Theo dõi Khăn Nam Phong trên

Phân Biệt Khăn Trải YOGA & Thảm Trải Yoga Cho Những Ai Chưa Biết

Nhung Lê
29/02/24

Khăn trải yoga và thảm trải yoga là gì? Nhiều người yêu thích bộ môn yoga hay có nhu cầu tập luyện yoga thường có chung câu hỏi trên. Thực tế, không có nhiều người phân biệt được hai loại khăn này. Chúng ta thường nhầm lẫn và khó để nhận diện được từng sản phẩm. Thấu hiểu tâm lý đó, với mục đích chia sẻ những kiến thức hữu ích, Khăn Nam Phong sẽ gửi tới bài viết sau đây. Bài viết sẽ giải quyết chi tiết câu hỏi trên. Hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc có thêm được nhiều thông tin thú vị.

Khăn Trải Yoga Và Thảm Trải Yoga Là Gì? 

Thảm Trải Yoga

Thảm trải yoga còn có một cái tên quen thuộc khác là thảm tập yoga. Đây là dụng cụ quan trọng nhất phục vụ trong quá trình tập luyện. Hiểu một cách đơn giản, nếu không có thảm tập bạn sẽ không tập yoga một cách hiệu quả. Thảm tập yoga có hình chữ nhật dài, có tính thẩm mỹ cao, nhiều màu sắc đa dạng.

Thảm trải yoga
Thảm trải yoga

Thảm yoga có hai mặt, một mặt là bề mặt mịn tự nhiên mặt còn lại là mặt chống trượt có độ bám dính cao. Khi trải thảm yoga, người dùng nên lưu ý trải sao cho phần chống trượt xuống dưới nền nhà. Phần còn lại là bề mặt mềm mịn để giúp tập luyện dễ dàng hơn. Thông thường các nhà sản xuất sẽ chủ đích thiết kế hai màu phân biệt để khách hàng nắm rõ. Hoặc bạn có thể dùng tay để cảm nhận. Mặt nào có độ mềm mại hơn là mặt hướng lên phía trên. Còn lại mặt dưới tiếp xúc với nền.

Khăn Trải Yoga 

Khăn trải yoga là một sản phẩm được phủ trên của thảm trải. Mục đích của sản phẩm này là giúp người dùng tập luyện hiệu quả hơn. Mặc dù bề mặt phía trên của thảm cũng khá mềm mịn. Tuy nhiên nếu tập trong thời gian dài không có nhiều ưu điểm. Mồ hôi của cơ thể tiếp xúc với thảm trải, gây ra hiện tượng bết dính khó chịu.

Khăn trải yoga
Khăn trải yoga

Có sự trợ giúp thêm của khăn trải yoga, những vấn đề rắc rối đó sẽ được giải quyết. Khăn trải yoga có cấu tạo 2 mặt. Một mặt có hạt chống trơn để trải lên thảm. Mặt còn lại là để tập luyện, giúp thấm hút mồ hôi tốt.

Cách Dùng Khăn Trải Yoga Và Thảm Trải Yoga 

Hai sản phẩm này là bộ đôi song hành nhưng chúng ta cần phải biết sử dụng, mới có thể phát huy được công năng của chúng. Trước hết bạn cần chọn nơi tập khô thoáng mát mẻ. Nơi có đủ diện tích để trải được thảm yoga. Do thảm yoga khá dài nên nếu không gian chật sẽ không thể trải được hết thảm. Điều này gây ra nhiều bất tiện cho người tập.

Sau khi đã lựa chọn được nơi trải thảm, bạn hãy trải thảm tập ra. Lưu ý là nhận diện được mặt trên và mặt dưới trước khi thảm. Chúng ta phải trải mặt dưới là mặt có độ bám chắc cao mới giữ được cân bằng cho thảm. Khi trải xuống, hãy trải sao cho thảm nằm hoàn toàn bằng phẳng trên sàn. Không có hiện tượng bị cong vênh hay gập ghềnh uốn khúc.

Cách trải khăn và thảm yoga cần biết
Cách trải khăn và thảm yoga cần biết

Khi đã trải xong thảm yoga, bắt đầu tiến tới dùng tới khăn trải. Khăn trải là loại khăn mềm mỏng cũng có hai mặt. Do đó hãy kiểm tra xem mặt nào là mặt tiếp xúc trực tiếp với thảm. Đảm bảo rằng mặt thấm hút mồ hôi phải hướng lên trên. Bạn tiến hành trải khăn ra sao cho 4 mép của khăn dính được chặt với 4 mép của thảm.

Ngay sau khi cố định được 4 góc bạn hãy dùng tay vuốt nhẹ hai sản phẩm. Mục đích là để chúng liên kết chặt chẽ với nhau, nhằm tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh giúp quá trình tập luyện được hiệu quả nhất.

*** Bạn có thể đọc thêm: Cách Trải Khăn Thảm Yoga Đúng Cách Theo Quy Chuẩn mình có viết khá đầy đủ chi tiết cho bạn có thể tham khảo

Có Nên Dùng Thêm Khăn Tập Yoga? 

Hai sản phẩm được giới thiệu là hai sản phẩm hay còn gọi là hai công cụ phục vụ cho tập luyện. Tuy nhiên, bạn vẫn nên dùng thêm khăn tập yoga để trọn bộ nhé. Khăn tập yoga có rất nhiều mẫu mã và hình thức đa dạng, bạn có thể lựa chọn khăn tập tùy thích dựa trên cảm nhận cá nhân.

Khăn PTLAND fitness & yoga - màu Trắng chất liệu Cotton
Khăn PTLAND fitness & yoga – màu Trắng chất liệu Cotton

Khăn tập yoga được làm từ hai chất liệu cơ bản: microfiber và cotton. Đặc điểm của khăn là khả năng thấm hút tốt, độ co giãn tốt, thời gian sử dụng lâu dài. Hơn nữa an toàn tuyệt đối với mọi loại da. Công dụng chính của khăn tập yoga là thấm hút mồ hôi trong quá trình tập luyện.

Việc tập luyện yoga thường diễn ra trong vòng từ 1-2h đồng hồ. Do sử dụng sức nhiều nên mồ hôi tiết ra khắp người. Nếu không lau mồ hôi đi, bạn sẽ không thể tập trung tập tiếp được. Vì vậy việc sử dụng khăn tập yoga là điều cần thiết.

Nếu bạn có nhu cầu mua khăn trải thảm yoga tại TPHCM thì có thể liên hệ với Nam Phong địa chỉ bên dưới:

Công ty TNHH TITO – Khăn Nam Phong

Địa chỉ: 268 Thoại Ngọc Hầu – Phường Phú Thạnh – Quận Tân Phú, TP. HCM

Mail: khannamphong@gmail.com

SDT: 0707 164 369 – 093 415 07 80 – 0903 367 867

Websites: KhanNamPhong.Vn

*** SẢN PHẨM LIÊN QUAN: KHĂN THỂ THAO, KHĂN TẬP GYM CAO CẤP, KHĂN TRẢI THẢM YOGA

Chúc bạn có được những kiến thức bổ ích thông qua bài viết này. Nam Phong hy vọng được đón tiếp bạn trong thời gian sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)