Sợi CDP là gì? Loại Sợi Này Có Gì Đặc Biệt

Đây là bài viết sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề sợi CDP là gì? Và loại sợi này vì sao có tên gọi như vậy. Hôm nay khăn Nam Phong sẽ cùng các bạn tìm hiểu về loại sợi có độ bên cao cũng như độ co giãn tốt đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng. Nào hãy cùng nhau đến với bài viết nhé !

Sợi CDP là gì?

Sợi CDP là gì? Loại Sợi Này Có Gì Đặc Biệt
Sợi CDP là gì?

Trước tiên để nói rõ hơn sợi CDP hay còn gọi là (CD), là một cụm từ chỉ chất liệu vải được dệt hoàn thiện từ sơi bông thiên nhiên. Với kỹ thuật chảy thô nên sẽ tạo nên sợi loại sợi này có ưu điểm giúp tăng khả năng thấm hút tạo cảm giác mềm mại hơn khi tiếp xúc với làng da và thân thiện không gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: Tìm Hiểu Vải Sợi Pha Là Gì ? Đặc Điểm – Quy Trình Và Tổng Hợp Các Loại Vải Phổ Biến.

Sự khác biệt giữa vải 100 cotton CM và 100 cotton CD

Sợi CDP là gì? Loại Sợi Này Có Gì Đặc Biệt
Sự khác biệt giữa vải 100 cotton CM và 100 cotton CD

Với đặc tính khăn cotton giúp tăng khả năng thấm hút mồ. Ưu điểm lớn nhất của vải 100% cotton đó chính là khả năng thấm hút mồ hôi cực kỳ tốt.

– Vải 100 cotton CD: Là loại vải dệt từ sợi cotton thiên nhiên cùng với kỹ thuật chải thô nên được rất nhiều người dùng tin tưởng. Với độ dày vừa phải cùng với khả năng thấm hút từ đặc tính vượt trội của cotton so với các loại vải khác. Loại vải này là sản phẩm được làm từ sợi cotton thô mềm mịn thoải mái

– Vải 100 cotton CM: Cũng như sợi CD sọi CM cũng được dệt từ cotton 100% những với kỹ thuật chải kỹ thay vì chải thô sẽ tạo nên sản vô cùng dễ chịu và thoải mái có độ thông thoáng rất tốt

 Các loại vải 100% cotton trên thị trường

Sợi CDP là gì? Loại Sợi Này Có Gì Đặc Biệt
Sợi CDP là gì? Loại Sợi Này Có Gì Đặc Biệt
  • Cotton voan: Vải cotton voan mỏng, mềm mại, có độ co giãn và độ bóng, thường được sử dụng để may váy, áo sơ mi, đầm dạ hội, trang phục mùa hè.
  • Cotton nhung: Vải cotton nhung mềm mại, mịn, có độ co giãn và độ bóng, thường được sử dụng để may đầm, váy, áo khoác, trang phục dạ hội.
  • Cotton poplin: Vải cotton poplin mịn, bóng, không nhăn, có độ co giãn vừa phải, thường được sử dụng để may áo sơ mi, áo khoác, quần tây, váy.
  • Cotton twill: Vải cotton twill có độ bền cao, có kết cấu một số lượng sợi đan theo chiều đường chéo, thường được sử dụng để may quần jeans, áo khoác, đồ thể thao.
  • Cotton denim: Vải cotton denim có độ bền cao, có kết cấu mật độ cao, thường được sử dụng để may quần jeans, áo khoác, váy denim.
  • Cotton khaki: Vải cotton khaki có độ bền cao, dày, thường được sử dụng để may quần, áo khoác, trang phục thể thao.

Cotton satin: Vải cotton satin có độ bóng cao, mềm mại, thường được sử dụng để may đầm, váy, áo khoác, trang phục dạ hội.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại vải 100% cotton khác như cotton canvas, cotton lanh, cotton len, cotton lụa, cotton lông cừu, cotton si… Các loại vải này đều có ứng dụng và đặc điểm riêng, tùy vào mục đích sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn loại vải phù hợp.

Xem thêm: Sợi OE Là Gì? Đặc Điểm, Cấu Trúc Của Sợi OE

Trên là bài viết giải đáp các thắc mắc liên quan về về sợi CD là gì? Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn tìm kiếm được thông tin hữu ít, xin cảm ơn các bạn dã theo dõi chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn ở các chủ đề tiếp theo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *