Theo dõi Khăn Nam Phong trên

Khăn Sữa Cho Bé Dùng Để Làm Gì? Khăn Sữa Khác Gì Với Khăn Xô

Nhung Lê
16/04/24

Bất kì bà mẹ nào cũng muốn con mình được đầy đủ kể từ lúc mới sinh ra. Những đồ vật thiết yếu cho các bé nhiều hơn đa số chúng ta có thể tượng tượng, càng chuẩn bị kỉ thì các bé càng được chăm sóc tốt hơn. Trong bài viết trước Khăn Nam Phong đã giới thiệu cho bạn đầy đủ kiến thức về khăn xô, nhưng còn một loại khăn nữa là khăn sữa cũng vô cùng quan trọng cho bé. Vậy khăn sữa dùng để làm gì, nó khác khăn xô như thế nào. Cùng xem nhé!

*** Đọc thêm: Khăn xô là gì? Hướng dẫn bạn cách dùng khăn xô CHUẨN nhất.

Khăn Sữa Cho Bé Dùng Để Làm Gì?

Khăn sữa em bé dùng để làm gì
Khăn sữa em bé dùng để làm gì

Hiểu đơn giản là khăn cuối cùng để lau cho em bé, nhưng làn da em bé lúc nhỏ cực kì nhạy cảm, nên việc sử dụng khăn cũng cần có sự chọn lọc rõ ràng. Vậy khăn sữa dùng để làm gì thì mình sẽ liệt kê dưới đây:

  • Khăn sữa dùng để rửa mặt và tắm cho bé.
  • Ngoài ra còn dùng để quàng cổ cho em bé để khỏi bị lạnh cũng như sữa khỏi chảy xuống áo, ngực khi cho bé bú,
  • Lau người cho bé khi bé nôn, sựa.
  • Các mẹ cũng có thể tận dụng khăn sữa của con để lót phía trong áo ngực khi sữa về quá nhiều.

Khăn Sữa Có Mấy Loại?

Khăn sữa trên thị trường có nhiều loại
Khăn sữa trên thị trường có nhiều loại

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khăn sữa khác nhau nhưng được biết hiện có các loại từ 2, 3, 4 lớp với nhiều kích thước khác nhau từ hình vuông, chữ nhật, tròn… tuy vào sự lựa chọn sử dụng của các mom. Nêu bạn đang thắc mắc là nên chọn khăn sữa bao nhiều lớp, kích thước ra sao thì đọc tiếp bên dưới nhé.

Để mang hiểu quả tốt , cũng như được nhiều mẹ sử dụng thì nên chọn loại có 3 đến 4 lớp vì khăn dày sẽ có thấm hút tốt, mềm mại hơn, khăn hạn chế sờn và khó rách hơn khăn mỏng.

Kích thước khăn bạn nên chọn kích thước loại to vừa, hình vuông sẽ tốt hơn, (kích thước khoảng 28x28cm), nếu bạn chọn khăn bé quá sẽ rất là khó dùng. Khăn có hình vuông giúp bạn dễ dàng gập đôi khăn lại để buộc hoặc quàng lên cổ bé khi cần bé uống sữa, giữ ấm cổ, ngực.

Khăn Xô Với Khăn Sữa Khác Nhau Như Thế Nào?

Đối với nhiều bạn thì khăn xô với khăn sữa thì không quá gì xa lạ, nhưng hai cái tên khác nhưng dể nhầm lẩn bởi chức năng của khăn vậy Khăn Nam Phong xin chia sẻ đến bạn khăn xô với khăn sữa khác nhau những gì?

Khăn xô với khăn sữa tương đối giống nhau
Khăn xô với khăn sữa tương đối giống nhau

Chức năng cũng như thông tin của khăn sữa được mình ghi khá chi tiết ở trên dưới đây mình xin chia sẽ thêm nhiều thông tin hơn về khăn xô để bạn hình dung rõ hơn về hai dòng khăn này.

Khăn xô cũng dùng để lau khô người cho em bé khi tắm, nên khăn xô thường có kích thước lớn hơn nhiều so với khăn sữa, khăn cũng có các loại khác nhau từ 2 3 4 lớp để các bạn lựa chọn, như mình nói ở trên nên chọn khăn dày một tý thì khăn sẽ thấm hút tốt, và mềm mại hơn.

Cách dể nhận biết khăn xô là khăn xô có kích thước lớn hơn khăn sữa có màu trắng, và đôi khi in lên khăn là các họa tiết cực dể thương.

Khăn sữa hay khăn xô cũng đều cần thiết cho các bé còn nhỏ, vì vậy hãy luôn chuẩn bị đầy đủ các vật dụng để chăm sóc con tốt nhất nhé các bạn!

5/5 - (5 bình chọn)