Theo dõi Khăn Nam Phong trên

Công Việc Của Lễ Tân Spa Là Gì? Có Khó Hay Không?

Nhung Lê
16/04/24

Công việc của lễ tân spa là gì? Nhiều người băn khoăn không biết lễ tân spa phải đảm nhận những công việc như thế nào? Họ có trách nhiệm ra sao đối với sự phát triển của spa. Tất cả các thắc mắc đó, sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây. Hy vọng Khăn Nam Phong sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin bổ ích.

Công Việc Của Lễ Tân Spa, Thẩm Mỹ Viện Là Gì? 

Công việc của lễ tân spa, thẩm mỹ viện là gì
Công việc của lễ tân spa, thẩm mỹ viện là gì

Lễ tân spa, thẩm mỹ viện là vị trí quan trọng và cần thiết nhất trong quy trình hoạt động của spa. Hầu hết các cơ sở spa hiện nay đều có vị trí này. Đặc biệt là những cơ sơ spa quy mô vừa và lớn, vị trí lễ tân lại càng chú trọng và quan tâm đặc biệt.

Nhân viên lễ tân spa là những người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Thông thường, trang phục của lễ tân spa sẽ phải có những điểm tương đồng với hình ảnh mà spa đang hướng đến. Mục đích là để thể hiện một cách trực quan nhất về spa. Khách hàng khi nhìn thấy nhân viên lễ tân tại sảnh, dễ dàng nhận diện được thương hiệu của spa đó mà không bị nhầm lẫn với các cơ sở khác.

*** Đọc thêm: 99+ Mẫu Khăn Spa Nam Phong Đẹp Cung Cấp hơn 1000+ Spa Lớn Nhỏ

Tiếp Đón Khách Hàng 

Lễ tân spa đón tiếp khách hàng
Lễ tân spa đón tiếp khách hàng

Công việc đầu tiên của lễ tân spa là tiếp đón khách hàng. Tại sảnh ngay lối đi vào, cơ sở spa sẽ chủ động thiết kế sẵn một bàn lễ tân hiện đại. Đây là nơi làm việc chính của các nhân viên lễ tân.

Khi có khách hàng ghé thăm cơ sở, họ là những người tiếp xúc, chào đón khách hàng. Mời khách hàng ngồi ghế và thực hiện các bước lấy thông tin. Các thông tin cần nắm bao gồm: tên khách hàng, địa chỉ nơi ở hiện tại, mục đích đến với spa. Nhân viên lễ tân sau khi tổng hợp được các thông tin đó, sẽ chuyển tiến hành bước xử lý thông tin.

*** Mời bạn đọc thêm: Clinic là gì? Đặc điểm của clinic so với phần còn lại của lĩnh vực làm đẹp

Giới Thiệu Và Tư Vấn Dịch Vụ SPA, TMV Cho Khách Hàng 

Lễ tân spa tư vấn khách hàng
Lễ tân spa tư vấn khách hàng

Trong quá trình tiếp đón, nhân viên lễ tân spa có trách nhiệm giới thiệu cho khách hàng một cách tổng quan nhất về spa. Lời giới thiệu nên súc tích, ngắn gọn, đơn giản dễ hiểu. Tập trung hơn về phần tư vấn dịch vụ. Nhân viên sẽ nắm bắt nhu cầu của khách hàng và đưa ra lời khuyên đúng đắn.

Ví dụ khách hàng bị đau mỏi vai gáy, có nhu cầu massage xả stress, nhân viên lễ tân nên giải thích chi tiết về dịch vụ massage. Cung cấp các thông tin chi tiết về gói dịch vụ mà spa đang có, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về gói dịch vụ mà mình lựa chọn. Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc nào liên quan, cần phải tiến hành xử lý ngay.

Trong trường hợp những câu hỏi quá khả năng giải đáp của nhân viên lễ tân, bạn nên liên hệ với quản lý spa để được hỗ trợ. Tránh để khách hàng cảm thấy khó chịu hay mất công chờ đợi quá lâu.

*** Đọc thêm: Nắm Bắt Các Quy Trình Làm Việc Của Spa Để Không Bỡ Ngỡ

Xử lý thông tin khách hàng 

Khi có được thông tin của khách hàng, công việc của nhân viên lễ tân là phân loại khách hàng và truyền tải thông tin tới bộ phận phụ trách. Ví dụ như khách hàng có nhu cầu làm da mặt, bạn cần chuyển thông tin đó tới bộ phận thực hiện dịch vụ. Mục đích là để nhân viên trong bộ phận đó có thời gian chuẩn bị dụng cụ, thiết bị để tiến hành các bước chăm sóc.

Tiễn Khách Hàng Ra Về

Lễ tân spa tiễn khác về
Lễ tân spa tiễn khác về

Sau khi khách hàng kết thúc quy trình sử dụng dịch vụ, nhân viên lễ tân là người cuối cùng tiễn khách hàng ra về. Những lời chào lời hỏi thăm là điều cần thiết để giúp khách hàng có góc nhìn thiện cảm hơn với spa.

Báo Cáo Sự Cố Phát Sinh 

Lễ tân spa xử lý phát sinh
Lễ tân spa xử lý phát sinh

Công việc của lễ tân spa là gì? Không chỉ là phụ trách tiếp đón, xử lý thông tin khách hàng, nhân viên lễ tân còn có trách nhiệm báo các sự cố phát sinh. Những vấn đề liên quan tới spa xảy ra đột ngột cần phải có người báo cáo lên cấp trên. Và đây chính là công việc bổ trợ mà nhân viên lễ tân cần thực hiện.

Ví dụ như cơ sở vật chất của spa bị lỗi, hỏng bạn cần báo cáo với quản lý spa để tìm phương án giải quyết nhanh chóng. Hay nếu xảy ra tình trạng tranh cãi giữa khách hàng với spa hoặc các khách hàng với nhau, cần liên hệ ngay với cấp trên để khắc phục sớm.

Trong thời gian quản lý spa tiếp nhận vụ việc nhân viên lễ tân cũng phải trách nhiệm tìm kiếm phương án giải quyết. Không được có thái độ thờ ơ với khách hàng hay các sự cố phát sinh.

Thực hiện các công việc hành chính 

Công việc của lễ tân spa là gì? Công việc của một lễ tân spa còn bao gồm cả phụ trách các công việc hành chính. Những thủ tục hành chính văn phòng: tổng hợp danh sách khách hàng, lưu trữ thông tin khách hàng, sắp xếp thông tin nhập liệu máy móc thiết bị…cũng do nhân viên lễ tân phụ trách.

Nhìn tưởng chừng đơn giản song vị trí nhân viên lễ tân tại các cơ sở spa cũng có nhiều áp lực. Để hoàn thành tốt công việc, nhân viên cần có thái độ nhiệt tình, cởi mở, hòa đồng, tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, ứng xử linh hoạt với nhiều tình huống đa dạng.

Công việc của lễ tân spa không hề đơn giản như bạn tưởng, nếu muốn lựa chọn thì hãy đầu tư từ đầu và bài bản. Chúc các bạn thành công.

Rate this post