Theo dõi Khăn Nam Phong trên

Chi Phí Mở Tiệm Nail, Mi Cần Bao Nhiêu Vốn? Chi Phí Cụ Thể Ra Sao?

Nhung Lê
16/04/24

Nếu bạn đang mong muốn sở hữu một tiệm nail thì bài viết này là dành cho bạn. Bài viết sẽ bật mí cho bạn các chi phí mở tiệm nail cần thiết nhất. Thông qua những chia sẻ đó, bạn sẽ ước chừng được khoảng chi phí cần bỏ ra. Từ đấy, có cho mình một kế hoạch chi tiết hơn.

Mở Tiệm Nail Cần Bao Nhiêu Tiền
Mở Tiệm Nail Cần Bao Nhiêu Tiền

Theo tìm hiểu thì có nhiều bạn đang thắc mắc là: Chi phí mở tiệm có cao không? mở tiệm nail thì cần những gì? Mở một tiệm nail nhỏ thì tốn bao nhiêu tiền thì trong bài viết này sẽ giải quyết và phân tích rõ hết dành cho bạn.

Các Chi Phí Mở Tiệm Nail

Để mở một tiệm nail, cần rất nhiều những chi phí khác nhau. Dưới đây là những chi phí cơ bản mang tính chất tham khảo. Trên thực tế, các mức chi phí có thể sẽ phát sinh thêm hoặc được giảm bớt tùy thuộc vào nhiều tình huống, hoàn cảnh khác nhau.

Mặt Bằng

Chi phí mặt bằng là chi phí đầu tiên mà bạn nên quan tâm. Mở 1 tiệm nail bạn sẽ cần phải có một mặt bằng tốt, thuận lợi cho công việc kinh doanh. Nên ưu tiên những khu vực có giao thông phát triển, đông dân cư, gần các khu chợ, tòa nhà văn phòng…

Tuy nhiên lưu ý rằng, ở những khu vực có vị trí địa lý càng tốt đi kèm với đó là mức giá cho thuê sẽ càng cao. Vì vậy tùy vào tình hình tài chính mà bạn nên cân nhắc lựa chọn sao cho hợp lý. Thông thường, tiền thuê mặt bằng sẽ chiếm khoảng 13-14% trên tổng số vốn. Mức chi phí dao động từ 10-15 triệu hoặc cao hơn 20 triệu đến 30 triệu.

Mặt bằng mở tiệm nail cần được cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng 
Mặt bằng mở tiệm nail cần được cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng

Trong trường hợp, bạn có sẵn mặt bằng không phải thuê thì sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể. Hãy tận dụng khoản đó để xử lý cho các hạng mục chi tiêu khác.

Trang Trí Nội Ngoại Thất

Hiện nay, các gói trang trí nội thất tiệm nail dao động 30-50 triệu cho cửa hàng phân khúc thấp. Mức chi phí cho cửa hàng tầm trung là khoảng 50-70 triệu. Tùy vào sở thích, mong muốn của chủ tiệm mà bạn cân nhắc chọn phong cách trang trí nội thất. Có rất nhiều phong cách trang trí khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Ví dụ phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển…

Trang Trí Nội, Ngoại Thất Tiệm Nail
Trang Trí Nội Ngoại Thất Tiệm Nail

Trong gói trang trí nội thất đã bao gồm các thiết kế bảng biển hiệu, nên bạn không cần tách bạch và phát sinh thêm chi phí bảng biển nữa. Nếu có yêu cầu đặc biệt hơn và số lượng bảng biển nhiều, thì mức chi phí có thể phát sinh cũng không quá lớn. Dao động từ 2-4 triệu đồng.

Card Visit, Bảng Giá

Trong chi phí mở tiệm nail, chi phí card visit và bảng giá cũng là 1 chi phí cần thiết. Bạn sẽ phải đặt thiết kế và yêu cầu in ấn khoảng vài hộp card visit có chứa thông tin cơ bản về tiệm nail, để dễ dàng tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, cũng cần phải chuẩn bị các bảng giá để khách hàng đến tiệm tiện theo dõi hơn.

Tiệm nail nào cũng cần có card visit và bảng giá để tư vấn trao đổi với khách hàng
Tiệm nail nào cũng cần có card visit và bảng giá để tư vấn trao đổi với khách hàng

Chi phí mở 1 tiệm nail ở mục card visit và bảng giá không quá cao. Chỉ khoảng 500 -800 nghìn là đã có thể xử lý nhanh chóng, gọn nhẹ.

Tủ Đựng Đồ Nail

Để giúp cửa hàng nail thêm phần sang trọng và bảo vệ các sản phẩm sơn nail được tốt nhất, hầu hết các chủ tiệm nail đều cần phải bỏ ra 1 khoản chi phí về tủ đựng đồ. Tùy điều kiện kinh tế và diện tích tiệm nail, mà bạn chọn tủ đồng nail có kích thước phù hợp. Chi phí đầu tư cho khoản này, dao động khoảng 10 triệu đồng -15 triệu đồng.

Tủ Trưng Bày Sơn Nước, Nguyên Liệu Làm Nail Gel
Tủ Trưng Bày Sơn Nước, Nguyên Liệu Làm Nail Gel

Máy Móc

Dù chi phí mở tiệm nail nhỏ hay lớn, thì vẫn cần phải có các loại sơn gel cũng như một số máy móc thiết yếu, để phục vụ khách hàng. Mức chi phí trung bình dao động khoảng 20-30 triệu đồng. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bước đầu chỉ nên chọn những màu sơn thông dụng. Sau đó trong quá trình xây dựng phát triển tiệm nail, sẽ bổ sung thêm sau.

Máy Móc Làm Nail, Móng Cho Khách
Máy Móc Làm Nail, Móng Cho Khách

Bàn Ghế Ngồi Làm Nail

Có rất nhiều loại bàn ghế để sử dụng trong tiệm nail. Đối với ghế, bạn có thể chọn mua bộ ghế rời hoặc bộ ghế liền đều được. 2 loại ghế này cũng không có nhiều chi phí chênh lệch là mấy. Số vốn cần chi cho ghế dao động khoảng 10 tr đồng.

Bàn ghế ngồi làm nail có nhiều kiểu dáng thiết kế với mức chi phí đa dạng
Bàn ghế ngồi làm nail có nhiều kiểu dáng thiết kế với mức chi phí đa dạng

Tiếp đến là bàn, bạn nên ưu tiện chọn các loại bên dành riêng cho tiệm nail. Bàn tiệm nail phần lớn sẽ được thiết kế 1 bên chứa máy hơ, một bên chứa máy mài, máy hút bụi ốp sát mặt bàn… Mức chi phí bàn nail khá đắt, có thể lên tới 1,5 triệu đồng cho 1 bàn nail. Nếu bạn muốn tiết kiệm tài chính thì có thể mua bàn kính gỗ.

Đồng Phục Làm Nail, Mi

Một trong những chi phí mở tiệm nail không thể bỏ qua, đó là chi phí về áo thun đồng phục, may tạp dề đồng phục. Đây là những trang phục thiết yếu góp phần xây dựng hình ảnh của tiệm nail nên phải bắt buộc phải chi.

Đặc Điểm Của Tạp Dề Đồng Phục Đẹp Cho Spa
Đặc Điểm Của Tạp Dề Đồng Phục Đẹp Cho Spa
Tạp Dề Yếm Só Những Màu Nào?
Tạp Dề Yếm Só Những Màu Nào?
Kích Thước Cơ Bản Của Chiếc Tạp Dề
Kích Thước Cơ Bản Của Chiếc Tạp Dề
Chọn Vải May Tạp Dề
Chọn Vải May Tạp Dề
Màu Sắc Tạp Dề
Màu Sắc Tạp Dề
Nam Phong - Xưởng May Đồng Phục Tạp Dề Toàn Quốc
Nam Phong – Xưởng May Đồng Phục Tạp Dề Toàn Quốc
Tạp Dề Đồng Phục Spa Làm Bằng Chất Liệu Gì?
Tạp Dề Đồng Phục Spa Làm Bằng Chất Liệu Gì?
Tại Sao Nên Mua Tạp Dề Đồng Phục Nam Phong?
Tại Sao Nên Mua Tạp Dề Đồng Phục Nam Phong?
Tạp Dề Pha Chế Quán Cà Phê, Trà Sữa
Tạp Dề Pha Chế Quán Cà Phê, Trà Sữa
Tạp Dề Nail & Spa Làm Đồng Phục
Tạp Dề Nail & Spa Làm Đồng Phục

