Theo dõi Khăn Nam Phong trên

Nâng Cấp Body Dễ Dàng Bằng Bài Tập Với Khăn Chỉ 10′ Mỗi Ngày

Nhung Lê
16/04/24

Do cuộc sống hiện đại quá bận rộn mà đa số trong chúng ta không có thời gian để rèn luyện cho sức khỏe. Với lịch trình luyện tập thường xuyên ở phòng gym mà có khi lỡ 1-2 buổi thì có thể sẽ mất đi công sức cũng thành “công cốc” mà thôi. Vì vậy, luyện tập ở nhà được xem là phương án thay thể hoàn hảo mà đỡ tốn thời gian đi lại nữa. Bài viết này Khăn Nam Phong sẽ chuẩn bị cho bạn bí quyết nâng cấp body với bài tập với khăn đơn giản chỉ trong 10 phút, xem thôi nào!

Cần chuẩn bị gì trước khi bắt đầu bài tập với khăn đơn giản

Sự chuẩn bị là điều cần thiết trước khi bạn thực hiện một việc gì đó mà muốn kết quả hoàn hảo. Đối với bài tập khăn đơn giản để có thể giúp body thon gọn, chắc khỏe, bạn cần phải chuẩn bị những điều dưới đây để muốn thành công.

Chuẩn bị khăn

Bài tập với khăn thì chắc chắn phải có khăn tắm rồi, đây là dụng cụ thể thao mới để làm săn chắc body của bạn. Các bạn có thể chuẩn bị khăn tắm hoặc khăn mặt để sử dụng, nếu chưa tìm ra thì khăn lau bát đĩa cũng là một thay thế có thể chấp nhận được nhé.

Bạn có thể tham khảo các mẫu khăn thể thao do Nam Phong thực hiện & cung cấp

Thời gian và sự kiên trì

Mỗi bài tập đều cần thời gian chuẩn của nó và không được bỏ giữa chừng. Tập đủ bài tập rồi mới nghỉ, đều đặn như vậy mới có thể mang lại kết quả tốt. Hãy giữ vững lòng kiên trì của bạn để vượt qua được nó, thời gian sẽ trả lại cho bạn những gì đáng giá.

Một người bạn tập nếu có thể

Dù ta có làm gì thì vẫn vui hơn khi “có hội có bè”, nếu được hãy rủ thêm một người bạn của mình nữa để tập chung. Việc này cũng có lợi ích khi hai người có thể vừa rèn luyện thân thể, vừa khích lệ nhau mà phấn đấu, từ đó tăng thêm khả năng hoàn thành công cuộc làm đẹp cơ thể này.

Bài tập với khăn chỉ trong 10’ để có body như ước muốn

Bước 1: Khởi động

Khởi động là một phần quan trọng trước khi bước vào bất cứ bài luyện tập nào. Việc khởi động sẽ giúp bạn làm giãn cơ và xương khớp để tránh những tai nạn không  đáng có. Xoay đầu và nâng vai là 2 động tác khởi động đơn giản trong trường hợp này.

Khởi động xoay cổ
Khởi động xoay cổ

Nắm khăn kéo mạnh sang hai bên song song với đùi, xoay đầu tròn đều và ngược lại. Sau đó nâng bả vai lên 2 bên cổ, giữ nguyên trong vài giây trước khi làm lại động tác này một lần nữa. Điều này sẽ khiến bạn khỏe khăn hơn để có thể bắt đầu bài tập với khăn.

Khởi động nâng bả vai
Khởi động nâng bả vai

Bước 2: Tiến hành luyện tập với khăn

Bơm cánh tay

Bơm cánh tay - bài tập với khăn
Bơm cánh tay – bài tập với khăn

Từ vị trí ban đầu, nâng cánh tay theo kiểu gập lên tới cổ, khăn tắm cũng như một quả tạ nhưng nhẹ hơn, sẽ giúp bạn luyện tập dễ dàng. Sau đó, hãy nâng từ sau ra trước, lặp lại đều đặn để vùng cánh tay bạn được tác động một cách hoàn hảo. Bạn có thể kết hợp cả hai cùng 1 lúc để đạt hiệu quả tối đa.

Nâng quá đầu

Nâng quá đầu - bài tập với khăn
Nâng quá đầu – bài tập với khăn

Sau khi bơm cánh tay thì nâng tay quá đầu là động tiếp tiếp theo mà bạn nên làm. Giữ tư thế ở lúc bơm cánh tay ngang cổ xong đó nâng tay cao hơn, quá đầu của bạn. Cơ ngực của bạn sẽ được tác động đồng đều với bắp tay, tạo ra năng lượng tối da.

Kết hợp 2 động tác một lúc

Bơm cánh tay và nâng quá đầu là hai động tác gần giống nhau nhưng khách nhau về vị trí, bạn sẽ tập kết hợp cả 2 khi đã nhuẫn nhuyễn 2 động tác này.

Nâng cánh tay mở rộng

Thay đổi chiều cầm khăn, sấp bàn tay và nắm chặt khăn, nâng nó lên tới ngực sao cho vuông một góc 90 độ đối với cơ thể. Các bài tập ban đầu sẽ giúp bạn luyện tập động tác này dễ dàng hơn. Lưu ý khi tập không để khăn bị chùn ở giữa vì như vậy các cơ sẽ không hoạt động tốt nhất có thể.

Xoay eo

Xoay eo - bài tập với khăn
Xoay eo – bài tập với khăn

Giữ nguyên hình dáng của bước “nâng cánh tay mở rộng”, sau đó thực hiện động tác xoay eo. Tư thế nắm chặt khăn không bị chùn quá, xoay cơ thể qua trái – phải liên tục. Xoay eo sẽ giúp phần nào giảm đi mỡ bụng, tái tạo nhưng bó cơ, từ đó tạo nên một vòng 2 săn chắc.

Vòng xoay nửa cơ thể

Vòng xoay nửa cơ thể - bài tập với khăn
Vòng xoay nửa cơ thể – bài tập với khăn

Đây là một động tác kết hợp khó cần sự tập trung. Sau khi xoay eo qua phải hoặc trái 90 độ, từ từ trở mình ở cánh tay phía ngược lại, tạo thành hình 2 cánh tay nắm khăn song song với cơ thể, tiếp đó nâng 2 tay thẳng lên trời, tay vẫn giữ chặt khăn.

Việc kết hợp như vậy sẽ giúp cho bạn rèn luyện một cách toàn diện tay, eo, ngực. Sự đồng đều của động tác này cho lại hiệu quả hơn cả mong đợi.

Tập lưng

Tập lưng - bài tập với khăn'
Tập lưng – bài tập với khăn’

Sau khi tập xong phần trước, đổi khăn ra sau tập lưng. Nắm chặt khăn sau đó gập người về phía trước, kéo khăn càng căng càng tốt. Thực hiện liên tục động tác này sẽ giúp xương cốt được dãn ra, lưu thông máu tốt hơn, thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng.

Bước 3: Kết thúc buổi tập

Khi đã cảm thấy bản thân vừa các động tác thì 10’ cũng vừa hết, lau sơ mồ hôi cũng như nghỉ ngơi một chút trước khi dọn dẹp và đi tắm, làm sạch cơ thể.

Xem video chi tiết dưới đây: https://youtu.be/BNtpr9zhm8A

Lợi ích mà bài tập với khăn mang lại cho bạn

Bài tập với khăn tắm sẽ cho bạn một thân hình khòe khoắn nếu duy trì đều đặn. Với tính chất công việc cuộc sống như hiện nay thì tập luyện tại nhà cũng là một phương pháp tốt để duy trì lối sống lành mạnh.

Bên cạnh đó, bài tập với khăn còn giúp thư giãn sau giờ làm mệt mỏi, làm dãn xương cốt cũng như lưu thông máu một cách tốt hơn. Bài tập này vô cùng giá trị đối với chúng ta, nhất là những người làm văn phòng phải ngồi cả ngày làm việc.

Giảm cân bằng khăn tắm từ đâu mà ra?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ sống thọ cao nhất của thế giới. Để đạt được điều đó, người Nhật đã có những phương pháp sống cực kì lành mạnh và cân bằng. Họ không cần tới điều trị máy móc phức tạp hay các loại mỹ phẩm, thuốc xa xỉ mà chỉ ưu tiên sống theo khuôn mẫu càng tự nhiên càng tốt.

