Tìm Hiểu Sợi Compact Là Gì ? Đặt Tính, Và Cách Bảo Quản Của Loại Vải Này

Hầu hết các bạn đã từng sở hữu cho mình nhữ chiếc áo coton chất lượng và đẹp mắt tuy nhiên sau vài lần sử dụng thì chiếc áo của bạn sẽ dễ bị xù lông, , nhằm khắc phục điểm yếu đíviệc sử vải cotton compact là điều vô hợp lý. Vậy sợi vải cotton là gì? Các tặng tính và ứng dụng của nó trong cuộc sông có nhiều không

Ngày hôm nay Khăn Nam Phong sẽ mời cách bạn đến với bài viết ngày hôm nay để cũng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này

Sợi Compact là gì?

Sợi Compact Là Gì ? Đặt Tính, Và Cách Bảo Quản Của Loại Vải Này
Sợi Compact là gì?

Vải cotton compact là một loại vải đuợc sản xuất từ sợi cotton 100% với kích thước dài ngắn khác nhau. Quá trình sản xuất sản phẩm vải cotton này đòi hỏi những người thợ lành nghề cũng với các sản phẩm công nghệ cao thì sẽ tạo nên được mọt chất liệu vải với độ bóng, mịn và độ bền cao.

Thông thường độ bền của vải Compact gấp 2-3 lần so với chất liệu cotton thông thường. Để giải thích thêm về độ bền của sợi vải compact thì đây là sản phẩm được cải tiến từ sợi bông dài hơn cotton 2-3 lần. Do đó độ bên của sản phẩm cũng sẽ tăng

Điểm đặc trưng của vải cotton compact là độ dày vải cao hơn so với cotton thông thường, vì các sợi cotton ngắn được ép lại và nhuộm thành một sợi dài hơn. Điều này giúp tăng độ bền, độ mềm và sự thoải mái của vải. Bên cạnh đó, vải cotton compact cũng ít xù lông hơn, giúp cho bề mặt vải luôn mịn màng và đẹp.

Tuy nhiên, để biết rõ hơn về các định tính của sợi compact ta hãy tiếp tục đến với đặc tính sử dụng của nó

>>> Xem thêm: Sợi Ring Là Gì? Combed Ring-Spun Cotton, Sợi Cotton Quay Vòng Là Gì? Khác Nhau Hay Giống Nhau?

Các đặc tính khi sử dụng vải compact

 

Vải sợi compact là một loại vải được làm từ sợi cotton và có đặc tính khác biệt so với những loại vải sợi khác như khác. Dưới đây là một số đặc tính chính của vải sợi compact:

  • Độ bền cao: Vải sợi compact được tạo ra từ các sợi cotton dài và mảnh, được kéo dài theo hướng dọc cùng với sự kết hợp giữa cotton và spandex. Điều này giúp tăng độ bền của vải, giúp cho quần áo được làm từ vải sợi compact có tuổi thọ cao hơn so với những loại vải khác.
  • Độ co giãn tốt: Vải sợi compact có độ co giãn tốt, giúp cho quần áo được làm từ loại vải này rất thoải mái khi mặc.
  • Mềm mại và mịn màng: Vải sợi compact có bề mặt mịn màng, không bị xù lông, mang lại cảm giác mềm mại và dễ chịu cho người mặc.
  • Thấm hút mồ hôi tốt: Với khả năng thấm hút mồ hôi tốt, vải sợi compact giúp cho quần áo luôn khô thoáng và thoải mái khi mặc.
  • Dễ giặt và dễ làm sạch: Vải sợi compact không bị nhăn và dễ giặt, giúp cho quần áo được làm từ loại vải này dễ dàng giặt sạch và không bị biến dạng sau khi giặt.

Tóm lại, vải sợi compact có những đặc tính riêng biệt và tốt hơn so với những loại vải sợi khác, giúp cho quần áo được làm từ loại vải này có chất lượng cao và được ưa chuộng trong thời trang.

Cách bảo quản sợi compact nếu muốn sử dụng lâu dài.

Sợi Compact Là Gì ? Đặt Tính, Và Cách Bảo Quản Của Loại Vải Này
Cách bảo quản sợi compact nếu muốn sử dụng lâu dài.

Bản thân những chiếc áo làm từ cotton compact đã rất bền, nhưng để giữ cho những món đồ này tốt nhất có thể thì hãy làm theo hướng dẫn bảo quản sau:

  • – Hạn chế giặt bằng máy, ưu tiên giặt tay để đảm bảo sản phẩm luôn tốt nhất
  • – Đối với các sản phẩm sợi compact pha với spandex sẽ rất nhạy cảm với nhiệt độ hơn so với loại vải cotton 100%
  • – Nhầm đảm bảo màu sắc cho sản phẩm nên tách riêng các quần áo có màu sậm để tránh lem màu
  • – Nên lộn trái để phơi các quần áo có họa tiết vì các họa tiết, ảnh in ấy rất dễ bị nứt khi tiếp xúc vs nước và phơi nắng thường xuyên
  • – Tuy là gọi là áo chống nhăn nhưng khi phơi chúng ta nên vắt ngang để áo không bị dão. Và có thể treo bình thường khi khô

Bằng công nghệ kéo sợi compact nên giá thành của các loại vải làm từ sợi này sẽ có phần hơi nhỉnh hơn so với các chất liệu khác. Tuy nhiên với mức giá này cũng là hợp lý bởi chất lượng sản phẩm cũng như thiết kế mà nó mang lại rất tốt.

>>> Xem thêm: Quy trình nhuộm vải công nghiệp – Các bước và phương pháp nhuộm hiện nay

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết trên. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn và sẽ giải đáp được thắc mắc của các bạn về vấn đề sợi compact là gì ? Và cũng sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao các sản phẩm quần áo sử dụng loại vải trên lại có giá thành cao hơn so với mặt bằng chung.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *