Theo dõi Khăn Nam Phong trên

Gội Đầu Không Sạch Xà Phòng Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sức Khỏe?

Nhung Lê
16/04/24

Tắm để giữ gìn vệ sinh luôn rất quan trọng đối với mỗi người. Trong đó, gội đầu được coi là không thể thiếu để làm sạch sẽ và mượt mà mái tóc. Nhưng một số người do quá vội hoặc chưa kiểm tra kĩ nên đã gội đầu không sạch xà phòng. Việc làm này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Cùng Khăn Nam Phong tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tắm, Gội Đầu Không Sạch Xà Phòng Có Sao Không?

Gội đầu không sạch xà phòng có hại hay không
Gội đầu không sạch xà phòng có hại hay không

Theo các chuyên gia đánh giá, gội đầu không sạch xà phòng sẽ mang lại những hậu quả rất nghiêm trọng. Bọt xà phòng  cơ bản là những chất hóa học, vì vậy khi chúng ta không làm sạch được chúng thì nguy cơ nhiễm nấm và một số bệnh về da đầu tăng cao.

Những lý do trên khiến cho việc làm sạch bọt xà phòng trên tóc trở nên quan trọng hơn hết. Bạn phải cảm nhận được tóc không còn bọt, nhờn và mùi xà phòng bớt nồng, thì khi đó tóc mới sạch được. Hãy xả nhiều nước và lau đầu thật khô để đạt được hiệu quả tối đa.

Gội đầu không sạch không chỉ gây hại về sức khỏe da đầu mà còn bạn mất đi vẽ thẩm mỹ của tóc. Tóc không được làm sạch sẽ trở nên bết dù mới gội, bên cạnh đó nếu hành vị này tồn tại trong một thời gian dài sẽ dẫn đến yếu và rụng tóc. Vì vậy hãy làm sạch ngay xà phòng để bảo vệ chính mình.

*** Xem thêm:  Khăn Spa Massage Nam Phong Giá SỈ & RẺ – CC Hơn 1000+ SPA Trên Toàn Quốc

Sai Lầm Mà Mọi Người Hay Mắc Phải Khi Tắm Gội Đầu

Các sai lầm thường thấy khi gội đầu
Các sai lầm thường thấy khi gội đầu

Tưởng chừng là một việc dễ dàng ngay cả con nít cũng làm được, tuy nhiên khi gội đầu chúng ta đều có thể mắc phải một trong những sai lầm sau:

Thoa dầu gội lên tóc khô

Sẽ thật khó chịu khi tóc chưa ướt hẳn mà đã thoa dầu gội lên tóc khô. Đây là một việc làm sai lầm khiến cho bạn trả giá bằng những sợi tóc sơ và gãy rụng một thời gian sau đó. Dầu gội sẽ dính lại một chỗ và khó có thể luồn vào kẽ tóc, từ đó không làm sạch được đầu tóc của bạn.

Không chải tóc trước khi gội đầu

Có lẽ đến 90% người đi tắm không chải tóc trước khi gội đầu. Bạn có biết là sau một ngày dài làm việc thì các mảng bám cũng như bụi bẩn sẽ nằm trên tóc của bạn, làm cho việc gội đầu sẽ khó khăn hơn, nhất là với những người có tóc bết thì lại càng khó gội. Chải tóc để làm tóc đỡ rối là việc cần thiết trước khi gội đầu đấy.

Chà xát quá mạnh da đầu

Chà xát quá mạnh da dầu sẽ khiến cho da bạn dễ bi tổn thương bởi vì sau khi gội là lúc mà tóc của bạn yếu nhất. Chất hóa học trong dầu gội có khả năng tẩy, làm mềm tóc nên không hề tốt cho da đầu như bạn nghĩ. Hãy nhẹ nhàng làm sạch da đầu bằng tay trước khi làm khô tóc.

Gội đầu với nước nóng

Đừng nhầm lẫn nước ấm và nước nóng, nếu sai lầm khi nhận định thì có thể bạn sẽ bị tình trạng khô và hư tổn tóc đấy. Nhiệt độ cao không hề tốt và cũng không gội “đã cái đầu” như bạn nghĩ đâu.

Để tóc còn ẩm đi ngủ

Công việc quá bận rộn trong ngày khiến ta mệt mỏi, tắm xong ngủ ngay một giấc là điều mà ai cũng muốn. Tuy nhiên hành động này sẽ mang lại nguy cơ gây hại đến sức khỏe của bạn, nhất là về bệnh nấm tóc, sinh ra gàu. Bên cạnh đó, việc này còn tăng nguy cơ làm đau đầu lúc thức dậy, gây ra tổn hại sức khỏe.

Gội Đầu Bằng Xà Phòng Giặt Có Sao Không?

Vì công năng đã khác nhau rồi nên việc sử dụng sai mục đích chắn chắn sẽ có tác hại cho tóc & da đầu của bạn.

 • Tóc Dễ Xơ Rối và Chẻ Ngọn: Xà bông cục không chứa các chất làm mềm tóc như các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng, do đó, sau khi sử dụng, tóc có thể trở nên khó quản lý, xơ rối và chẻ ngọn.
 • Mất Độ Ẩm Tự Nhiên: Sử dụng xà bông cục có thể làm mất đi độ ẩm tự nhiên của mái tóc, dẫn đến tóc trở nên khô và mất sự óng mượt.
 • Tóc Dễ Bị Gãy Rụng và Khó Phục Hồi: Xà bông cục gội đầu có thể làm tóc trở nên dễ gãy rụng, đặc biệt là nếu bạn không sử dụng sản phẩm dưỡng tóc bổ sung sau đó. Tóc bị gãy rụng sẽ cần thời gian và chăm sóc đặc biệt để phục hồi.

Gội Đầu Không Dùng Dầu Gội (No Poo) Có Sao Không?

Ưu điểm

 • Cân Bằng Dầu Tự Nhiên: Phương pháp No Poo giúp tạo ra một lượng dầu cân bằng tự nhiên trên da đầu và tóc. Điều này có thể giúp tóc và da đầu duy trì sự cân bằng và khỏe mạnh hơn.
 • Kết Cấu Tốt Hơn cho Tóc: Không sử dụng dầu gội có thể giúp tóc có kết cấu tốt hơn, giảm cần sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc khác.
 • Bảo Vệ Môi Trường: Phương pháp No Poo giúp hạn chế việc sử dụng sản phẩm dưỡng tóc chứa chất thải nhựa, làm giảm tác động tiêu cực lên môi trường.
 • Không Gây Gãy Rụng và Tóc Không Xơ Yếu: Khi áp dụng đúng cách, No Poo có thể giúp kích thích mọc tóc, không gây gãy rụng hoặc làm tóc trở nên xơ yếu.
 • Thoát khỏi Chu kỳ Lặp lại: No Poo giúp thoát khỏi vòng lặp khi dùng dầu gội, giúp tóc khỏe mạnh hơn theo cách tự nhiên.
 • Tiết Kiệm Tiền: Không cần mua dầu gội và sản phẩm chăm sóc tóc khác có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.
 • An Toàn và Lành Mạnh cho Sức Khỏe: Bạn không phải tiếp xúc với các hóa chất có thể gây hại trong dầu gội và sản phẩm chăm sóc tóc.

Nhược điểm

 • Không Phù Hợp với Mọi Loại Tóc: Phương pháp No Poo không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi loại tóc. Đối với tóc khô, chẻ ngọn, nó có thể làm tóc trở nên hư tổn hơn.
 • Kết Quả Chậm: Kết quả của No Poo có thể mất rất nhiều thời gian hơn so với việc sử dụng dầu gội (khoảng 6 tháng). Điều này đòi hỏi kiên nhẫn lớn khi áp dụng phương pháp này.
 • Chăm Sóc Tóc Không Đơn Giản: No Poo đòi hỏi kiên nhẫn và sự cân nhắc trong việc chăm sóc tóc, bao gồm việc tìm ra phương pháp và sản phẩm phù hợp cho từng loại tóc cụ thể.

Chia Sẽ Cách Gội Đầu Đúng Cách

Các bước gội đầu đúng cách
Các bước gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách không chỉ mang lại sự thoải mái cho bản thân bạn mà còn ngăn ngừa các nguy cơ về bệnh nấm hay rụng tóc. Như thế nào là gội đầu đúng cách, tham khảo ngay sau đây:

Bước 1: Xả tóc với nước ấm

Làm ướt tóc với nước ấm sao cho từ chân đến ngọn tóc đều đã được làm ướt, da đầu cũng vậy

Bước 2: Tạo bọt xà phòng

Tạo bọt xà phòng bằng tay trước khi cho lên tóc để đạt hiệu quả tối đa. Cho bọt vào chân tóc trước vì dầu gội có khả năng hút bụi bẩn, sau đó mới xoa từ từ lên ngọn tóc.

Bước 3: Massage đầu

Hãy thật nhẹ nhàng trong việc massage đầu vì gãi mạnh có thể gây bong tróc nguy hiểm. Xoa tròn đều tại một chỗ cố định sau đó lan ra cả diện tích đầu.

Bước 4: Xả lại bằng nước ấm

Sau khi cảm thấy đã massage đủ, hãy xả lại bằng nhiều nước ấm cho đến khi không còn cảm giác nhớt, lúc đó là đã sạch xà phòng. Sau đó có thể lấy khăn làm khô tóc nhanh hơn.

Lưu ý: Có thể dùng dầu xả để tăng độ óng mượt sau khi gội, hãy tiếp tục ngay lúc gội xong, đừng đợi quá lâu sẽ không còn nhiều tác dụng.

Xem thêm:

Tổng kết, gội đầu không sạch xà phòng sẽ mang lại những nguy cơ làm hại đến sức khỏe của da đầu và tóc, vì vậy nên lưu ý một chút khi tắm. Hi vọng Khăn Nam Phong chia sẻ bài viết này sẽ giúp bạn bảo vệ da đầu tốt hơn.

Rate this post
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.