5+ Các “Kỹ Năng Quản Lý Spa” Cần Phải Biết- Kinh Nghiệm Quản Lý Spa

Kinh doanh spa ngày nay phát triển mạnh mẽ vì nhu cầu làm đẹp ngày càng cao ở cả nam lẫn nữ. Việc chăm sóc cơ sở kinh doanh cũng như phát triển nó thành công một phần nhờ vào công sức của người quản lý. Để tạo nên được các yếu tố thu hút thì người quản lý spa cần những kĩ năng nào? Hãy trở thành một người quản lý thực thụ cùng Khăn Nam Phong qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Quản lý spa là gì?

Quản lý spa là gì
Quản lý spa là gì

Khi các bạn tìm hiểu một thứ gì đó thì bạn chắc chắn phải biết thứ bạn muốn tìm hiểu nó là gì. Quản lý spa cũng vậy, chúng ta nên tìm quản lý spa là gì trước. Nói một cách tổng quát, quản lý spa là người lãnh đạo, giám sát, chịu trách nhiệm vận hành các hoạt động kinh doanh, nhằm đảm bảo hiệu quả trong công việc và hỗ trợ cho nhân viên đáp ứng những mục tiêu và kế hoạch đề ra, hoàn thành tốt công việc hàng ngày.

Công việc và nghiệp vụ của một quản lý spa

Yêu cầu của một quản lý spa
Yêu cầu của một quản lý spa

Một quản lý spa thực thụ thường đặt công việc và nghiệp vụ của mình lên hàng đầu. Vậy kỹ năng của một người quản lý cần phải có là:

  • Duy trì công việc một cách trôi chảy và lập báo cáo doanh thu hàng ngày
  • Sắp xếp lịch làm việc và phân công cho nhân viên.
  • Tư vấn khi gặp khách hàng, luôn vui vẻ, niềm nở, hết lòng phục vụ
  • Trưng bày và kiểm kê hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ.
  • Giải quyết các vấn đề phát sinh của spa. Lập báo cáo sử dụng hàng tháng.
  •  Đảm bảo mọi tiêu chuẩn dịch vụ được đáp ứng nghiêm ngặt. Cung ứng những tài liệu khuyến mãi đến những khách hàng VIP.
  • Xử lý thanh toán tiền nhanh nhẹn, khéo léo
  • Giải đáp những thắc mắc của khách hàng về dịch vụ của spa.

>>> Thông tin liên quan: SPA là gì? Spa có bao nhiêu loại hình khác nhau?

Kinh nghiệm để quản lý spa tốt

Kinh nghiệm quản lý spa
Kinh nghiệm quản lý spa

Nắm rõ về Spa mình cũng như đối thủ cạnh tranh

Biết người, biết ta, trăm trận, trăm thắng” chính câu châm ngôn này nói lên tất cả. Bạn phải nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của Spa mình cũng như theo dõi chiến lược của đối thủ cạnh tranh. Từ đó phát huy những điểm mạnh tối đa và khắc phục những điểm yếu mô hình kinh doanh của Spa mình để có thể cạnh tranh với những đối thủ khác.

Quản lý đội ngũ nhân sự

Đối với kinh doanh Spa thì số lượng nhân viên khá nhiều, việc người quản lý cần làm là thực hiện công tác giám sát công việc, đánh giá chất lượng công việc của đội ngũ nhân viên. Để nâng cao chất lượng dịch vụ thì trước tiên bạn cần xây dựng đội ngũ nhân sự có  trình độ chuyên môn và thái độ phục vụ với khác hàng. Đây là điều cót lõi mà một người nhân viên Spa phải có.

Lên ý tưởng kinh doanh 

Lên ý tưởng kinh doanh spa táo bạo và thiết thực

Bất kì ngành kinh doanh nào cũng phải cần có ý tưởng kinh doanh. Vì nếu ý tưởng đã cũ mà không có ý tưởng khả thi hơn thì doanh nghiêp Spa rất dễ đi xuống. Khi lên được ý tưởng kinh doanh,  quản lý cần xét đến mức độ khả thi, mức độ được – mất khi triển khai. Sau đó sẽ xây dựng một chiến lược kinh doanh cụ thể và lâu dài cũng giúp bạn định hướng rõ ràng và đúng đắn hơn.

Quản lý xuất kho – nhập kho

Nhà quản lý cần thông kê các sản phẩm từ mỹ phẩm đến vật tư…Để cái nhìn tổng quát và tỉ mỉ trong khâu quản lý xuất – nhập kho. Đây là khó khăn mà quản lý hay gặp phải vì ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu.

>>> Xem thêm: Có Nên Đi Spa Làm Đẹp Không?

Thực hiện chiến dịch marketing

Để khách hàng biết đến Spa của mình thì cần các chiến dịch marketing để thu hút khách hàng tiềm năng. Nhưng việc đáng cân nhắc hơn là làm sao để thu hút được khách hàng cũ luôn trung thành với Spa của mình vì là đối tượng mang lại phần lớn lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Chính bản thân khách hàng sẽ là người quay trở lại sử dụng dịch vụ hoặc giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới cho bạn.

Quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng

Khi khách hàng đã sử dụng dịch vụ Spa bên mình thì cần quản lý thông tin chăm sóc khách hàng. Truyền tải đúng thông điệp, thông điệp, nội dung đúng đến đối tượng khách hàng. Với dữ liệu khách hàng khổng lồ như vậy, cần quan sát và nghiên cứu tỉ mỉ để nắm rõ hay tra cứu thông tin về hồ sơ và quy trình trị liệu đối với từng người.

Quản lý spa cần nhiều kĩ năng và sự cố gắng học tập, nếu như bạn đam mê với nghề thì hãy thử sức nhé. Khăn Nam Phong chúc bạn thành công với dự án kinh doanh spa của mình!.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

error: Content is protected !!