Theo dõi Khăn Nam Phong trên

3+ Cách “Gấp Khăn Spa, Khách Sạn” Đơn Giản Lại Đẹp | Có Video HD Chi Tiết

Nhung Lê
16/04/24

Có nhiều cách để khiến cho căn phòng spa của bạn trông hấp dẫn hơn, từ trang trí hoa nến, các loại đèn và rèm thì cách gấp khăn cũng tạo nên sự thu hút lạ kì. Một chiếc khăn đẹp được gấp gọn gàng vừa tiết kiệm được không gian vừa tạo ấn tượng trong mắt khách hàng. Nếu như bạn chưa biết cách gấp khăn spa đẹp thì hãy đọc ngày bài viết sau của Khăn Nam Phong nhé!

Những cách gấp khăn spa thông dụng nhất

Cách gấp khăn spa kiểu cổ điển

Đây là cách gấp được nhiều người sử dụng vì nó nhanh chóng, đơn giản mà lại hiệu quả cao. Cách gấp này bạn chỉ cần gấp cho khăn thạt vuông vắn, bắt mắt,  Nhưng bạn cũng phải cần có một chút cẩn thận và khéo léo đó nha! Bạn hãy thực hiện với những bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần trải khăn ra một bề mặt phẳng như phải đảm bảo sạch đễ không làm bẩn khăn. Sau đó gấp khăn thành ba phần bằng nhau theo chiều dọc của khăn.
 • Bước 2: Bạn gấp khăn từ hai đầu vào chính giữa trung tâm của chiếc khăn spa và canh sao cho đều và vuông vắn.
 • Bước 3: Sau khi khăn đều rồi các bạn gấp đôi hai đầu của khăn và miết tay sao cho phẳng vào nếp sao cho chúng xếp chồng lên nhau một cách vuông vắn. Như vầy ta đã có kiểu cổ điển siêu đơn giản rồi đấy.
  Cách gấp khăn kiểu cổ điển vuông vức
  Cách gấp khăn kiểu cổ điển vuông vức

Cách gấp khăn spa theo kiểu cuộn tròn

Thay vì kiểu cổ điển đơn giản kia. Nếu bạn muốn gấp khăn kiểu nổi bật hơn, bắt mắt hơn thì bạn có thể tham khảo thêm kiểu gấp cuộn tròn. Kiểu này mang lại sự mới mẻ, trẻ trung, avf sang trọng hơn hẳn. Đặc biệt vẫn mang lại sự ngăn nắp, gọn gàng vốn có. Để gấp được kiểu cuộn tròn, chúng ta thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bước này cũng tương tự như kiểu gấp khăn cổ điển, đầu tiên trải khăn ra một bề mặt phẳng sau đó gấp khăn làm đôi theo chiều dọc.
 • Bước 2: Tiếp theo ta lấy một góc khăn rồi gấp lấy tay miết sao cho nó nằm trùng với cạnh đối diện của khăn.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn bắt đầu cuộn chặt khăn một lực vừa đủ từ đầu nhọn cho đến hết chiều dài của khăn.
Cách gấp khăn kiểu cuộn tròn
Cách gấp khăn kiểu cuộn tròn

Cách gấp khăn spa theo kiểu Pháp

Khi các bạn đến các spa cao cấp sẽ thấy kiểu này được sử dụng rất nhiều. Vì kiểu này không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn tạo sự sang trọng cho spa. Tuy vậy nhưng cách gấp khăn kiểu Pháp này cũng đơn giản thôi. Bạn hãy thực hiên các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiện bạn cũng trải khăn ra một bề mặt phẳng, gấp chiếc khăn thành ba phần từ phía dưới về phía giữa theo chiều dọc.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn bạn gập 1/3 chiếc khăn ở đầu đối diện, sau cho đầu phía trên được gấp nắm trên đầu phía dưới.
 • Bước 3: Kế tiếp bạn lật ngược khăn lại và gấp hai đầu của khăn vào, để chúng gặp nhau ở chính giữa khăn
 • Bước 4: Và bước cuối cùng bạn tiếp tục gập đôi chiếc khăn vào và lấy tay làm phẳng những nếp gấp. Như vậy bạn đã có khăn gấp kiểu Pháp sang trọng rồi nhé.
Cách gấp khăn kiểu PhápCách gấp khăn kiểu Pháp
Cách gấp khăn kiểu Pháp

Cách gấp khăn hình chữ nhật nhỏ

Cách gấp khăn hình chữ nhật nhỏ làm cho chiếc khăn trông nhỏ gọn hơn rất nhiều, vì thể đỡ chiếm không gian cũng như có thể dễ dàng cất vào nơi bạn muốn. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trải chiếc khăn theo chiều dọc và gấp đôi như hình vuông
 • Bước 2: Cùng chiều như trên, gấp thêm một lần nữa để thành hình chữ nhật
 • Bước 3: Canh chỉnh diện tích và chia làm 3 phần bằng nhau
 • Bước 4: Gấp 2 đầu ở 2 bên lại như phần đã ước lượng
 • Bước 5: Giữ khăn chắc chắn bằng cách mở 1 đầu và nhét đầu còn lại
 • Bước 6: Điều chỉnh khăn vuông vức và ngăn ngắn hơn
Cách gấp khăn kiểu hình chữ nhật nhỏ
Cách gấp khăn kiểu hình chữ nhật nhỏ

Đọc thêm:

Những cách trưng bày khăn ở spa tạo ấn tượng

Dùng dây ruy băng để cột khăn

Bạn chỉ cần một sợi dây đơn giản cột xung quanh chiếc khăn dày cũng có thể đem lại sự thanh lịch trong cách trưng bày của bạn. Bạn có thể kết hợp sự hài hòa này giữa các khăn được gấp theo kiểu gấp cổ điển hay kiểu Pháp với dây ruy băng. Đồng thời kết hợp màu sắc của sợi dây với màu sắc của khăn và tạo nút để có thể dễ dàng mở chiếc khăn.

Dùng ruy băng để cột khăn trông vô cùng ấn tượng
Dùng ruy băng để cột khăn trông vô cùng ấn tượng

Sử dụng những phụ kiện nhỏ để trang trí

Nếu muốn không gian spa của bạn nổi bật hơn nữa thì bạn có thể trang trí nhưng chiếc khăn của bạn bằng những phụ kiện nhỏ. Tuy nhiên bạn chọn những phụ kiện với màu sắc và kích thước của khăn, quan trọng hơn là phù hợp với chủ đề trang trí nội thất spa của bạn. Bạn hãy đặt lên chiếc khăn những bông hoa, những mô hình dễ thương, chiếc lá hay cành cây khô,… Nó sẽ giúp chiếc khăn nổi bật hơn và cả spa của bạn nữa.

Sử dụng giỏ đựng khăn

Thường giỏ đựng khăn được dùng cho những chiếc khăn có kích thước nhỏ được cuộn tròn.  Việc này vừa đem lại sự độc đáo, mới mẻ cho không gian spa lại có thể di chuyển dễ dàng nếu không cần không gian lớn. Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc khay gốm được phủ lớp vải lên trên hay các giỏ bằng gỗ hoặc tre để tạo thêm sự đặc sắc hơn cho spa của bạn.

Sử dụng giỏ đựng khăn để trang trí
Sử dụng giỏ đựng khăn để trang trí

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: Khăn Xông Hơi | Khăn Lau Tay 100 Cotton | Khăn Body SpaKhăn Salon Tóc | Khăn Làm Nails | Khăn Trải Giường Spa Cao Cấp | Khăn Quấn Tóc nếu có nhu cầu mua các sản phẩm trên thì liên hệ với Nam Phong nhé

Trên là những chia sẽ về cách gấp khăn cho spa, khách sạn chuyên dụng, mong rằng với những chia sẽ ở trên bạn sẽ thích & thành công trong việc gấp khăn trang trí cho spa, khách sạn của mình.

5/5 - (1 bình chọn)