9 Vật dụng cần thiết khi đến phòng GYM bạn nên mang theo

Bạn đang thắc mắc đến phòng gym mang những gì? cần chuẩn bị những gì khi đi tập gym?…Khi tập gym bạn cần phải mang theo một số đồ dùng để đảm bảo quá trình tập luyện diễn ra bình thường và không gây ra bắt kì khó khăn cho ai. Hãy cùng mình điểm qua 9 vật dụng cần thiết mang theo khi đến phòng Gym cần màn theo.

Giày Tập

Giày tập gym là thứ bạn cần mang theo đầu tiên trong list vật dụng cần mang theo khi đến phòng gym, như bạn thấy đó khong thể đến phòng gym mà mang dép quai hậu. hay dép lê ngó không vào mắt tí nào.

Ngoài ra môi trường gym thường xuyên có tạ nặng nên bạn nên cẩn thẩn cũng như chăm sóc chân của mình khi va chạm với tạ không may đụng vào chân.

Việc mang giày sẽ giảm thiểu gây chấn thương đến chân.

Giày thể thao - Vật dụng cần thiết khi đến phòng gym
Giày thể thao – Vật dụng cần thiết khi đến phòng gym

Quần áo tập gym

Bạn khó có thể tập gym khi mặc những bộ đồ giảm sự linh hoạt của bản thân. Do đó, lựa chọn bộ đồ phù hợp để tập luyện là điều tối cần thiết. Trang phục thoải mái giúp cơ thể luyện tập thoáng hơn. Có thể lựa chọn những đồ thun, áo bra dáng thể thao kết hợp quần short đối với nữ hoặc quần áo thể thao cỡ ngắn cho nam.

Quần áo tập gym - Vật dụng cần thiết khi đến phòng gym
Quần áo tập gym – Vật dụng cần thiết khi đến phòng gym

Lựa chọn được bộ trang phục thoải mái sẽ giúp bạn vận động không bị hạn chế. Ngoài ra trang phục phù hợp cũng giúp bạn giảm bớt các lo lắng về dây chằng.

Nước Uống

Dù bạn tập luyện thời gian ít hay nhiều thì trong quá trình tập luyện sẽ không tránh khỏi việc cơ thể bị mất nước. Do đó, thứ quan trọng bạn cần mang theo là nước uống. Tùy vào thời gian luyện tập và nhu cầu cơ thể mà bạn có thể mang từ 1-2 lít nước để uống. Nhiều người có nhu cầu uống nhiều nước có thể mang nhiều hơn, khoảng 2,5 lít nước.

 Nước uống - Đến phòng gym cần mang những gì
Nước uống – Đến phòng gym cần mang những gì

Nước uống khi tập luyện nên chọn là nước lọc tinh khiết. Bạn cũng có thể lựa chọn nước ngọt, nước ép trái cây hoặc nước chanh muối để điều hòa các ion và chất điện giải tốt hơn. Bạn không nên uống rượu, bia hoặc nước có ga khi tập luyện.

Theo các lời khuyên từ những chuyên gia tập thể hình kỳ cựu thì việc uống nước nên diễn ra vào nhiều thời điểm. Cứ khoảng 15-20 phút tập luyện nên uống thêm nước để bù năng lượng rồi lại tiếp tục tập luyện.

Khăn Lông

Khi tập luyện việc đổ mồ hôi là điều không tránh khỏi. Mồ hôi tiết ra sẽ giúp đào thải độc tốt. Đây là hoạt động bài tiết cần có của cơ thể khi bạn vận động nhiều. Tuy nhiên, mồ hôi gây ra mùi rất khó chịu, có thể làm gián đoạn việc tập luyện của bạn. Mồ hôi có thể chảy vào mắt gây khó chịu mắt. Hoặc mồ hôi tiết ra trên tay sẽ khiến bạn cầm nắm các dụng cụ tập luyện khó khăn hơn. Để giảm bớt mồ hôi và những bất lợi này, bạn cần thiết phải mang theo khăn khi tập luyện.

Khăn tập gym - Đến phòng gym mang những gì
Khăn tập gym – Đến phòng gym mang những gì

Chiếc khăn không cần quá lớn. Chúng có thể vừa vặn để bạn tiện cầm theo hoặc vắt qua hai vai cho tiện thấm mồ hôi. Đây là một trong những đồ dùng cá nhân được nhiều người tập gym lựa chọn. Nếu bạn muốn chọn một chiếc khăn thấm mồ hôi tốt. Bạn có thể lựa chọn các loại khăn vải cotton hoặc khăn lạnh thể thao. Nếu bạn có nhu cầu mua khăn thì có thể tham khảo khăn tập gym

Còn nhiều đồ dùng khác bạn có thể mang theo. Ví dụ như túi để chứa các đồ thông dụng như điện thoại, ví tiền, khăn, giày dép để thay… Đây là đồ dùng cần thiết khi bạn mang đi tập luyện. Bạn có thể cất gọn túi đồ vào tủ locker cá nhân tại các phòng tập.

Băng đô, khăn buộc đầu

Công dụng đặc trưng mà một miếng băng đô mang đến cho bạn là sự tươi trẻ, thấm rút mồ hôi và thêm nữa giúp mái tóc bạn gọn gàng, không che mắt.

Dụng cụ này mình xin nói chung cho cả bạn nữ hoặc bạn nam vì một số bạn nam cũng để tóc khá dài chứ không chỉ riêng chị em phụ nữ mới dùng nhé.

Ngoài ra, cũng cần có thêm một đôi găng tay. Chúng sẽ giúp đôi tay đỡ bị phồng rộp khi phải nâng nhấc dụng cụ trong quá trình tập gym.

Khan Nam Phong hy vọng với những vật dụng trên bạn có thể lựa chọn được đồ phù hợp để có buổi tập gym đạt hiệu quả tốt nhất.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời