Theo dõi Khăn Nam Phong trên

Chỉ Số GSM Của Khăn Là Gì? Bí Quyết Chọn Khăn Bông Chuẩn GSM Quốc Tế

Đối với những người bình thường, khi sử dụng một sản phẩm thân thuộc như chiếc khăn hằng ngày, chúng ta không quá quan tâm đến các đặc điểm của nó, có chăng là xem kích thước, màu sắc và độ mềm mại của nó mà thôi. Nhưng khi đi vào đúng chuyên ngành, các thông số cụ thể luôn rất quan trọng. Đối với các khách sạn hay spa lớn thì chất lượng khăn luôn được đặt lên hàng đầu, phải đáp ứng được các nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng, trông đó có chỉ số GSM. Vậy chỉ số GSM là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến với chất lượng khăn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm về khăn bông của Nam Phong ngay dưới đây!

Định Lượng Vải GSM Là Gì?

Chỉ số GSM khăn bông

Trước tiên ta cần giải mã GSM là gì? GSM là chữ viết tắt của Cụm từ Grams per Square Meter của khăn bông.

Chỉ số GSM  nghĩa là trọng lượng (g) của khăn trên một mét vuông (m²), hay còn được gọi là “độ dày của khăn

Vậy khi mua khăn thì phải dựa vào độ dày nào của khăn thì được cho là hợp lý nhất

  • GSM trên 500g được gọi là khăn dày
  • GSM từ 400g đến dưới 500g được gọi là khăn trung bình khá
  • GSM từ 300g đến dưới 400g gọi là khăn trung bình
  • GSM dưới 300g gọi là khăn mỏng

Nhưng trọng lượng này còn phụ thuộc vào chiều dài của khăn nữa

Đặc biệt đối với Khách hàng Khi mua Sản phẩm Online Không được xem và cầm trực tiếp Chiếc Khăn, việc biết được định lượng vải GSM để chọn khăn bông sao cho Hợp lý là một Điều rất quan trọng.

Chỉ số GSM là một yếu tố quan trọng để nói lên chất lượng khăn
Chỉ số GSM là một yếu tố quan trọng để nói lên chất lượng khăn

Ví dụ: khi mua Một chiếc Khăn bông cao cấp Thương hiệu Khăn Nam Phong, trên Khăn có ghi chỉ số 60×120 cm, 300 gam thì bạn Hiểu như sau:

GSM = Trọng lượng của khăn ( theo gram) : diện tích của khăn ( theo mét vuông).

Ở đây, chiếc khăn vừa có diện tích là 0,6×1,2 = 0,5 m2 (mét vuông)

nên GSM = 300: 0,5 = 600 g/m2 ,Theo bảng Chỉ dẫn thì Khăn tắm này thuộc Loại Khăn dầy .

Chú ý: để đánh giá được một chiếc khăn có chất lượng và tốt hay không, không chỉ dựa vào độ dày của khăn mà còn phải dựa vào chất lượng của sợi bông khi dệt, quy cách dệt sợi…để đảm bảo Khăn Nam phong khuyên bạn nếu có lựa chọn mua hàng thì nên chọn sản phẩm có thương hiệu rõ ràng. Vì thế nó sẽ tạo được một tiền đề đánh giá cao vê sản phẩm mà nó còn đảm bảo được an toàn được sản phẩm của bạn.

Khi mua hàng phải tìm hiểu thật kĩ đừng vội vàng phán xét sản phẩm đó khi chỉ dựa vào giá thành bạn nhé!

Công thức và tính như thế này chủ yếu các chủ khách sạn 3 đên 5sao tiêu chuẩn cao sẽ quan tâm rất nhiều khi chọn mua khăn khách sạn. Nên thường các ACE lâu năm trong nghề cũng như  người trong nghề sẽ không quá xa lạ với công thức tính định lượng GSM này.

Kinh Nghiệm Chọn Khăn Bông Đạt Chuẩn Theo GSM

Khăn bông của Nam Phong luôn đạt yêu cầu về chất lượng

Chất lượng một chiếc khăn bông được đo bởi định lượng vải GSM, nó thể hiện số gram trên một mét vuông khăn. Chỉ số GSM càng cao thì mật độ sợi bông càng dày và độ thấm hút của khăn càng cao.

Chất liệu của chiếc khăn bông không giống nhau vì thành phần sợi bông tạo nên, phụ thuộc vào kích thước của khăn, cách dệt của khăn. Khăn Nam Phong xin chia sẽ cho bạn kinh nghiệm chọn chiếc khăn bông đạt chuẩn, bạn tham thảo nhé!

Kiểm Tra Mật Độ GSM

Hãy chọn chiếc khăn có mật độ GSM cao để chắc chắn rằng chúng đủ mềm mại, độ bền tốt.

Chỉ số GSM dành cho khăn bông như sau:

  • Khăn tay > 400 gram
  • Khăn tắm > 500 gram

Kiểm Tra Thành Phần Sợi Bông

Khăn bông được dệt thường  có 2 loại, 1 là dệt từ 100% sợi bông tự nhiên , 2 là khăn pha sợi bông và thành phần PE.

Khăn bông có nguồn gốc từ Ai cập, Thổ Nhĩ Kỳ có sợi bông dài hơn sẽ tạo nên chiếc khăn bông có độ mềm mại, mịn màng, bền chắc , thấm hút tốt hơn và đặc biệt không bị đổ lông.

Sợi tre, sợi đậu nành thường có độ mềm mịn hơn sợi bông và có tính kháng khuẩn tốt.

Sợi Microfiber là loại sợi tổng hợp có độ thấm hút  và có độ mềm mịn tốt hơn cả sợi bông.

Kiểm Tra Mật Độ Dày Của Khăn Bông

Cầm khăn lên tay để cảm nhận mật độ dày của chiếc khăn bông và kiểm tra chỉ số GSM. Một chiếc khăn bông chất lượng mật độ GSM > 300gram và nặng hơn vẻ bề ngoài chúng ta cảm nhận.

Kiểm Tra Vòng Bông Của Khăn

Vòng bông là sợi bông nhô lên trên tạo nên bề mặt chiếc khăn.

  • Vòng bông không xén : khả năng thấm hút nước nhiều hơn, vì vòng bông hút hết lượng nước khi tiếp xúc.
  • Vòng bông cao và dài: thấm hút nước càng tốt, mang đến cảm giác mềm mại, mịn màng khi sờ vào.
  • Vòng bông bị xén: tạo cảm giác mềm mại , sờ vào là thích ngay nhưng khả năng thấm hút nước kém, và bị đổ lông trong quá trình sử dụng.

Mua Khăn Có Mật Độ Dệt Càng Khít Càng Tốt

Khăn có mật độ dệt cao đạt nhiều chất lượng

Hãy chọn mua chiếc khăn có vòng bông càng khít càng tốt. Bạn biết vì sao nên chọn vòng bông khít không? Vì vòng bông càng khít thì độ thấm hút nước càng cao.

Bật mí bạn một điều với một chiếc khăn bông cao cấp bạn không thể nào vạch vòng bông ra kiểm tra được, vì mật độ của nó rất khít không thể vạch các vành bông để nhìn thấy phần nền bên trong.

Kiểm Tra Biên Khăn

Biên khăn hay còn được gọi là vành khăn. Biên khăn phải được may gấp 2 lần để đảm bảo không bị bung rách trong quá trình sử dụng, nâng cao giá trị thẩm mỹ chiếc khăn.

Lưu ý:

Phải giặt khăn trước khi sử dụng để loại bỏ hóa chất, phẩm màu, tạp chất, bụi bẩn dính trên khăn trong quá trình sản xuất.

Không giặt khăn bằng chất mềm vải vì chúng làm hạn chế khả năng thấm hút nước của khăn.

Thương hiệu Khăn Nam Phong với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành khăn. Luôn đảm tiêu chí là chiếc khăn chất lượng với định lượng vải GSM cao, chất liệu sợi bông làm khăn mềm mại, thoáng mát, đáp ứng được tiêu chí của khách hàng.

Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích như GSM là gì, cách chọn khăn cũng như hướng dẫn kiểm tra định lượng vải GSM một cách hiệu quả. Từ đó, để bạn đưa ra tiêu chí chọn chiếc khăn bông chất lượng đảm bảo sức khỏe bạn và những người thân yêu.

5/5 - (1 bình chọn)