Khăn tắm là một trong những vật dụng dễ gây hại đến làn da và sức khỏe của người tiêu dùng nhất. Những chiếc khăn sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc, đổ lông, phai màu,.. gây hại đến sức khỏe. Để tránh tình trạng này, chúng ta phải bảo quản và vệ sinh khăn thật tốt với những cách xử lý khăn tắm ẩm mốc đơn giản tại nhà, cách làm khăn hết đổ lông mà ai cũng có thể làm được. Hãy cùng Khăn Nam Phong xem những mẹo hay dưới đây.

1.Xử lý mùi ẩm mốc

Môi trường ẩm ướt của phòng tắm cộng với việc thường xuyên tiếp xúc với nước khiến khăn bị hôi và dễ bị nấm mốc. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần giặt khăn tắm với nước nóng kèm theo 1 chén giấm hoặc 1/2 chén baking soda. Luôn chắc chắn rằng bạn treo khăn tắm ở nơi khô ráo để chúng có thể khô hoàn toàn sau mỗi lần sử dụng.

Dùng banking soda để giặt khăn ẩm mốc vô cùng hiệu quả
Dùng banking soda để giặt khăn ẩm mốc vô cùng hiệu quả

*** Đọc thêm: “Sang choảnh” cùng thời trang khăn tắm đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội

2. Xử lý khăn không thấm hút nước

Những chiếc khăn mới mua về rất khó thấm hút, nên máy giặt và máy sấy sẽ làm tăng độ thấm hút của khăn lên khoảng 5 lần. Việc giặt giũ sẽ loại đi những hóa chất tồn động trên bề mặt khăn trong quá trình sản xuất. Một số loại thuốc nhuộm cũng ảnh hưởng đến độ thấm hút của khăn tắm.

Sấy khăn sau khi giặt để tăng độ thấm hút
Sấy khăn sau khi giặt để tăng độ thấm hút

3. Xử lý khăn rụng lông

Cách làm khăn hết đổ lông tốt nhất là giặt khăn ngay lặp tức. Những sợi khăn lỏng lẻo, dễ rụng sẽ bị cuốn trôi đi sau khi giặt.

Giặt khăn giúp đánh bay lông rụng
Giặt khăn giúp đánh bay lông rụng

*** Đọc thêm: Nguyên nhân dẫn đến tắm xong bị đau đầu & top 6 “mẹo” điều trị hiếm người biết đến

4. Xử lý khăn bị phai màu

Để tránh tình trạng khăn tắm bị phai màu, màu sắc tươi mới thì trong lần giặt đầu tiên, bạn nên pha 1 ít giấm vào quá trình giặt. Sau đó sấy hoặc phơi khô theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Với cách làm này, bạn sẽ không phải lo chiếc khăn tắm phai màu trong những lần sử dụng sau.

Cho giấm vào ngâm với khăn để tránh khăn phai màu
Cho giấm vào ngâm với khăn để tránh khăn phai màu

5. Bề mặt khăn bị thô ráp

Để hạn chế khăn tắm bị thô ráp như giấy nhám, bạn không nên cho quá nhiều bột giặt với nước tẩy vào máy. Việc cho quá nhiều bột giặt và hóa chất không làm cho chiếc khăn sạch hơn. Ngược lại nó sẽ khiến gia tăng vi khuẩn theo thời gian.

Hạn chế cho thuốc tẩy vào khăn để tránh khăn bị khô ráp
Hạn chế cho thuốc tẩy vào khăn để tránh khăn bị khô ráp

6. Những sợi bông không mịn

Bên cạnh cách để làm khăn hết đổ lông thì việc giữ khăn luôn mịn màng là điều rất cần thiết. Để duy trì sự mềm mại và dày dặn của chiếc khăn tắm, mỗi lần giặt bạn giũ mạnh khăn trước khi cho vào máy sấy hoặc đem ra phơi nắng. Trước khi sử dụng, bạn lại giũ mạnh một lần nữa để những sợi lông bông không mịn rời khỏi bề mặt khăn. Ngoài ra, bạn nên chọn mua khăn tắm có chất lượng tốt. Bởi khăn tắm là một trong những vật dụng mà gia đình bạn sử dụng hàng ngày.

Phơi nắng khăn để giúp khăn mịn màng hơn
Phơi nắng khăn để giúp khăn mịn màng hơn

Hy vọng, với những kinh nghiệm lâu năm trong ngành, Nam Phong có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề về khăn. Nắm được cách làm khăn hết đổ lông, mịn màng, xử lý mùi ẩm mỗc hay tình trạng bạc màu khăn,… Ngoài ra, Khăn Nam Phong tự tin là thương hiệu sản xuất và phân phối các loại khăn đạt uy tín và chất lượng cao. Bạn có thể tham khảo thêm về khăn khách sạn cao cấp, khăn spa, khăn quà tặng ,.. từ công ty chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)