Khăn giấy lau mặt có tốt không? có nên dùng khăn giấy tẩy trang?

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng và sự xuất hiện của nhiều sản phẩm tiện lợi ra đời ngày càng nhiều trong có khăn giấy? vậy câu hỏi đặt ra khăn giấy lau mặt có tốt không? có nên dùng khăn giấy để trang điểm… và nhiều câu hỏi khác nữa… Để làm rõ cũng như cho mọi người cái nhìn chính xác nhất chúng tôi xin được tổng hợp và chia sẽ đến bạn các thông tin sau.

Khăn giấy khác nhau thì công năng khác nhau

Có nên dùng khăn giấy lau mặt không? có nên dùng khăn giấy tẩy trang không
Có nên dùng khăn giấy lau mặt không? có nên dùng khăn giấy tẩy trang không

Trong sinh hoạt hàng ngày bạn chú ý sẽ thấy khăn giấy lau mặt, khăn giấy vệ sinh, khăn giấy ướt và khăn giấy dùng cho nhà bếp, công năng của mỗi dòng khăn lại khác nhau hoàn toàn chứ không phải bạ đâu dùng đấy.

Khăn giấy lau mặt.

Khăn giấy lau mặt là khăn chuyên dụng để lau lên phần mặt, đặc điểm của dòng khăn giấy lau mặt là khăn rất mềm mại, và yêu cầu vệ sinh cao, vì để lau mặt và lau mặt cho an toàn.

Khăn giấy sau khi lau mặt mà bị ướt sẽ có dộ dai tốt hơn, chúng sẽ không bị mủn ra, khi lau mồ hôi, hoặc lau mặt sẽ không bị mủn giấy dính lên mặt.

Nếu cần dòng khăn lau mặt chất lượng bạn có thể tham khảo hơn 50+ mẫu khăn mặt an toàn cho sức khỏe đang được Khan Nam Phong cung cấp.

Khăn giấy vệ sinh

Đặc điểm của giấy cũng như giấy lau mặt những không bằng, khăn giấy vệ sinh có mềm mại thích hợp, chủ yếu dùng để đi vệ sinh, giấy vệ sinh hợp chuẩn sẽ không giấy tổn hại đến sức khỏe, tiêu chuẩn về khăn giấy vệ sinh không cao bằng khăn giấy lau mặt, nên số lượng nhiều khăn lại rất rẻ.

Có một số người thường dùng khăn giấy ướt làm thay thế cho giấy vệ sinh, nhưng điều này hoàn toàn sai vì có thể gây nên ùn tắc bồn cầu, nên mỗi loại giấy sinh ra đều có chức năng riêng biệt

Khăn giấy ướt

Trong khăn giấy ướt có chữa thành phần diệt khuẩn nhất định. Khi ở bên ngoài không tiện rửa tay nếu dùng khăn ướt sẽ có hiệu quả sát khuẩn làm sạch.

Khăn giấy ướt tốt nhất không nên dùng để lau mặt. Do da ở vùng mặt khá nhạy cảm mà thành phần sát khuẩn trong giấy ướt rất dễ gây ra mẩn ngứa, sưng đỏ. Đến đây bạn nào đang thắc mắc thì mình đã trả lời câu hỏi :”Có nên dùng khăn giấy tẩy trang không rồi nhé.”

>> Đọc thêm: Có nên dùng khăn giấy ướt lau mặt không? khăn giấy ướt có tốt không?

Khăn giấy dùng cho nhà bếp

Đặc điểm có thể nhận thấy ngay ở khăn giấy cho  nhà bếp đó tính hút dầu, hút nước rất tốt có kích thước to bản và khá dầy rất thích hợp để làm sạch các dụng cụ trong nhà bếp, làm sạch cửa kính, gương, bàn…

Giấy dùng trong nhà bếp còn có thể làm sạch thực phẩm. Trước khi chế biến thực phẩm nó có thể hút nước và dầu mỡ trên bề mặt thực phẩm giúp món ăn được sạch sẽ và tươi ngon hơn.

Khăn khác nhau công năng sử dụng sẽ khác nhau

Có nên dùng khăn giấy lau mặt không? có nên dùng khăn giấy tẩy trang không
Có nên dùng khăn giấy lau mặt không? có nên dùng khăn giấy tẩy trang không

Hiện tại có nhiều người đang lầm tưởng và sử dụng khăn không đúng mục đích của khăn, và cứ nghĩ nó đều như nhau. Thực ra chúng có sự khác biệt rất lớn. Và dưới đây là các quy chuẩn chung về từng loại khăn.

Hàm lượng vi khuẩn khác nhau

Hàm lượng vi khuẩn được yêu cầu về vệ sinh khá là nghiêm ngặt: Hàm lượng vi khuẩn trong khăn giấy lau mặt mỗi gram không vượt quá 200 đơn vị

Giấy vệ sinh thì yêu cầu tương đối “dễ chịu” hơn. Hàm lượng vi khuẩn trong giấy vệ sinh mỗi gram không vượt quá 600 đơn vị là đã hợp chuẩn.

Đấy bạn có thể thấy hàm lượng vi khuẩn trong giấy vệ sinh cao gáp 3 lần khăn giấy lau mặt nên cần lưu ý với những ai có thói quan lấy giấy vệ sinh lau mặt.

Nguyên liệu bột giấy khác nhau

Khăn giấy được sản xuất từ nguyên liệu bột giấy nguyên sinh hoặc bột giấy nguyên chất.

Theo tiêu chuẩn vệ sinh quốc gia, khăn giấy lau mặt phải dùng bột giấy nguyên sinh 100%. Nếu khi đi mua khăn giấy lau mặt bạn nhìn thấy dòng chú thích “khăn giấy làm từ bột giấy nguyên chất” thì không nên mua.

Lý do đơn giản bột giấy nguyên chất cho phép pha trộn thêm bột giấy tái sinh.  Ngoài những giấy loại như giấy dùng trong sinh hoạt, giấy dùng trong y tế và giấy đóng gói ra các loại giấy khác đều có thể gia công thành giấy vệ sinh. Đến đây chắc nhiều bạn còn dám dùng giấy như này để lau miệng nữa không?

Yêu cầu về chất tẩy trắng quang học cũng khác nhau

Có nên dùng khăn giấy lau mặt không? có nên dùng khăn giấy tẩy trang không
Có nên dùng khăn giấy lau mặt không? có nên dùng khăn giấy tẩy trang không

Theo quy định cho phép các vật phẩm hằng ngày nếu không tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người đều có thể cho thêm chất này. Vì khăn giấy lau mặt tiếp xúc trực tiếp lên vùng mặt, do đó không được phép cho thêm chất tẩy trắng quang học.

Những khăn giấy lau mặt hợp chuẩn đều có thể yên tâm sử dụng mà không lo lắng gây tổn thương da.

Còn đối với giấy vệ sinh, theo tiêu chuẩn vệ sinh lại không có yêu cầu rõ ràng về hàm lượng chất tẩy trắng là bao nhiêu. Những bạn có thói quen dùng giấy vệ sinh lau mặt phải đặc biệt lưu ý.

Trên là những chia sẽ của Khan Nam Phong về các câu hỏi bạn đang thắc mắc thì khăn giấy lau mặt có tốt không? có nên dùng khăn giấy tẩy trang hi vọng bạn sẽ hiểu hơn và sử dụng mỗi dòng khăn một cách khoa học hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay