Theo dõi Khăn Nam Phong trên

Mô Tả Công Việc Nhân Viên Spa, TMV Thuộc Mọi Vị Trí Cần Có

Nhung Lê
18/08/23

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của các trung tâm spa hiện đại. Môi trường làm việc sạch sẽ, tính chất ổn định cùng mức lương hấp dẫn là những lợi ích thiết thực mà nhiều người mong muốn. Trong bài viết hôm nay, Nam Phong sẽ gửi đến bản mô tả công việc của nhân viên spa dưới góc nhìn chân thực nhất. Hãy cùng Khăn Nam Phong tìm hiểu điều đó ngay dưới đây!

Công Việc Của Nhân Viên Spa 

Công việc của spa rất linh động và đa dạng
Công việc của spa rất linh động và đa dạng

Nhân viên spa là những người tham gia làm việc, hoạt động tại các cơ sở spa chuyên nghiệp. Đặc điểm của tất cả các nhân viên khi nhận làm việc tại spa, bao gồm những điểm chung như sau:

  • Họ đã trải qua vòng sơ tuyển do đội ngũ nhân sự của spa tuyển dụng.
  • Được đào tạo, trải qua các buổi giới thiệu về trung tâm spa, quá trình hoạt động và phát triển.
  • Được cung cấp trang phục phù hợp với hình ảnh spa đang xây dựng.
  • Được hướng dẫn, cung cấp thông tin chi tiết về mức lương, điều khoản hợp đồng.

Khi đã thống nhất làm việc tại spa, nhân viên tại đây bắt buộc phải tuân thủ theo những quy định mà cấp trên đưa ra. Nếu có những thắc mắc trong quá trình làm việc, nhân viên cần đề xuất với quản lý để được giải quyết nhanh chóng.

Một điều lưu ý mà chúng ta nên cẩn trọng đó là nhân viên spa sẽ được phân công và sắp xếp vào các bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận được chuyên biệt hóa và có những nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ cũng là nhân viên spa, nhưng thường có các bộ phận cơ bản: quản lý spa,chăm sóc khách hàng, marketing truyền thông, kỹ thuật viên,…

*** 68+ Mẫu Khăn Spa Đẹp Giá Sỉ Tận Xưởng Do Nam Phong thực hiện & Cung Cấp

Công Việc Của Quản Lý Spa

Công việc của quản lý spa, tmv
Công việc của quản lý spa, tmv

Công việc của quản lý spa là chức danh mà mọi nhân viên spa khi làm việc cần hướng tới vậy mô tả cụ thể công việc của quản lý của một spa, tmv là gì? Cùng Nam Phong xem qua các liệt kê mô tả công việc của một quản lý spa là gì nhé…

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng: Sau mỗi lần điều trị, quản lý spa nên duy trì mối quan hệ với khách hàng bằng cách hỏi thăm, tiếp nhận ý kiến của khách hàng liên quan đến dịch vụ, chất lượng của spa để từ đó đưa ra phản hồi kịp thời.

Xây dựng chiến lược, marketing cho spa, TMV: Lên ý tưởng xây dựng và thực hiện các kế hoạch kinh doanh tháng/quý/năm cho spa. Đồng thời triển khai các chương trình khuyến mãi ngắn hạn/dài hạn để thúc đẩy tiến độ và doanh thu bán hàng.

Nắm bắt được tình hình thực tế của spa để đề xuất những chương trình đưa  sản phẩm, dịch vụ mới thông qua các ưu đãi, khuyến mãi đến khách hàng và nhân viên một cách hiệu quả

– Xây dựng thực thi chính sách, qui trình tại spa: Người quản lý là người nắm rõ tính chất của một spa, do vậy phải có nhiệm vụ đề xuất và xây dựng những nội quy, chính sách cho spa

Quản lý nhân sự: Giám sát các chương trình định hướng cho các bộ phận trong spa. Mở các khóa đào tạo nhân viên mới và nâng cao tay nghề cho nhân viên cũ

Liên tục nâng cao chất lượng đội  ngũ nhân viên: Đánh giá, kiểm tra chất lượng công việc: chất lượng tư vấn, kỹ năng tay nghề, thái độ làm việc, kỹ năng chăm sóc khách hàng,…

Trách nhiệm hành chính: Có trách nhiệm giữ gìn, kiểm kê tài sản tại spa. Bao cáo nhanh cho ban giám đốc khi có trường hợp hư hỏng xảy ra. & các mâu thuẩn giữa các nhân viên.

*** Nếu bạn đang quan tâm cũng như tìm hiểu cụ thể hơn vị trí này thì có thể tham khảo: 8+ Kinh Nghiệm Và 5 Kĩ Năng Quản Lý Spa Mà Bạn Cần Phải Biết để hiểu hơn về công việc & mô tả công việc của một quản lý spa

Công Việc Nhân Viên Spa Bộ Phận Tư Vấn

Nhân viên spa bộ phận tư vấn là những người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Họ sẽ đảm nhận tư vấn trực tiếp hoặc online khi có yêu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng đến cơ spa, nhân viên bộ phận tư vấn có trách nhiệm tiếp đón và chăm sóc. Cùng với đó là giải đáp những thắc mắc của khách hàng về dịch vụ. Hỗ trợ cung cấp thông tin để khách hiểu rõ hơn về spa cũng như dịch vụ liên quan khác.

Một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp yêu cầu phải có trách nhiệm cao trong công việc: Giọng nói nhỏ nhẹ, dễ nghe, phát âm chuẩn, thái độ lịch thiệp, cởi mở và dễ gần.

Bởi họ sẽ là cầu nối giúp khách hàng thoải mái hơn khi đến với spa. Nhiều khách hàng lần đầu tới spa còn khá e ngại, lúc này nhân viên tư vấn có trách nhiệm hỗ trợ để khách hàng cảm thấy tự nhiên nhất.

Nhân viên tư vấn spa
Nhân viên tư vấn spa

Sau khi mà khách hàng đã đồng ý với những thỏa thuận chọn lựa dịch vụ, bộ phận tự vấn có trách nhiệm lưu giữ thông tin của khách. Tiếp đó là thông báo tới bộ phận kỹ thuật viên về yêu cầu của khách hàng. Hỗ trợ với kỹ thuật viên để chuẩn bị các bước chăm sóc và điều trị.

*** Xem thêm bài viết khá chi tiết bạn có thể tham khảo: Công Việc Của Lễ Tân Spa Là Gì? Có Khó Hay Không? do Nam Phong biên soạn lại.

Công Việc Của Kỹ Thuật Viên Spa

Kỹ thuật viên spa (tiếng Anh là spa therapist) là người trực tiếp thực hiện các gói dịch vụ chăm sóc, làm đẹp hoặc trị liệu của spa cho khách hàng theo đúng tiêu chuẩn do spa quy định, giúp cải thiện sắc đẹp và đem lại hiệu quả thư giãn tức thời cho khách.

Kỹ thuật viên spa là làm gì? Khi nhắc đến học kỹ thuật viên spa, nhiều bạn vẫn lầm tưởng kỹ thuật viên spa là chỉ làm nhiệm vụ chăm sóc da. Thực chất công việc của một kỹ thuật viên spa rất đa dạng, bao gồm massage mặt, massage body, nặn mụn, gội đầu dưỡng sinh, sử dụng thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao trong điều trị các vấn đề về da, giải đáp thắc mắc và tư vấn dịch vụ cho khách hàng…

Công việc kĩ thuật viên spa
Công việc kĩ thuật viên spa

Kỹ thuật viên cần phải trình độ chuyên môn nghiệp, tay nghề tốt, các động tác nhanh nhẹn và linh hoạt. Cùng với đó là thái độ tận tâm với công việc, cởi mở hòa đồng giúp khách hàng có những trải nghiệm thư giãn nhất.

Công Việc Nhân Viên Marketing tại Spa

Spa, TMV muốn hoạt động và phát triển hơn sẽ cần có bộ phận marketing truyền thông chuyên nghiệp. Bộ phận này sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến giới thiệu spa, tiếp thị spa và đưa hình ảnh của spa ngày càng rộng rãi trên thị trường. Những người trong bộ phận truyền thông cũng là những nhân viên spa thực thụ. Tuy nhiên vai trò và công việc của họ sẽ có sự khác biệt.

Nhân viên marketing spa
Nhân viên marketing spa

Mô tả công việc của nhân viên marketing cho spa, TMV, khách sạn là gì nhé:

  1. Quảng bá thương hiệu các dịch vụ trong khách sạn.
  2. Tham gia xây dựng, triển khai thực hiện các chiến dịch quảng cáo.
  3. Tham gia lên kế hoạch, triển khai thực hiện các chương trình marketing online
  4. Quản lý dữ liệu khách hàng và thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng
  5. Quản lý website khách sạn
  6. Báo cáo thống kê các hoạt động MTK đã làm.

Mô Tả Công Việc Nhân Viên Spa Bộ Phận Nhân Sự 

Nhân viên bộ phận nhân sự có trách nhiệm tuyển dụng nhân viên mới trong trường hợp spa thiếu nhân viên làm việc. Bộ phận này cũng đảm nhận việc điều chuyển và thay thế các vị trí nhân viên cũ. Những thông tin về nhân viên, mức lương, chế độ thưởng,…được lưu trữ và quản lý bởi bộ phận nhân sự. Nhân viên bộ phận nhân sự cần có tính tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng bước làm việc.

Nhân viên nhân sự spa
Nhân viên nhân sự spa

Trên đây là những thông tin liên quan đến công việc của nhân viên tại spa. Cám ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Nếu các trung tâm spa có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm khăn chất lượng để phục vụ khách hàng của mình, hãy liên hệ ngay tới Nam Phong để chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi

Rate this post