Nên mua khăn Microfiber hay Khăn Cotton tự nhiên?

Việc sử dụng khăn tưởng chừng như giống nhau ở tất cả mọi người, những không hề đơn giản như vậy. Với các loại hình kinh doanh như spa, nail, hay thẩm mỹ viên… thì phải có những yêu cầu riêng về chất lượng từng loại khăn. Để đảm bảo sự thoải mái và níu chân khách hàng, việc chọn khăn sẽ vô cùng quan trọng với các chủ kinh doanh mô hình làm đẹp. Một số người đang phân vân không biết nên mua khăn microfiber hay khăn cotton tự nhiên thì bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời!

So sánh khăn microfiber và khăn cotton

So sánh khăn microfiber và khăn cotton
So sánh khăn microfiber và khăn cotton

Mình sẽ so sánh hai dòng khăn này một cách chi tiết nhất từ nhiều đặc điểm khác nhau, mong muốn mang đến bạn có cái nhìn đừng nhất về hai sản phẩm khăn này.

Cảm nhận khi cầm khăn

Khăn microfiber cảm giác khi lần đầu tiên cầm sẽ mềm mại, cảm giác khăn rất sướng tay, khăn không có hiện tượng rụng lông.

Khăn cotton cầm vào lần đầu tiên so với khăn microfiber không được mềm mại bằng, vì là khăn bông nên khăn bắt buộc có hiện đổ lông.

Hiện tại Khăn Nam Phong đều cho ra những sản phẩm chất lượng của 2 loại khăn trên, nếu như bạn có nhu cầu thì hãy trực tiếp liên hệ nhé!

Khăn Lau Tay Chuyên Dụng Cotton Microfiber
Khăn Lau Tay Chuyên Dụng Cotton Microfiber

 

Chất sợi

Khăn microfiber là dòng khăn từ sợi nhân tạo,  được làm tự sợi microfiber, sợi microfibe được dệt từ Polyster và Polyamide. để bạn hiểu hơn về sợi này bạn có thể tham khảo thêm bài viết: khăn microfiber là gì? đặc điểm ứng dụng của khăn

Khăn cotton cao cấp là dòng khăn được làm bằng sợi tự nhiên, khăn được làm bằng sợi bông gòn tự nhiên. Và từ khăn cotton này sẽ chia là nhiều loại cotton khác nhau và chất lượng cũng khác nhau hoàn toàn, nên bạn sẽ thấy cũng là khăn cotton nhưng giá thành sẽ rất khác nhau.

Màu khăn

Có thể bạn chưa biết khăn microfiber hiện nay khăn 100% đều nhập bên Trung Quốc theo cuộn khổ lớn về và cắt ra theo kích thước mong muốn để bán. Chỉ có khăn Cotton được sản xuất và làm tại Việt Nam nhiều.

  • Khăn Microfiber: 9 màu
  • Khăn Cotton: 15 màu
Bảng màu khăn Microfiber mới nhất của Khăn Nam Phong
Bảng màu khăn Microfiber mới nhất của Khăn Nam Phong
Bảng màu mới nhất về khăn cotton được cung cấp bởi Khăn Nam Phong
Bảng màu mới nhất về khăn cotton được cung cấp bởi Khăn Nam Phong

Đồ bền màu

Khăn có ra màu không? khăn có độ bền màu tốt không?

Nếu nói khăn ra màu thì bạn đang bị dắt mũi đấy. Thật!!

– Khăn microfiber ra màu rất nhiều sau nhiều lần giặt khăn sẽ vẩn tiếp tục ra màu.

– Khăn Cotton thì cũng sẽ ra màu những nước giặt đầu tiên có ra màu những ít, rồi các lần sau sẽ không có hiện tượng ra màu nữa. Bạn có thể xem video về khăn cotton có ra màu hay không do chính khăn của Nam Phong test trong video dưới đây.

Khăn theo thời gian sử dụng

Khăn theo thời gian sử dụng thì mỗi khăn sẽ có đặc điểm ưu, nhược điểm khác nhau.

Khăn microfiber sau thời gian tầm 4 đến 5 tháng sử dụng khăn sẽ có cảm giác nhớt nhớt, và đặc biệt khăn mặt, khăn lau tay đôi khi có mùi hôi. Khả năng thấm hút giảm đi rất nhiều. và bắt buộc thay khăn mới.

Khăn cotton theo thời gian sử dụng sẽ bị sơ, nếu giặt ủi không cẩn thận thì khăn sẽ hiện tượng xù lông. Còn lại các tính năng của dòng khăn vẩn đáp ứng bình thường.

Đọc thêm: Từ A-Z kiến thức về Khăn Cotton mà bạn nên biết?

Khả năng tùy biến

Thường thì khăn sẽ có kích thước chuẩn nhất định theo từng nghành nghề lĩnh vực khác nhau, nhưng với một số trường hợp bạn muốn một kích thước khác, cũng như số lượng ít.  Thì khăn microfiber sẽ đáp ứng được cho bạn, bất kì số lượng ít nhiều.

Còn khăn cotton thì cần phải có số cân, số lượng khăn lớn đủ cho một mẻ nhuộm, và cắt thì mới hoạt động được nên đây cũng là một bất cập lớn cho dòng khăn cotton.

Với những mẫu khăn cần kích thước và màu khăn chuẩn riêng thì thời gian giao khăn cũng lâu hơn tầm 15 đến 20 ngày mới giao hàng so với khăn microfiber.

Giá thành

Giá thành của khăn microfiber và khăn cotton
Giá thành của khăn microfiber và khăn cotton

Đặc điểm nữa mà khăn microfiber thích được sử dụng nhiều hơn bởi giá thành khăn rẻ bởi:

Vì khăn microfiber là khăn sợi nhân tạo nên giá thành khăn rẻ hơn nhiều so với khăn bằng sợi tự nhiên.

Vì khăn microfiber là khăn giá rẻ nên thường khăn chỉ được áp dụng cho spa, nail, gym, khăn lau xe  chứ khăn không áp dụng được cho không gian hotel, khách sạn sang trọng

Khăn Bông Cotton tự nhiên là dòng khăn có thể sử dụng dụng được cho mọi lĩnh vực khác nhau và bắt buộc các khách sạn hotel đều phải sử dụng khăn cotton chứ không phải là microfiber.

Đánh giá chung về 2 loại khăn

Thì mỗi dòng khăn đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau như đã phân tích ở trên của Khăn Nam Phong, và hi vọng qua những thông tin ở trên bạn sẽ hiểu hơn như thế nào là khăn microfiber và khăn cotton.

Nếu bạn đang phân vân cũng như chưa biết nên mua khăn loại nào? giá thành ra sao… thì có thể liên hệ với Khăn Nam Phong để chúng tôi tư vấn với bạn các dòng khăn tắm, khăn trải giường spa, khăn quà tặng, khăn spa, khăn khách sạn… một cách phù hợp và giá thành tốt nhất thị trường.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời