Tại sao ngày 20/10 lại quan trọng đối với người phụ nữ Việt Nam?

Cứ đến mỗi 20/10 hằng năm thì chúng ta lại thấy những bó hoa tươi thắm, những lời chúc đẹp đẽ và những món quà ý nghĩa dành cho những người mẹ, người chị, người phụ nữ. Nhiều người tự hỏi ngày 20/10 là ngày gì mà xung quanh lại quan tâm, thể hiện tình cảm đến phái đẹp nhiều đến vậy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết của Khăn Nam Phong dưới đây!

Ngày 20/10 là ngày gì?

20 tháng 10 hay còn được gọi là người Phụ Nữ Việt Nam, là một ngày lễ quan trọng trong năm song song với ngày 8/3, nhằm tôn vinh phụ nữ Việt. Đây là dịp để nhắc nhở mọi người quan tâm đến những người phụ nữ mà ta yêu mến nhiều hơn bằng các hành động lớn nhỏ, những bó hoa tươi thăm hay những món quà, lời chúc đầy tình yêu thương, tôn vinh vai trò của họ đối với cuộc sống hiện nay.

Nguồn gốc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Từ xa xưa, người phụ nữ luôn có những dấu ấn liên quan đến việc bảo vệ nước nhà. Chắc chắn chúng ta không thể quên được hình ảnh Bà Trưng, Bà Triệu cưỡi voi ra trận đánh đuổi quân xâm lược… sau này có những huyền thoại sống mãi trong lòng người như Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai. Những chị em phụ nữ đã dũng cảm quyết tâm vì nước nhà đã để lại lịch sử ngàn đời.

Nguồn gốc ngày phụ nữ Việt Nam
Nguồn gốc ngày phụ nữ Việt Nam

Ngày 3/2/1930, sau khi Đảng Cộng Sản Đông Dương được thành lập, cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi rất rõ:” Nam nữ bình quyền”, khẳng định vài trò quan trọng của người phụ nữ đối với cuộc đấu tranh giữ nước.

Ngày 20/10/1930, Hội phụ nữ phản để Việt Nam được thành lập, đồng thời cũng là ngày mà người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu đi bầu cử, tham gia các hoạt động và công tác chính quyền, xã hội, nắm các vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước.

Để đánh dấu sự kiến này, Đảng ta đã quyết định chọn ngày 20/10 hằng năm làm ngày kỉ niệm Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam, đồng thời xem đây cũng là ngày lễ tôn vinh những đóng góp của nữ phái đối với nước nhà, được coi như ngày “Phụ Nữ Việt Nam”.

Ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ra đời nhằm đề cao vai trò của phụ nữ trong cuộc sống, tôn vinh những giá trị mà của họ không chỉ trong gia đình mà còn ngoài xã hội. Phụ nữ luôn là hậu phương vững chắc cho chồng con, đồng thời là người “giữ lửa” trong tổ ấm hạnh phúc. Bác Hồ có dành tặng cho người phụ nữ 8 chữ vàng:” Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”, thể hiện phái đẹp xứng đáng được tri ân, ghi nhận của đất nước và những người xung quanh.

Trong dịp lễ quan trọng này, những người chồng, người con nên bày tỏ tình yêu thương, sự quan tâm, trận trọng tới những người phụ nữ của mình bằng nhiều cách khác nhau. Việc làm này sẽ mang ý nghĩa vô cùng lớn, tạo bất ngờ và niềm vui đến họ cũng như chính bản thân bạn.

Một số hoạt động diễn ra vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giao lưu thể thao

Thể thao dành cho phụ nữ cũng là một cái gì đó vô cùng cuốn hút và hấp dẫn. Thay vì hình ảnh chiếc tạp dề chị em làm việc bếp núc, dọn dẹp nhà cửa thì nay được khoác lên những bộ đồ thể thao vô cùng năng động và nhiệt huyết. Thưởng thức phái đẹp chơi bóng đá, bóng chuyền hay cầu lông trong ngày 20/10 quả là một điều tuyệt vời.

Thể thao mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10
Thể thao mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10

Hội thi cắm hoa

Cắm hoa là một nét đẹp mang tính nghệ thuật cao, thể hiện sự khéo léo và tư duy sáng tạo của mỗi người. Tổ chức cắm hoa ngày 20/10 dành cho chị em phụ nữ mang một ý nghĩa đẹp đẽ, bởi vì đây là dịp những người có đam mê, sở thích với các loài hoa có thể thỏa sức thể hiện mình. Quà các tác phẩm chúng ta cũng có thể thấy được những nét đẹp tâm hồn ẩn sâu bên trong người phụ nữ.

Hội thi cắm hoa chào mừng ngày phụ nữ Viêt Nam
Hội thi cắm hoa chào mừng ngày phụ nữ Viêt Nam

Hội diễn văn nghệ

Phong trào ca múa hát là một phần không thể thiếu trong các ngày lễ dành cho phụ nữ. Ngày 20/10 sẽ xảy ra nhiều hoạt động văn nghệ để tạo cơ hội cho chị em thể hiện những tài năng ca múa hát của mình, tạo sân chơi lành mạnh cũng như điều kiện gặp gỡ bạn bè gần xa.

Diễn văn nghệ là hoạt động truyền thống nhất mừng ngày 20.10
Diễn văn nghệ là hoạt động truyền thống nhất mừng ngày 20.10

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hãy yêu thương và trân trọng những người phụ nữ bên cạnh mình nhiều hơn nhé!

Rate this post

Trả lời