Theo dõi Khăn Nam Phong trên

BỎ TÚI NHANH 10 cách làm sạch máu bẩn trên khăn, ga trải giường chỉ với 1 lần giặt

Nhung Lê
16/04/24

Đôi khi bạn phát hiện có một số vết máu bẩn trên khăn hay ga trải giường nhà mình mà không biết nguyên nhân do đâu, điều nay sẽ mang lại sự khó chịu, nhất là về mặt thẩm mỹ. Những vết máu bẩn sẽ ngày một lan rộng hơn nếu như bạn không khắc phục ngay, trường hợp khá tệ là phải thay luôn khăn và ga giường mới. Đừng lo, Khăn Nam Phong chia sẻ cho bạn 10 cách làm sạch máu bẩn trên khăn – ga trải giường  nhanh nhất chỉ sau 1 lần giặt nhé!

Đọc thêm:

1. Dùng nước muối lạnh

Để làm sạch vết máu khô trên chiếc đệm nhà mình, bạn hãy dùng những nguyên liệu có sẵn trong nhà như muối ăn:

  • Bước 1: trộn 2 muỗng muối ăn vào nước lạnh sau đó cho vào bình dạng xịt.
  • Bước 2: xịt dung dịch đó vào vùng đệm có vết máu khô.
  • Bước 3: dùng vải khô thâm vào vết máu rồi lại tiếp tục dùng bình xịt. Tiếp tục dùng khăn thấm đến khi nào vệt máu biến mất thì mới dừng lại. Khi vết máu biến mất đừng quên dùng khăn khô lau lại để hút ẩm tránh xuất hiện ẩm mốc trên bề mặt của chiếc đệm.
Dùng muối pha nước lạnh để đánh bật máu bẩn trong khăn - ga trải giường
Dùng muối pha nước lạnh để đánh bật máu bẩn trong khăn – ga trải giường

2. Dùng khăn lạnh

Đầu tiên hãy làm ẩm miếng vải sạch bằng nước lạnh (tuyệt đối không sử dụng nước ấm) sau đó thấm lên vết máu. Lưu ý chỉ được đặt khăn lên vết máu khô để làm tan chúng chứ tuyệt đối không được chà mạnh khiến vết máu thấm chắc hơn trong các sợi vải.

Tiếp đến hãy dùng một miếng vải khô để hấp thụ hết hơi ẩm tỏa ra từ bước đầu tiên. Bạn hãy lặp lại 2 bước này đến khi nào các vết máu khô đã biến mất hoàn toàn thì có thể dừng lại.

Sử dụng khăn lạnh hay khăn giấy ướt để lau sạch vết bẩn
Sử dụng khăn lạnh hay khăn giấy ướt để lau sạch vết bẩn

3. Dùng bột baking soda

Đầu tiên chúng ta hãy đem 1 phần bột baking soda trộn với 2 phần nước lạnh để hòa tan bột. Sau đó dùng khăn bông mềm sạch và thấm nước đó áp lên vết máu khô trong khoảng 30 phút để làm tan vết bẩn.

Sử dụng baking soda đánh bật vết máu bẩn trên khăn - ga trải giường
Sử dụng baking soda đánh bật vết máu bẩn trên khăn – ga trải giường

Bước cuối cùng là dùng một chiếc khăn sạch khác để thấm nước lạnh và lau sạch lại vết bẩn. Với cách làm đơn giản này đảm bảo những vệt máu khô cứng đầu trên chiếc đệm nhà bạn sẽ không cánh mà bay.

4. Dùng Oxy già

Đối với các vết máu khô xuất hiện trên chiếc đệm nhà bạn thì dung dịch oxy già 3% cũng có thể phát huy rõ khả năng loại bỏ những bẩn này.

Trực tiếp đổ dung dịch oxy già lên vết máu và giữ nguyên trong khoảng 30 giây sau đó thấm bọt bằng miếng vải khô sạch. Thao tác thấm cần thực hiện nhẹ nhàng chứ không được chà mạnh sẽ khiến vết bẩn bám sâu hơn vào sợi vải.

Sau khi vết máu mờ đi hãy dùng khăn sạch thấm nước lạnh để loại bỏ vết bẩn một cách hoàn toàn. Bước cuối cùng là dùng khăn khô thấm hết nước ẩm thừa trên bề mặt đệm. Đảm bảo với cách làm này chiếc đệm nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ như mới.

Dùng oxi già để làm sạch vết máu bẩn trên khăn - ga trải giường
Dùng oxi già để làm sạch vết máu bẩn trên khăn – ga trải giường

5. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Với cách tẩy vết máu khô này thì ai cũng có thể thực hiện vì các thao tác thực hiện vô cùng dễ dàng và đơn giản. Đầu tiên hãy đem 1 muỗng canh nước rửa chén hòa với 2 phần nước lạnh tiếp đến sử dụng miếng vải sạch và thấm dung dịch này rồi áp lên vùng đệm bị bẩn rồi dùng bàn hải đánh răng chà xát khắp bề mặt để không lan sang các vùng xung quanh.

Dùng chất tẩy rửa chuyên nghiệp để làm bay vết máu bẩn trên khăn - ga trải giường
Dùng chất tẩy rửa chuyên nghiệp để làm bay vết máu bẩn trên khăn – ga trải giường

Kế tiếp dùng khăn ẩm lau qua để đảm bảo các vết máu được tẩy hết một cách hoàn toàn. Đừng quên dùng khăn khô lau lại để chắc chắn rằng vùng bị ẩm sẽ được làm khô hoàn toàn để an tâm sử dụng.

6. Dùng Amoniac

Amoniac có thể loại bỏ các vết máu trên nệm của bạn, nhưng tránh sử dụng phương pháp này nếu bạn có một tấm nệm len, vì nó sẽ làm suy yếu các sợi.

Dùng dung dịch Amoniac để làm sạch vết máu bẩn trên khăn - ga trải giường
Dùng dung dịch Amoniac để làm sạch vết máu bẩn trên khăn – ga trải giường

Trộn 1 muỗng canh amoniac với 1/2 chén nước lạnh. Đổ nó trong một bình xịt.

Phun dung dịch amoniac trên vết máu. Hãy để nó ngồi trong khoảng 5 phút. Thấm tại chỗ với một miếng vải sạch. Không chà xát.

Mục đích là để “nâng đỡ” các vết bẩn và không chà xát vào cơ cấu của nệm. Lặp lại quá trình phun và thấm cho đến khi vết máu đã biến mất hoặc vải không hấp thụ nữa của máu.

Sử dụng một miếng vải được làm ẩm bằng nước lạnh để rửa sạch các giải pháp còn lại. Rửa sạch.

Sử dụng một chiếc khăn khô để hấp thụ độ ẩm. Hãy chắc chắn nệm của bạn là hoàn toàn khô ráo trước khi sử dụng nó.

7. Dùng giấm

Bạn có biết, giấm ngoài công dụng tẩy rửa các vết bẩn trên sàn nhà, bếp cũng như khử mùi hôi, nguyên liệu quen thuộc này còn có thể tẩy vết máu trên ga giường đã khô nữa đấy! Việc cần làm đầu tiên là ngâm ga trải giường qua đêm trong nước lạnh, giúp vết bẩn mềm hơn. Sau đó, bạn đặt một chiếc khăn bên dưới vết máu rồi đổ giấm lên trên. Chờ khoảng 30 phút rồi lấy ga trải giường ra làm sạch với nước lạnh là đã hoàn thành. Bạn có thể giặt lại bằng nước giặt nhằm khử bớt mùi giấm và làm ga trải giường thêm thơm tho.

Dùng giấm làm sạch vết máu bẩn trên khăn - ga trải giường
Dùng giấm làm sạch vết máu bẩn trên khăn – ga trải giường

8. Phương pháp Hydrogen Peroxide.

Sử dụng nó như một phương sách cuối cùng vì nó có tính chất tẩy trắng có thể làm suy yếu vải nệm của bạn.

Làm ẩm vùng màu với 3% hydrogen peroxide. Hãy để nó ngồi trong khoảng 30 giây. Thấm chất bọt bằng vải khô sạch. Lặp lại quá trình ứng dụng và thấm cho đến khi vết máu trên nệm đã biến mất.

Sử dụng một miếng vải được làm ẩm bằng nước lạnh để rửa sạch các giải pháp còn lại. Rửa sạch.

Sử dụng một chiếc khăn khô để hấp thụ độ ẩm. Hãy chắc chắn nệm khô hoàn toàn trước khi sử dụng nó.

Dừng Hydrogen Peroxide để làm sạch vết máu bẩn trên khăn - ga trải giường
Dừng Hydrogen Peroxide để làm sạch vết máu bẩn trên khăn – ga trải giường

9. Dùng nước rửa chén giặt ga giường dính máu

Nước rửa chén có tác dụng làm sạch và tẩy trắng khá tốt. Thay vì sử dụng bột giặt thông thường, bạn có thể dùng nước rửa chén để làm sạch ga giường của mình.

Dùng nước rửa chén để làm sạch vết bẩn trên khăn - ga trải giường
Dùng nước rửa chén để làm sạch vết bẩn trên khăn – ga trải giường

Bằng cách trộn một chút nước rửa chén với nước lạnh. Ngâm miếng vải mỏng trong hỗn hợp này rồi chà xát nhẹ nhàng lên vùng ga giường bị dính máy. Nên chà nhẹ để vết máu không bị loang ra ngoài. Sau đó, để đạt hiệu quả làm sạch tốt hơn, hãy dùng thêm khăn lạnh lau vết máu và dùng khăn khô lau sạch lần nữa.

10. Dùng bột làm mềm thịt loại bỏ máu khô

Trong máu chứa hàm lượng cao protein và bột làm mềm thịt có thể phân hủy được chất này. Chính vì lẽ đó mà bạn hoàn toàn có thể dùng loại bột này để tẩy bỏ vết máu khô dính trên ga giường nhà mình.

Bột làm mềm thịt cũng có khả năng đánh bay vết máu bẩn
Bột làm mềm thịt cũng có khả năng đánh bay vết máu bẩn

Rất đơn giản, bạn hãy trộn bột làm mềm thịt với nước lạnh rồi thấm đều hỗn hợp này lên vết máu. Giữ nguyên như vậy khoảng 1 tiếng. Cuối cùng hãy lau sạch bột và dùng tấm vải thấm nước lạnh lau sạch vết máu lần nữa.

Ngoài một vài gợi ý về cách tẩy vết máu đinh trên ga trải giường như đã nói trên. Bạn còn khá nhiều sự lựa chọn khác cũng đem lại hiệu quả tương đương. Ví dụ như chỉ dùng nước lạnh, dùng amoniac, baking soda,… Những biện pháp tuy đơn giản này nhưng lại giúp các chị em nội trợ loại bỏ đi vết bẩn cứng đầu và đặc biệt đó là vết máu khô.

Nếu chị em đang gặp bất lợi về việc nhỡ để máu vấy bẩn ga trải giường của mình thì hãy thử áp dụng các gợi ý trên đây xem sao.

Với 10 cách tẩy vết máu khô trên đệm đơn giản và dễ dàng thực hiện trên đây. Khăn Nam Phong tin chắc chắn mối bận tâm của bạn sẽ được gạt bỏ hết sang một bên, tấm nệm sạch sẽ cũng vì thế mà cho ta giấc ngủ sâu và trọn vẹn hơn rất nhiều.

Rate this post
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.