Theo dõi Khăn Nam Phong trên

Sợi Ring Là Gì? Combed Ring-Spun Cotton, Sợi Cotton Quay Vòng Là Gì?

Sợi ring là gì? Combed Ring-Spun Cotton là gì ? Sợi Cotton Quay Vòng Là Gì ? Đây là những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất, tất cả các tên gọi trên có phải là một hay khác nhau. Để biết chính xác về câu trả lời cho các định nghĩa trên, Khăn Nam Phong mời các bạn đến với bài viết ngày hôm nay để làm rõ các vấn đề này.

Giải đáp thắc mắc về sợi ring, sợi cotton quay vòng và combed ring – spun cotton

Sợi Ring Là Gì ? Combed Ring-Spun Cotton, Sợi Cotton Quay Vòng Là Gì ? Khác Nhau Hay Giống Nhau ?
Giải đáp thắc mắc về sợi ring, sợi cotton quay vòng và combed ring – spun cotton

Nhằm giải đáp thắc mắc cũng như giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về sợi ring, combed ring spun-cotton hay sợi cotton quay vòng mà chúng tôi đề cập ở tiêu đề bài viết. Chúng tôi sẽ đưa ra định nghĩa chung để các bạn có cái nhìn chuẩn hơn về các vấn đề này.

Sợi ring là một loại sợi dệt được tạo ra bằng cách xoắn các sợi sợi sợi chồng lên nhau theo một hướng duy nhất. Sợi ring được tạo ra bằng cách sử dụng một máy móc dệt đặc biệt gọi là máy xoắn vòng (ring spinning machine) để xoắn các sợi bông hoặc sợi tổng hợp thành sợi dài liên tục.

Sợi đuợc sử dụng nhiều trong ngành dệt So với loại sợi khác như sợi dệt, sợi ring có độ bền cao hơn và ít bị co rút sau khi giặt. Sợi ring cũng có độ mềm mại và đàn hồi tốt, tạo cảm giác thoải mái khi mặc.

Combed ring – spun cotton là một loại sợi cotton (bông) được sản xuất bằng cách sử dụng kỹ thuật quấn sợi ring và sau đó được lược (combed) để loại bỏ những sợi bông ngắn và tạp chất khác, để lại những sợi bông dài và mịn hơn. Quá trình lược này giúp tăng tính đều và đẹp của sợi bông, từ đó làm tăng tính mềm mại và đàn hồi của sợi cotton.

Sợi cotton quay vòng là một loại sợi cotton được tạo ra bằng cách quấn sợi cotton thành dạng lỏng và kéo ra thành sợi dài. Quá trình sản xuất sợi cotton quay vòng không sử dụng trục quay như trong quá trình sản xuất sợi ring mà thay vào đó sử dụng một bộ phận quay vòng để kéo và quấn sợi.

So với sợi ring, sợi cotton quay vòng có thể được sản xuất với tốc độ nhanh hơn và với chi phí thấp hơn, vì vậy chúng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm may mặc giá rẻ và đa dạng.

Ứng dụng của sản phẩm sợi trong quá trình sản xuất

Sợi Ring Là Gì ? Combed Ring-Spun Cotton, Sợi Cotton Quay Vòng Là Gì ? Khác Nhau Hay Giống Nhau ?
Ứng dụng của sản phẩm sợi trong quá trình sản xuất

Như đã giới thiệu ở trên Sợi ring có nhiều đặc tính vượt trội như khả năng định hình tốt, giảm độ co rút, giúp sản phẩm bền vững hơn và giữ được hình dáng ban đầu của sản phẩm sau khi sử dụng lâu dài. Vì vậy, sợi ring được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm may mặc cao cấp, đòi hỏi chất lượng tốt và độ bền cao.

Tuy nhiên, sợi ring có giá thành đắt hơn so với các loại sợi khác, điều này là do quá trình sản xuất sợi ring phức tạp hơn và yêu cầu các công nghệ tiên tiến để sản xuất. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội của sợi ring, đây là một lựa chọn lý tưởng cho những sản phẩm may mặc cao cấp và đòi hỏi chất lượng tốt.

So với sợi ring, sợi cotton quay vòng có thể được sản xuất với tốc độ nhanh hơn và với chi phí thấp hơn, vì vậy chúng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm may mặc giá rẻ và đa dạng.

So với sợi ring, sợi cotton quay vòng có tính đàn hồi và độ bền kém hơn, do đó chúng thường được sử dụng cho các sản phẩm may mặc có tính chất thông thường và đòi hỏi ít chi tiết hơn. Sợi cotton quay vòng cũng thường có cảm giác khô và cứng hơn so với sợi ring, do đó không phải là lựa chọn tốt cho các sản phẩm may mặc yêu cầu tính mềm mại và đàn hồi cao.

Tham khảo các sản phẩm của Nam Phong: khăn spakhăn quà tặngkhăn khách sạnđồng phục spa

Đặc điểm nổi bật của sợi combed ring – spun cotton

Sợi Ring Là Gì ? Combed Ring-Spun Cotton, Sợi Cotton Quay Vòng Là Gì ? Khác Nhau Hay Giống Nhau ?
Đặc điểm nổi bật của sợi combed ring – spun cotton

Combed ring spun cotton là một loại sợi được sử dụng trong ngành dệt may để tạo ra các sản phẩm may mặc như áo sơ mi, quần jean và áo khoác. Đây là loại sợi được sản xuất bằng cách sử dụng kỹ thuật combed và ring spun để tạo ra sợi vải mềm mại và mịn màng hơn. Đặc điểm của combed ring spun cotton bao gồm:

  • Độ mềm mại: Sợi được combed và ring spun giúp tạo ra một cảm giác mềm mại và dễ chịu khi tiếp xúc với da, giúp người mặc cảm thấy thoải mái.
  • Độ bền cao: Sợi combed ring spun cotton được sản xuất bằng cách loại bỏ các sợi tơ, sợi rối và sợi ngắn trong quá trình combed, điều này giúp tăng độ bền của sợi và giúp sản phẩm may mặc bền đẹp hơn sau khi sử dụng.
  • Độ co giãn: Sợi combed ring spun cotton có độ co giãn tốt, giúp sản phẩm may mặc ôm sát và vừa vặn với cơ thể người mặc.
  • Khả năng thấm hút: Combed ring spun cotton có khả năng thấm hút tốt, giúp đẩy mồ hôi và giữ cho cơ thể khô ráo, mát mẻ.
  • Dễ chăm sóc: Sợi combed ring spun cotton có thể giặt được trong máy và dễ dàng bảo quản.

Tổng thể, sợi combed ring spun cotton là một lựa chọn tuyệt vời cho các sản phẩm may mặc cao cấp, với những đặc điểm vượt trội như độ bền, độ mềm mại và khả năng co giãn tốt, giúp sản phẩm may mặc ôm sát cơ thể và thoải mái khi sử dụng.

Xem thêm: Độ Ẩm, Mật Độ Xơ Sợi Là Gì – Tìm Hiểu Ý Nghĩa Xơ, Sợi Trong Ngành Dệt

Quy trình sản xuất Combed ring – spun cotton

Sợi Ring Là Gì ? Combed Ring-Spun Cotton, Sợi Cotton Quay Vòng Là Gì ? Khác Nhau Hay Giống Nhau ?
Quy trình sản xuất Combed ring – spun cotton

Có 5 bước trong quá trình sản xuất vải combed ring – spun cotton cho sản phẩm cao cấp.

Bước 1: Phân loại chất lượng đầu vào

Sau khi phân loại chất lượng đầu vào của các quả bông người ta sẽ giữ lại các quả đạt tiêu chuẩn và tiến hành phơi tại vị trí sạch sẽ đảm bảo không tạp chất và thoáng mát. Người ta lựa chọn bông với tiêu chuẩn rất cao bởi đây là sản phẩm cao cấp nhết trong các loại sản phẩm từ vải cotton.

Bước 2: Tinh lọc các xơ

Sau khi quả bông được phơi khô sẽ tiến hành công đoạn xe xơ và làm sạch. Quá trình xé, tách xơ đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật rất nhiều tuy đơn giản và nhẹ nhàng nhưng đây là công đoạn ảnh hưởng đến chất lượng sợi xơ. Xơ sẽ được đưa vào nấu trong lo hơi và lọc nhiều lần giúp loại bỏ các tạp chất còn sót lại trong quá trình phân loại

Bước 3: Hòa tan và kéo sợi

Đây được xem là phân đoạn quan trong nhất trong các bước vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Sau khi kết thúc bước 2 xơ bông ban đầu sẽ chuyển thành dạng lỏng và hòa tan vào dung dịch đặc biêt để kéo sợi. Chất này sẽ được đưa vào máy kéo sợi khung vòng ( ring-spun) để tạo ra các sợi cotton dài và siêu nhỏ. Các sợi bông ngắn sẽ được loại bỏ, cùng với đó các sợi dài sẽ được cải kỹ ( combed)

Bước 4: Dệt vải

Với các phương pháp khác nhau tùy vào kỹ thuật và công nghệ của nhà cung cấp thông thường vải cotton là sự đan dệt của các sợi ngang và dọc với nhau. Vải cotton dệt từ những sọi bông dài được chải kỹ sẽ có kết cấu chặt chẽ hơn nhiều so với vải bông tiêu chuẩn bình thường. Tấm vải được làm bóng và tẩy trắng để tạo điều khiên tối đa cho quá trình tiếp theo

Bước 5: Nhuộm vải

Đến với công đoạn cuối là nhuộm vải, với các trang thiết bị máy móc hiện đại cùng với các công nghệ nhuộm mới sẽ đảm bảo kết cấu chặt chẽ từ quá trình dệt vải, combedring-spun cotton có khả năng giữ màu vượt trội hơn so với cotton 100% và các loại vải khác trên thị trường

>>> Xem thêm: Tìm Hiểu Ý Nghĩa Kí Hiệu Các Loại Sợi Dệt Trong Ngành Dệt May

Khăn Nam Phong xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết, mong rằng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc sợi ring là gì? Combed Ring-Spun Cotton là gì ? Sợi Cotton Quay Vòng Là Gì ? Từ đó có cái nhìn tổng quát hơn về các vấn đề xoay quanh ngành may dệt tại Việt Nam. Một lần nữa xin cảm ơn các bạ đã quan tâm theo dõi chúng tôi !

Rate this post
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.