fbpx

Khăn xuất dư là gì? Tiêu chí đánh giá chiếc khăn chất lượng

Người tiêu dùng chuộng hàng xuất khẩu vì giá rẻ, đẹp, hợp thời trang, mẫu mã đa dạng, chất lượng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hàng xuất dư là như thế nào?

Nghe đến từ khăn xuất dư chắc chắn nhiều bạn sẽ có thái độ lạ lẫm, lần đầu tiên nghe đến từ ngữ này. Muốn hiểu được khái niệm khăn xuất dư là gì? Trước tiên chúng ta phải hiểu được khăn xuất khẩu là gì?

Khăn xuất khẩu là gì?

Khái niệm

Khăn xuất khẩu là sản phẩm khăn được sản xuất hoặc gia công ở một nước nhưng được bán ra và tiêu dùng ở nước khác. Xuất khẩu khăn hay còn được gọi với tên xuất khẩu hữu hình.

Khăn mang nhãn hiệu, mác hàng Việt Nam Xuất Khẩu ( VNXK) là khăn chính hãng được gia công tại Việt Nam, xuất khẩu đi các nước khác…. Đồng thời những chiếc khăn mang nhãn hiệu này không được bán trực tiếp tại nước ta. Muốn bán tại nước thì phải nhập khẩu lại từ nước ngoài. Bạn biết rồi đó hàng mà sản xuất trong nước xuất đi rồi lại nhập về chi phí tăng lên là điều không tránh khỏi, dẫn đến giá thành sản phẩm tăng gấp đôi, hay 2, 3 lần so với giá thành lúc ban đầu.

 

Khăn xuất khẩu là gì?
Khăn xuất khẩu là gì?

Ý nghĩa của việc xuất khẩu khăn

  • Xuất khẩu khăn là một trong những yếu tố cấu thành cán cân thanh toán của một nước. Trong một nước luôn phải có sự cân bằng giữa xuất khẩu và nhập khẩu.
  • Xuất khẩu khăn góp phần nâng cao sản lượng và thu nhập thực tế, là biểu hiện khoản bơm vào vòng luân chuyển của thu nhập quốc dân.
Khăn xuất khẩu là gì?
Khăn xuất khẩu là gì?

Khăn xuất dư là gì?

Khăn xuất dư thường là do công nhân nhà máy hoặc từ các nguồn khác tuồn ra ngoài nên số lượng rất ít và không bao giờ có đủ size, màu sắc như trên cửa hàng và website.

Mỗi chiếc khăn đều có 2 loại tem , tem vải và tem giấy. Tem vải thì được gắn ở đầu khăn và tem giấy đính kèm lơ lửng đề dòng chữ “ Made in Vietnam”. Với những chiếc tem này những chiếc khăn, sản phẩm trôi nổi có thể dễ dàng đánh lừa khách hàng trà trộn vào cửa hàng thời trang có thương hiệu “ Made in Vietnam”.

Những chiếc khăn được gia công, sản xuất để xuất khẩu trưng bài ở những cửa hàng, trình diễn ở nước ngoài phải có đầy đủ tiêu chuẩn của sản phẩm được bán trong các hàng ở nước ngoài. Hàng phải có tem, mác, mã code trong đó thể hiện: nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất liệu sản phẩm, nơi sản xuất, cách sử dụng….Khăn này sẽ có đầy đủ kích thước, màu sắc và được cập nhật lên website để khách hàng theo dõi, tìm kiếm, lựa chọn.

Khăn xuất dư là gì?
Khăn xuất dư là gì?

Tiêu chí đánh giá một chiếc khăn chất lượng

Việc đánh giá một chiếc khăn chất lượng giữ vai trò quan trọng như thế nào?

  • Nó quyết định việc mua sản phẩm khăn sử dụng đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ cho spa, khách sạn, cửa hàng của bạn.
  • Người tiêu dùng chọn được chiếc khăn ưng ý, phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng, giảm chi phí cho việc thay khăn thường xuyên.

Khả năng thấm hút tốt

Tiêu chí đầu tiên đánh giá chiếc khăn chất lượng là khả năng thấm hút của nó. Tại sao lại như vậy à! Xin thưa với các bạn rằng khăn cotton chất lượng là sản phẩm khăn làm từ nguyên liệu từ sợi bông. Có khả năng thấm hút tới 65% trọng lượng của sợi bông.

Những chiếc khăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trôi nổi trên thị trường thường được dệt bằng sợi bông kết hợp với các hợp chất hóa học tổng hợp để giảm giá thành sản phẩm. Tỉ lệ sợi bông sử dụng ít dẫn đến khả năng thấm hút kém so với những chiếc khăn được dệt hoàn toàn từ sợi bông.

Muốn nhận biết được khả năng thấm hút của chiếc khăn như thế nào? Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách cho một lượng nước vừa phải vào khăn nếu thấy:

  • nước không thấm vào khăn mà trượt trên bề mặt, thấm rất ít những chiếc khăn này có hàm lượng sợi tổng hợp hóa học cao.
  • Nếu là khăn bông cotton tốt thì thấm hút nhanh chóng.
Tiêu chí đánh giá khăn chất lượng
Tiêu chí đánh giá khăn chất lượng

Độ mềm mịn

Yếu tố quan trọng thứ 2 hầu hết mọi người đều quan tâm đó chính là độ mềm, mịn của chiếc khăn bông. Chỉ nhìn vào tiêu chí này bạn không thể đánh giá được đây là chiếc khăn chất lượng hay không? Càng không thể nào đánh giá được đâu là chiếc khăn Việt Nam chất lượng cao, bởi làn da chúng ta không thể nào cảm nhận được sự khác biệt một cách rõ ràng chất liệu của khăn.

Thoát khí

Như thế nào được gọi là thoáng khí! Chiếc khăn chất lượng tốt sẽ đem đến cho bạn một cảm giác thoáng mát, êm ái khi sử dụng. Vì sao à? Bởi chiếc khăn chất lượng tốt được làm từ sợi cotton có khả năng dẫn nhiệt tốt, tăng khả năng thoát hơi nước, khăn mau khô sau khi sử dụng.

Khăn chất lượng kém sẽ mang đến cho người dùng cảm giác ẩm ướt, khó chịu, lâu khô, là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm sinh bệnh phát triển. Khăn dễ xuống màu, thâm kim, làm xấu đi hình ảnh chiếc khăn.

Tiêu chí đánh giá khăn chất lượng
Tiêu chí đánh giá khăn chất lượng

Độ dày đảm bảo

Nhiều bạn sẽ khắc mắc độ dày sản phẩm nói lên được vấn đề gì chứ? Mách nhỏ bạn nhé một chiếc khăn chất liệu làm bằng sợi cotton sẽ nặng hơn sợi tổng hợp.

Nếu nhìn bề ngoài một chiếc khăn rất dày nhưng cầm trên tay lại rất nhẹ thì bạn nên xem lại, và đặt câu hỏi ngay về hàm lượng sợi bông ghi trên sản phẩm này.

Ví dụ: một sản phẩm khăn quấn tóc cotton trắng thương hiệu Khăn Nam Phong 100% cotton có kích thước 30×80 trọng lượng 100g.

Tiêu chí đánh giá khăn chất lượng
Tiêu chí đánh giá khăn chất lượng

Ít bị ra màu khi giặt, ít xù lông

Chiếc khăn chất lượng mang thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao xuất khẩu thường là khăn bông cotton chiếm tỉ trọng cao70-80% sợi bông. Với tỉ lệ sợi bông như trên trong quá trình sử dụng khăn sẽ không bị phai màu, xù lông, khô cứng và có mùi hôi.

Ngược lại nếu là chiếc khăn kém chất lượng hàm lượng sợi cotton thấp sợi tổng hợp nhiều để giảm chi phí hạ giá thành sản phẩm tăng lợi nhuận. Điều hiển nhiên chiếc khăn trong quá sử dụng, giặt giũ sẽ bị xù lông, khô cứng, phai màu do sử dụng nhuộm màu hóa học không có nguồn gốc, mang đến cảm giác khó chịu cho người dùng.

Có nhãn hiệu xuất xứ, hàng hóa

Hiền nay trên thị trường hầu hết các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, khăn…. Đều có tem, mác ghi rõ nhãn hiệu, xuất xứ, hướng dẫn sử dụng. Muốn biết sản phẩm có đúng với thương hiệu chất lượng ghi trên tem mác không bạn hãy quét mã vạch sản phẩm, nếu là sản phẩm uy tín sẽ hiện ra đầy đủ thông tin.

Tiêu chí đánh giá khăn chất lượng
Tiêu chí đánh giá khăn chất lượng

Giá cả

Một chiếc khăn tốt phải được làm từ nguyên liệu tốt đó là sợi cotton. Điều hiển nhiên cái gì tốt thì giá trị của sản phẩm cũng tương ứng với chi phí nguyên liệu bỏ ra.

Đa phần khăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trôi nổi trên thị trường sẽ có giá thành thấp, rẻ do chất liệu được dùng để tạo nên sản phẩm khăn là sợi bông đã bị pha trộn với các thành phần khác như: polyester, polyamide hoặc 100% sợi tổng hợp.

Thường thì các khách sạn nhỏ không cần quá cầu kì sẽ lựa chọn cho mình dòng khăn xuất dư này vì khăn không được đẹp cũng như có đôi chút lỗi nhỏ, để về làm khăn khách sạn giá sỉ. Nếu bạn có nhu cầu mua khăn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi địa chỉ bên dưới để được tư vấn báo giá tốt nhất.

>>> Đọc thêm: Cách Phân biệt khăn xù lông & khăn bị rút sợi

Trả lời

Contact Me on Zalo