[CẨM NANG] Mở spa mini cho những người mới “mon men” vào nghề

Bạn có đam mê về làm đẹp, bạn yêu thích cái đẹp, bạn muốn được làm chủ một Spa mini. Nhưng, bạn lại chưa có nhiều kinh nghiệm cho việc kinh doanh spa. Không sao cả, bài viết dưới đây của Khan Nam Phong sẽ bật mí những bí quyết mở Spa mini cho người mới bắt đầu. Cùng tìm hiểu nhé!

Học một khóa về nghiệp vụ làm đẹp Spa

Đây sẽ là bước đệm để bạn trải nghiệm và hình dung về kiến thức spa. Bạn sẽ có định hướng và những bước tiến trong tương lai cho spa của mình. Giúp spa đi vào hoạt động và đem lại lợi nhuận cho bạn.

Khóa học mở spa mini là điều cần thiết cho những người đang muốn kinh doanh
Khóa học mở spa mini là điều cần thiết cho những người đang muốn kinh doanh

Tính được số vốn đầu tư cho Spa của bạn

Bạn cần phải tính đến số vốn để mua trang thiết bị, máy móc và các vật dụng có liên quan đến công việc spa.

Nếu là mở một spa nhỏ, thì lúc đầu bạn không cần phải thuê nhân viên, hoặc có thể thuê 1 vài người. Sau khi việc kinh doanh phát triển và đem lại lợi nhuận, lúc đó bạn có thể thuê thêm nhân viên để hỗ trợ.

>>> Đọc trước: Nổi lo khi lựa chọn khăn cho khách sạn, spa, nails

Quy mô mà Spa của bạn sẽ hoạt động

Muốn kinh doanh phát triển và có lợi nhuận, bạn cần phải xác định loại hình kinh doanh nào là phù hợp với bạn nhất. Sau đó mới tiến hành đầu tư trang thiết bị, máy móc, mỹ phẩm chuyên dụng cho từng loại hình kinh doanh.

Địa điểm mà bạn sẽ mở Spa

Bạn nên tìm địa điểm mà cạnh những nơi có nhiều khách, nhiều khách hàng nữ lui tới. Ví dụ như: nhà văn hóa, shop quần áo, phòng tập thể dục,.. Bạn sẽ có cơ hội thu hút họ sử dụng dịch vụ spa của mình và giúp bạn phát triển thương hiệu một cách nhanh chóng.

Những điều cần biết khi mở Spa

Chứng chỉ hành nghề Spa

Dù mở spa lớn hay nhỏ thì bạn cũng phải đăng ký kinh doanh tại các phòng đăng ký kinh doanh. Đây là quy định của pháp luật khi muốn mở spa. Bạn có thể liên hệ các công ty luật hoặc văn phòng đại diện để được tư vấn cụ thể hơn.

Thiết bị máy móc và mỹ phẩm chuyên dụng

Bạn nên mua sắm thiết bị, máy móc phù hợp với loại hình kinh doanh của mình. Đối với một spa bình dân tại nhà, ban đầu chỉ cần 2-3 giường cho khách, máy hút mụn, máy thải độc chì, máy xông hơi, các mỹ phẩm chăm sóc da,..

Thiết bị, máy móc spa luôn luôn phải có tại trung tâm
Thiết bị, máy móc spa luôn luôn phải có tại trung tâm

Bạn nên lựa chọn mỹ phẩm tại các công ty uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng. Tốt nhất bạn nên sử dụng một dòng sản phẩm của một công ty nào đó.

Trang trí không gian Spa

Bạn nên trang trí những tấm rèm mỏng màu kem hoặc màu trắng. Cần chú ý đến gam màu để phối hợp, bạn có thể dùng những gam màu thiên nhiên như màu kem cho phong cách nhẹ nhàng, màu nâu cho không gian ấm cúng, gần gũi và xanh lá cho không gian năng động, trẻ trung.

Không gian spa đẹp góp phần thu hút khách hàng
Không gian spa đẹp góp phần thu hút khách hàng

Bạn cũng nên lưu ý về mùi hương cho không gian spa. Đây sẽ là yếu tố lay động cảm quan từ khách hàng.

Thiết kế bảng hiệu logo

Cho dù là spa lớn hay nhỏ thì cũng cần đến logo để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nên đặt tên thân thiện, dễ nhớ mà bao hàm được dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Vì đây là thương hiệu để bạn xây dựng lâu dài nên cái tên đó sẽ là dấu hiện nhận diện của bạn trong mắt khách hàng, làm cho cơ sở thêm phần uy tín.

Bảng hiệu spa sẽ giúp độ nhận diện thương hiệu rõ hơn
Bảng hiệu spa sẽ giúp độ nhận diện thương hiệu rõ hơn

Chạy Marketing tạo thương hiệu cho Spa

Giai đoạn đầu bạn có thể PR với bạn bè, người thân, họ hàng và nhờ họ giới thiệu khách. Lâu dài, khi đã có uy tín thì bạn có thể có khách quen và tạo được nhiều mối quan hệ mới, mở rộng hơn. Có thể quảng cáo trên Facebook, các diễn đàn để nhiều người biết đến.

Với kinh nghiệm cung cấp khăn spa cho nhiều đơn vị trên toàn quốc, cũng như lắng nghe tâm sự của nhiều khách hàng nên hiểu và đúc kết ra nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo.

>>> Đọc thêm: Mở spa nên đầu tư chú trọng đầu tư vào dịch vụ nào để có lợi nhuận cao

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời