TÌM ĐÂU câu trả lời cho sự NHỜN NHỚT và HÔI MÙI của khăn mặt sau thời gian sử dụng?

Hiện tượng khăn mặt bị nhớt và hôi mùi sau một thời gian dài sử dụng là điều dễ thấy. Tình trạng này nếu bạn không chịu để tâm đến mà vẫn lấy khăn sử dụng hằng ngày thì lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên thay khăn mới là cách tốt nhất, còn không hãy sử dụng các cách xử lý khăn sao cho sạch sẽ để đảm bảo an toàn với làn da của bạn. Khăn Nam Phong sẽ mách bạn những phương pháp đó ngay dưới bài viết dưới đây!

Nguyên nhân khăn mặt bị nhớt và hôi mùi

Khăn có mùi sẽ khó chịu như thế nào
Khăn có mùi sẽ khó chịu như thế nào

Thói quen của phần lớn mọi người thường treo khăn tắm, khăn lau mặt luôn trong phòng tắm mỗi khi tắm xong, nhưng có thể bạn không hề biết tới đó là nhà tắm là nơi trú ẩn của vi khuẩn, cũng như có độ ẩm cao nên là điều kiện hết sức thuận lợi cho vi khuẩn phát triển cũng như sinh sôi phát triển trên bề mặt khăn tắm, khăn mặt của bạn.

Vậy khăn mặt có hiện tượng hôi khó chịu là do gì? điều đó hoàn toàn dể hiểu khi bạn dùng xong để phòng tắm lâu thì khăn được phát triển mạnh và theo thời gian khăn của bạn có hiện tượng nhớt và có mùi hôi cực khó chịu

Ngoài ta, thói quen dùng khăn mặt cả năm không thay hay lười khử trùng cũng góp phần tạo nên vi khuẩn bên trong khăn, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Đó chính nguyên nhân mà các khách sạn hoặc các spa thường xuyên thay khăn theo chu kỳ và vệ sinh khăn cực cẩn thận sau khi sử dụng. Cũng như mua khăn khách sạn giá sỉ thường xuyên theo thời gian sử dụng để an toàn cho sức khỏe….

Khăn mặt bị nhớt và có mùi hôi ảnh hưởng như thế nào để da

Khăn bị nhờn nhớt ảnh hưởng đến làn da như thế nào
Khăn bị nhờn nhớt ảnh hưởng đến làn da như thế nào

Các ảnh hưởng nghiêm trọng của khăn mặt nhờn nhớt và hôi mùi đối với làn da:

  • Khô da
  • Viêm chân lông
  • Gậy mụn
  • Dị ứng
  • Quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn

Khi bạn rửa mặt thì đó cũng chính là lúc lỗ chân lông trên da mặt bắt đầu nở ra, không may nếu bạn vẫn cố chấp sử dụng khăn mặt bị nhớt để làm khô làn da sẽ khiến những chất độc, vi khuẩn bên trên bề mặt khăn xâm nhập sâu vào bên trong, lây lan trên da.

Cách vệ sinh cũng như giữ khăn không bị nhớt và hôi

Giặt khăn thường xuyên để đảm bảo khăn không có mùi
Giặt khăn thường xuyên để đảm bảo khăn không có mùi

Khăn mặt là sản phẩm mà  mọi người sử dụng thường xuyên cũng như mang cũng như tiếp xúc trực tiếp đến sức khỏe của mọi người dưới đây là các chia sẽ của chúng tôi về cách vệ sinh khăn sao cho khăn không bị nhớt & hôi.

  • Một tuần khử trùng khăn mặt một lần để loại bỏ vi khuẩn: Bạn có thể khử trùng bằng lò vi sóng, dùng bột giặt hay nấu trong nước nóng 5 phút đều được. Nhưng chú ý không nên làm quá nhiều lần vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và tính đàn hồi của khăn.
  • Phơi khăn ngoài ánh nắng mặt trời để khăn được khô: Nhà tắm rất ẩm ướt và ít ánh sánh, nên sau mỗi lần sử dụng khăn mặt, hãy đem chúng ra bên ngoài, nơi có ánh nắng mặt trời để đảm bảo khăn được khô ráo và sạch sẽ
  • Thay khăn thường xuyên: Dù là khăn mặt hay khăn tắm đều có hạn sử dụng của nó, đối với khăn mặt, không nên sử dụng chúng quá 3 tháng mà nên thay bằng cái mới tốt hơn.
  • Khăn mặt chỉ sử dụng cho một mục đích duy nhất là lau mặt:  Bạn nên nhớ khăn mặt chỉ dùng để rửa mặt, không nên sử dụng để lau tay, lau người, lau đầu…vì như thế sẽ dễ khiến vi khuẩn lây lan, xâm nhập vào cơ thể.

Trên là những chia sẽ của Khăn Nam Phong cũng như nguyên nhân khiến khăn mặt có hiện tượng nhớt và hôi. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc cải thiện việc sử dụng khăn cũng như vệ sinh đảm bảo cho sức khỏe của mình hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

error: Content is protected !!