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua đồng phục, tạp dề hoặc các sản phẩm về khăn nail…vui lòng tham khảo thương hiệu khăn Nam Phong. Đây là thương hiệu uy tín, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như mức giá và các chương trình ưu đãi.

Nhân Sự 

Mở tiệm nail hay mở tiệm gội đầu làm móng hoặc bất cứ dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào, cũng cần phải có nhân sự để phục vụ khách hàng. Do đó, mức chi phí cho mảng nhân sự là không thể bỏ qua. Trung bình mức lương của nhân viên nail dao động từ 5-7 triệu đồng và sẽ tăng dần theo quy mô của tiệm + thâm niêm tay nghề của nhân viên.

Đối với những tiệm nail, spa quy mô lớn ngoài mức chi phí cho nhân viên nail, còn cần chi phí cho chuyên viên, người quản lý, trưởng phòng truyền thông…Với các cấp bậc đó, mức lương sẽ cao hơn dao động từ 15-20 triệu đồng.

Chi phí nhân sự là khoản chi phí hàng tháng cần phải chi trả để duy trì hoạt động kinh doanh 
Chi phí nhân sự là khoản chi phí hàng tháng cần phải chi trả để duy trì hoạt động kinh doanh

Nhìn chung, nếu bạn băn khoăn mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu vốn thì câu trả lời sẽ cần phải ít nhất 50-100 triệu đồng. Đây là mức phí thấp nhất mà bạn cần có để mở tiệm nail. Trong trường hợp, bạn mở tiệm nail quy mô lớn số lượng nhân viên nhiều hơn thì mức đầu tư có lên tới vài trăm triệu đồng.

Xét 1 cách khách quan, những thông tin về các con số trên chỉ mang tính chất để bạn tham khảo, chọn lựa. Không phải là con số chính xác 100% cho tất cả các tiệm nail. Trên thực tế, mức chi phí sẽ khác hơn rất nhiều. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quyết định lựa chọn của bạn.

Mở Tiệm Nail Nhỏ Cần Bao Nhiêu Vốn? 

Với tiệm nail thì mọi thứ đều chuẩn chỉnh, nhưng với spa nhỏ thì tối giản lại nhiều thứ. Tập trung vào trải nghiệm chất lượng dịch vụ hơn nhiều.

Quy mô 1-2 ghế ngồi: Từ 80-250 triệu đồng (đối với những nail mini đơn giản, không đầu tư nhiều về máy móc chuyên sâu cũng như chi phí thiết kế décor, nhận diện thương hiệu, chi phí dự trù từ 1 đến 2 tháng).

Mở Tiệm Nail Có Lời Không? 

Thời gian ban đầu, mở tiệm nail sẽ cần phải bỏ ra 1 khoản chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, đã là đầu tư kinh doanh thì bạn không cần lo lắng. Bởi nếu tiệm nail đi vào hoạt động, có nguồn khách hàng ổn định thì chỉ sau 1 time ngắn là bạn sẽ hoàn được số vốn ban đầu.

Sau 1 khoảng thời gian, cùng với hoạt động kinh doanh tốt thì bạn sẽ có lời từ các dịch vụ nail. Khi đã khấu trừ tất cả các khoản phí, chủ tiệm có thể thu về nguồn lời hấp dẫn. Bạn có thể tận dụng tiếp số tiền lời đó vào đầu từ nâng cấp cơ sở nail của mình.

Trên đây là những chia sẻ về chi phí mở tiệm nail. Hy vọng đã giúp bạn có thêm được nhiều điều thú vị và bổ ích. Chúc bạn có quyết định lựa chọn sáng suốt cũng như thành công xây dựng tiệm nail.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.