Những bí quyết của người Nhật đã được áp dụng khắp nơi trên thế giới, họ quan tâm đến vấn đề sức khỏe dẻo dai và bền vững hơn là can thiệp bởi khoa học. Vì vậy luôn có những phát hiện mang tính “kỳ diệu” bởi những hành động tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích không ngờ.

Giảm cân bằng khăn tắm theo phương pháp của người Nhật
Giảm cân bằng khăn tắm theo phương pháp của người Nhật

Bác Sĩ Toshiki Fukutsudzi đã dành 10 năm để nghiên cứu ra một phương pháp giảm mỡ bụng đơn giản mà không cần tốt chút sức lực nào, chỉ với 5 phút và 3 lần mỗi ngày mà bạn đã có được một vòng eo săn chắc, giảm được cân nặng đáng kể, đó là giảm cân bằng khăn tắm.

Ông Fukutsudzi giải thích rằng những mỡ thừa xung quanh bụng xuất phát từ việc khung xương chậu đặt sai tư thế. Thông qua bài tập với khăn tắm mà dần điều chỉnh lại xương chậu mà đánh tan mỡ bụng để lấy lại vòng eo thon gọn vốn có ban đầu.

Bài tập giảm cân bằng khăn tắm

Bài tập giảm cân bằng khăn tắm của người Nhật đã được lên nhiều trang báo nổi tiếng, cũng như độ kiểm chứng đã được xác thực. Đây là một phương pháp ít tốn thời gian lẫn công sức giúp bạn giảm cân hiệu quả như trong mơ.

Các bước giảm cân bằng khăn tắm
Các bước giảm cân bằng khăn tắm

Bài tập này không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp giảm đau lung, được nhiều chuyên gia phản hồi tích cực. Gồm 8 bước sau đây:

  1. Cuộn đều khăn tắm theo hình trụ
  2. Nằm ngửa thẳng lưng trên thảm đã trải
  3. Đặt khăn đã cuộn dưới lưng, vị trí đối diện với rốn
  4. Dạng hai chân sao cho mắt cá chân dọc với độ rộng của vai
  5. Giữ các ngón chân cái chạm nhau
  6. Đặt bàn tay trên đầu, có thể đan lại với nhau cho thêm hiệu quả
  7. Giữ tư thế trên ít nhất trong 5 phút
  8. Thả lỏng người và kết thúc bài tập

Những lưu ý khi tập giảm cân với khăn tắm

Phương pháp kỳ diệu này chỉ đạt hiệu quả khi bạn thực hiện đúng động tác, đảm bảo các lưu ý sau:

Phát hiện cơ bụng căng, đau sau 1-2 phút

Mới tập luyện phương pháp dẫn đến cơ thể chưa thích ứng được sẽ tạo nên những cơn đau nhức ở vùng bụng. Tuy nhiên đừng lo lắng bởi vì bạn đang đi đúng hướng và nó sẽ phát huy hiệu quả nếu thực hiện thường xuyên.

Giữ tư thế ít nhất 5’

5’ là thời gian tối thiểu để bạn thực hiện phương pháp giảm cân với khăn tắm. Đừng vội vã mà ngồi dậy sớm quá hoặc ngủ quên khi đang luyện tập nhé.

Nên thực hiện 3 lần mỗi ngày

Các chuyên gia khuyến khích thực hiện 3 lần mỗi ngày vào các buổi sáng – trưa – chiều (tối). Điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa và nhanh chóng hơn.

Phù hợp cho mọi đối tượng

Dù là độ tuổi hay giới tính nào cũng có thể thực hiện phương pháp đơn giản này. Bên cạnh đó phụ nữ sau khi sinh cũng có thể giảm cân theo cách này, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm được thời gian chăm sóc các bé.

Bài tập với khăn vô cùng đơn giản mà mang lại nhiều lợi ích, Khăn Nam Phong hi vọng bạn bỏ chút thời gian để thành công trong việc rèn luyện này, chúc may mắn!

Rate this post
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.