Tranh ảnh nghệ thuật ngày thành lập Đoàn 26/3 có gì đặc sắc?

Ngày lễ thành lập Đoàn 26/3 luôn là một ngày quan trọng của Thanh niên cả nước. Đây là dịp mà các hoạt động trường lớp sẽ diễn ra sôi nổi, lan tỏa đến các thế hệ trẻ Việt Nam. Những bức tranh, ảnh ý nghĩa ngày 26/3 không chỉ truyền động lực đến các đoàn viên mà nó còn giúp mọi người hiểu hơn là ngày đặc biệt này. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Biểu tượng Đoàn Viên

Huy hiệu Đoàn viên có lẽ đã quá phổ biến với không chỉ đoàn viên mà còn với tất cả mọi người. Nó cũng chính là biểu tượng đặc biệt, một trong những hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến Đoàn Thành niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Biểu tượng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Biểu tượng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hình ảnh cánh tay thanh niên cầm chặt lá cờ đỏ sao vàng như là biểu tượng của tinh thần phấn đấu và sức trẻ cống hiến, bền bỉ, xuất hiện bất cứ khi nào của tuổi trẻ Việt Nam. Mỗi dịp 26/3 tới gần, bức tranh này lại càng thêm ý nghĩa hơn nữa.

2. Tranh vẽ đoàn kết 54 dân tộc anh em

Một đất nước vững mạnh là một đất nước của sự đoàn kết. Trải qua bao nhiêu cuộc đấu tranh chống xâm lược, tinh thần đó vẫn luôn được giữ mãi, sức mạnh của đất nước là sức mạnh của toàn dân tộc.

Tranh vẽ 54 dân tộc anh em mừng ngày 26/3
Tranh vẽ 54 dân tộc anh em mừng ngày 26/3

Dân tộc ta có tất cà 54 anh em, dù thuộc dân tộc nào, nghề nghiệp ra sao thì tất cả đều không phân biệt, luôn ủng hộ quan điểm học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bức tranh đoàn kết dân tộc là một bức tranh độc đáo mang lại nhiều cảm xúc vào ngày thành lập Đoàn Thanh niên sắp tới.

3. Tranh vẽ ngày 26/3 tôn vinh tình quân dân

Một bức tranh mộc mạc và giản dị nhất liên quan đến ngày 26/3 chính là tranh tôn vinh tình quân dân. Khi người xem nhìn vào những nét vẽ như trẻ con này ắt hẳn sẽ cảm nhận được sự ấm lòng của cảnh đoàn tụ. Khoảnh khắc người lính hải quân về thăm nhà khi nghỉ phép luôn chạm vào được trái tim của những con người đang xa nhà tương tự người chiến sĩ này.

Tranh vẽ tôn vinh tình quân nhân của dân tộc Việt Nam nhân ngày thành lập Đoàn
Tranh vẽ tôn vinh tình quân nhân của dân tộc Việt Nam nhân ngày thành lập Đoàn

4. Bức tranh Phương châm hành động

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu ta quên nhắc tới bức tranh “Phương châm hành động” của họa sĩ Nguyễn Hải Tảo. Hình ảnh người Đoàn viên khoác lên mình tấm áo xanh Thanh niên cùng đồng lòng hướng về biểu tượng bác Hồ trong một đóa sen đồng thời dương tay thể hiện sự quyết tâm là điểm nhấn của bức tranh này.

Phương châm hành động là bức tranh nổi tiếng của Đoàn thanh niên
Phương châm hành động là bức tranh nổi tiếng của Đoàn thanh niên

Lời dạy sâu sắc của Bác Hồ đến với thanh niên được thể hiện rất rõ :” Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” – nhấn mạnh rằng tuổi trẻ là nòng cốt của quốc gia, luôn sẵn sàng xây dựng một đất nước ngày càng đi lên.

5. Tranh bản đồ đất nước

Để mừng ngày 26/3 thì sẽ có nhiều hoạt động, tuy nhiên vẽ tranh luôn là một cái gì đó khác biệt. Sự sáng tạo và tinh thần tuổi trẻ luôn được thể hiện qua những bức vẽ nghệ thuật và “Tranh bản đồ đất nước” đã thể hiện được điều đó.

Bức tranh đất nước của sinh viên đại học Y dược TP Hồ Chí Minh
Bức tranh đất nước của sinh viên đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Đó là một bức tranh được 10 bạn sinh viên của Đại học Y dược T.P Hồ Chí Minh vẽ trong 10 ngày có diện tích 5x2m, được đặt ở hành lang của trường để dễ dàng lan tỏa nghệ thuật đến với mọi người. Bức tranh đã thể hiện được toàn bộ lãnh thổ, cùng với đầy đủ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, đồng thời còn tô điểm thêm cái danh lam thắng cảnh nổi tiếng làm cho tác phẩm càng thêm ấn tượng, nổi bật.

6. Ảnh nụ cười của tuổi trẻ

Chiều 17/11/2015, nhiếp ảnh gia Quang Định đã chụp lại một tấm ảnh vô cùng đặc sắc của Thanh niên Việt Nam. Các đoàn viên đang hân hoan, rạng rỡ vẫy cờ tổ quốc chào đoán đại biểu của tàu thanh niên ASEAN -–Nhật Bản. Bức ảnh ngay sau đó đã được lan tả, tạo nét đẹp trong mắt bạn bè quốc tế và trở thành sản phẩm cổ động vào ngày 26/3.

Bức ảnh nụ cười tuổi trẻ chào đón tàu thanh niên
Bức ảnh nụ cười tuổi trẻ chào đón tàu thanh niên

7. Ảnh kỉ lục xếp huy hiệu Đoàn lớn nhất

Số lượng kỉ lục về xếp huy hiệu Đoàn thuộc về đoàn thể các thanh niên đến từ tỉnh Bình Định. Với số lượng lên đến 5500 người, ngày 21/3/2015 chúng ta đã được chiêm ngưỡng một huy hiệu Đoàn khổng lồ đầy ấn tượng ngay tại trung tâm TP. Quy Nhơn.

Kỉ lục xếp huy hiệu đoàn lớn nhất tại Quy Nhơn - Bình Định
Kỉ lục xếp huy hiệu đoàn lớn nhất tại Quy Nhơn – Bình Định

Nhân kỉ niệm 84 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, hoạt động xếp huy hiệu kỉ lục này đã bắt đầu cho phong trào sôi nổi của tuổi trẻ Bình Định, cống hiến bằng những việc thiết thực, góp sức xây dựng đất nước.

Xem thêm: Những bản nhạc quen thuộc của loa trường vào ngày thành lập Đoàn 26/3

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *