Theo dõi Khăn Nam Phong trên

Vải Dệt Kim (Knitted Fabrics) Là Gì? Giải Thích Đặc Điểm

“Vải dệt kim” là một thuật ngữ trong lĩnh vực công nghiệp dệt may. Nó được sử dụng để chỉ loại vải được sản xuất bằng kỹ thuật dệt kim, trong đó các sợi vải được đan xen với nhau bằng cách sử dụng máy dệt đặc biệt.

Với độ bền cao, độ co giãn tốt, không bị nhăn và không xù lông. Nó được áp dụng rộng rãi trong các sản phẩm thời trang, như áo khoác, áo len, quần tây và váy. Nó cũng được sử dụng trong các sản phẩm công nghiệp, như giày dép, túi xách và ghế sofa….. Để giải thích rõ hơn về phương pháp dệt này Khăn Nam Phong mời các bạn đến với bài viết

Vải dệt kim (Kintted Fabtics) là gì ?

Vải Dệt Kim (Knitted Fabrics) Là Gì? Giải Thích Đặc Điểm – Các Loại Vải Dệt Kim Trên thị Trường
Kintted Fabtics là gì ?

Kintted Fabtics là quá trình tạo ra vải hoàn thiện từ các ống sợi vải. Vải dệt là kim được tạo nên từ các sự liên kết hệ thống giữa nhưng sợi vòng với nhau. Những vòng sợi liên kết với nhau theo một quy luật tạo thành vòng nhờ hệ thống kim dệt giữ các vòng sợi trước trong khi những vòng sợi mới được hình thành phía trước vòng sợi cũ

Hiểu đơn giản đây giống như việc các bạn đan len vậy. Các sợi vải được đưa theo chiều ngang để tạo thành các hàng vòng được khóa riên theo chiều dọc với vòng lắp tương ứng ở hàng ngàng. Để hiểu hơn các đặc điêm dệt kim hiện nay ra sao mời các bạn tiếp tục với các đặc điểm dưới đây

Các đặc điểm dệt kim hiện nay

Vải Dệt Kim (Knitted Fabrics) Là Gì? Giải Thích Đặc Điểm – Các Loại Vải Dệt Kim Trên thị Trường
Các đặc điểm dệt kim hiện nay

Đây là loại vải được sản xuất bằng cách đan xen các sợi vải lại với nhau bằng máy dệt đặc biệt. Đây là một quy trình sản xuất khá phức tạp và cần sử dụng công nghệ hiện đại để tạo ra các mẫu vải độc đáo. Dưới đây là một số đặc điểm chính của vải dệt này:

 • Độ bền cao: Có độ bền cao hơn so với nhiều loại vải khác, đặc biệt là khi sử dụng trong các sản phẩm thời trang.
 • Không xù lông: Không xù lông như các loại vải bông thông thường, giúp sản phẩm giữ được hình dáng và độ bền lâu dài.
 • Tính co giãn tốt: Có khả năng co giãn tốt, giúp sản phẩm linh hoạt và thoải mái khi sử dụng.
 • Giữ nhiệt tốt: Làm ấm cơ thể và ngang chặng quá trình thoát khí
 • Dễ vệ sinh, vệ sinh đơn giản

Sản phẩm nào cũng sẽ mang trong mình cái ưu điểm nhước điểm riêng cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là gì nhé

Ưu điểm

Vải Dệt Kim (Knitted Fabrics) Là Gì? Giải Thích Đặc Điểm – Các Loại Vải Dệt Kim Trên thị Trường
Ưu điểm vải dệt kim
 • Cảm giác mềm mại, xốp, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng
 • Độ thấm hút cao. Dễ dàng giặt, ít bị nhăn, sau khi giặt vẫn đảm bảo tính chất không gây mất thẩm mỹ
 • Khả năng co dãn cao, độ đàn tốt
 • Khả năng giữ nhiệt tốt, Tuy nhiên việc này không mang lại sự bí bach ấnb

Nhược điểm các loại vải dệt

Vải Dệt Kim (Knitted Fabrics) Là Gì? Giải Thích Đặc Điểm – Các Loại Vải Dệt Kim Trên thị Trường
Nhược điểm các loại vải dệt
 • Tuy là không bị nhăn nhưng sản phẩm vải dệt kim rất dễ bị méo
 • Các vòng đan do nếu ko được liên kết chắc chắn sẽ dễ bị tuột
 • Chỉ cần tác động một căng quá căng, sử dụng trong thời gian dài sẽ làm cho sản phẩm bị giãn và biến dạng

Phân loại các loại vải diệt kim

Vải Dệt Kim (Knitted Fabrics) Là Gì? Giải Thích Đặc Điểm – Các Loại Vải Dệt Kim Trên thị Trường
Phân loại các loại vải diệt kim

Các loại vải dệt kim phổ biến bao gồm vải dệt đơn, vải dệt  đan lưới và vải dệt  kép. Các loại vải này được sản xuất bằng cách sử dụng các sợi vải khác nhau và các kỹ thuật dệt khác nhau để tạo ra các mẫu vải độc đáo. Dưới đây là các loại Kintted Fabtics trên thị trường !

Vải dệt kim phẳng hoặc Jersey

Vải dệt  phẳng là một loại vải được sản xuất bằng cách dệt các sợi vải theo hình thức dệt kim phẳng, tức là các sợi được dệt đan vuông góc với nhau để tạo thành một mặt vải phẳng.

Vải dệt kim kim tuyến

Sợi kim tuyến được làm từ sợi bông hoặc sợi tổng hợp như polyester, nylon hoặc viscose. Các sợi này được đan xen vào nhau để tạo ra một mảng vải. Một số loại vải kim tuyến còn có thể được làm từ các sợi tổng hợp kim loại, nhưng chúng thường không được sử dụng trong sản xuất hàng may mặc thông thường.

Kintted Fabtics Rib Stitch

Vải dệt kim Rib Stitch là một loại vải được tạo ra bằng cách sử dụng phương pháp dệt kim Rib Stitch. Điểm nổi bật của loại vải này là độ co giãn cao và có độ đàn hồi, đem lại sự thoải mái cho người mặc. Cấu trúc của vải Rib Stitch bao gồm những sọc trơn và sọc nổi xen kẽ nhau, tạo nên một bề mặt vải có độ co giãn cao và sự đàn hồi.

Kintted Fabtics kim đôi

Vải dệt đôi là một loại vải được sản xuất bằng cách dệt hai lớp vải cùng lúc, tạo thành một lớp vải đôi. Quá trình dệt kim đôi này thường được thực hiện trên các máy dệt đặc biệt, sử dụng các kim đôi để tạo ra các mẫu và hoa văn trên bề mặt vải.

Vải dệt kim dọc

Vải dệt kim dọc là một loại vải được dệt bằng kỹ thuật dệt kim, trong đó các sợi vải được xếp theo chiều dọc và được liên kết với nhau bằng các lớp khác nhau của len hoặc cotton. Kintted Fabtics dọc có độ co giãn và bền cao, cũng như có độ bóng và sáng bóng đẹp.

Kintted Fabtics hoa mai

Vải dệt kim hoa mai là một loại vải truyền thống của Việt Nam được sản xuất từ sợi tơ tự nhiên như lụa, tơ tằm hoặc sợi vải cotton. Vải được dệt bằng kỹ thuật dệt kim truyền thống, với hoa mai được thêu nổi lên mặt vải bằng những sợi tơ màu sắc khác nhau.

Vải dệt kim mảnh

Vải dệt mảnh là một loại Kintted Fabtics có kích thước nhỏ, thường được sử dụng để làm đồ thủ công như túi xách, bao tay, mũ và các sản phẩm thời trang khác. Vải dệt kim mảnh có đặc điểm là có các mẫu hoa văn đa dạng và độ bền cao.

Tham khảo thêm các sản phẩm của Nam Phong đang cung cấp: khăn spakhăn quà tặngkhăn khách sạnđồng phục spa

Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có được đáp án từ câu hỏi vải dệt kim là gì? Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Xin cảm ơn.

5/5 - (5 bình chọn)