[BẠN CÓ BIẾT] Công dụng thật sự của Tấm Khăn Trải Giường Khách Sạn

Nếu ai đã từng đi khách sạn thì chắc hẳn phải biết đến tấm vải vắt ngang ở cuối giường hay còn gọi là khăn trải giường khách sạn. Và câu hỏi được nhiều người thắc mắc là:” Sao lại có tấm vải ở đây nhỉ, trông cũng đẹp đó chứ?”. Chính xác đó là tác dụng của nó rồi, tuy nhiên vẫn chưa đầy đủ. Nếu bạn muốn biết công dụng thật sự của khăn trải giường khách sạn thì hãy đọc bài viết này nhé. Khăn Nam Phong sẽ gửi đến bạn n`hiều điều thú vị về nó đấy!

*** Mời bạn tham khảo hơn 100+ mẫu khăn khách sạn do Nam Phong thực hiện & cung cấp cho các hệ thống khách sạn, resort toàn quốc.

Khăn Trải Giường Khách Sạn Là Gì?

Trước khi đi vào công dụng của khăn trải giường, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của nó trước nhé. Tấm vải trải ngang giường khách sạn thường được gọi là “ Bed-runner”. Đây là chiếc khăn được làm từ chất liệu đũi, satin, sợi dệt,… với những màu sắc và họa tiết nổi bật. Khăn trải giường được trải theo chiều ngang từ một nửa hoặc một phần ba giường. Nó thường được dùng để trang trí và một số công dụng nổi bật khác.

Khăn trải giường khách sạn
Khăn trải giường khách sạn dùng để trang trí

Công Dụng Của Khăn Trải Giường Khách Sạn

Cùng Nam Phon đi tìm hiểu công dụng thực tế của “miếng vải trên giường khách sạn” nhé.

Trang trí tạo độ hấp dẫn cho phòng ngủ khách sạn

Vâng một tấm khăn trải giường với họa tiết hoa văn, được thắc nơ sẽ làm cho khách hàng khi nhìn vào cảm thấy khác hẳn ngay. Thường thì các khách sạn đều sử dụng ga giường màu trắng nên tấm khăn trải giường với màu sắc tương phản sẽ đánh bật thị giác người nhìn hơn rất nhiều.

Khăn trải giường khách sạn có công dụng trang trí cho phòng ngủ
Tấm khăn trải giường khách sạn có công dụng trang trí cho phòng ngủ

Nơi để thức ăn tránh làm bẩn lên giường

Một công dụng khác của khăn trải giường là nơi đặt đồ ăn
Một công dụng khác của tấm khăn trải giường ngang khách sạn là nơi đặt đồ ăn

Đúng vậy, bản thân nhiều người có thói quen hay mang thức ăn lên giường, vừa làm vừa ăn, hoặc vừa đọc sách vừa ăn,,, thì sẽ không thế không có tình trạng đổ, vươn thức ăn xuống ga giường, ĐẶC BIỆT là ga giường màu trắng bạn sẽ cảm thấy thế nào? Nên những tấm khăn trải giường được sinh ra để cứu cánh vấn đề này cũng như nhắc nhỡ khách một cách khéo lóe về vấn đề tế nhị này.

*** Xem thêm: Khăn Xù Lông Và Khăn Bị Rút Sợi Khác Nhau Như Thế Nào? Cùng Phân Biệt Nhé!

Ngăn cách bụi bẩn khi để vật dụng lên giường

Ngăn cách bụi bẩn khi để vật dụng lên giường bằng khăn trải giường khách sạn
Ngăn cách bụi bẩn khi để vật dụng lên giường bằng khăn trải giường khách sạn

Nhiều người cũng có thói quen cho mọi thứ như áo quần, túi xách, điện thoại di động, lap top, máy tính bản, máy ảnh, khăn mặt và nhiều đồ dùng cá nhân khác lên luôn trên giường ngay khi vào phòng khách sạn. Bạn có nghĩ hành động này là vô hại? Không! Mọi thứ đều tiềm ẩn vi khuẩn hay bụi bẩn, nhất là những vật dụng vừa kể trên, và chúng hoàn toàn có thể bám bẩn lên chiếc ga giường trắng muốt sạch sẽ mà bạn sẽ thường xuyên nằm lên đó, điều này không tốt chút nào. Khi đó, hãy tận dụng tấm khăn trải ngang giường để lót phía dưới những vật dụng cần thiết của bạn.

Đặt giày khi nằm trên giường

Đặt chân lên tấm khăn trải giường là thoái quen của người phương Tây
Đặt chân lên tấm khăn trải giường ngang khách sạn là thoái quen của người phương Tây

Hiện nay, một số người Việt có tình trạng mang giày lên nệm giống với phương Tây. Và theo quan điểm của mình thì không nên duy trì thói quen này. Việc đặt chân lên tấm khăn trải ngang giường khi chân bạn chưa sạch hoặc đang đi tất, đi giày còn bám đầy bụi bẩn và nặng mùi, điều này sẽ tránh mùi hôi bám vào ga giường, thậm chí làm bẩn chúng.

*** Xem thêm: Khăn Xuất Dư Là Khăn Như Thế Nào? 5+ Tiêu Chí Chọn Khăn Hàng Xuất Dư

Kết luận

Một chiếc khăn trải giường tuy đơn giản nhưng lại có nhiều công dụng bất ngờ đúng không nào. Như vậy, Nam Phong đã cùng bạn đi tìm khái niệm cũng như trả lời cho câu hỏi: “Tấm trang trí giường khách sạn để làm gì?” khăn trải giường khách sạn, khăn trải giường ngang khách sạn…. Hy vọng bạn sẽ có được nhiều điều mới mẻ từ bài viết này nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *