Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Trong Công Việc Của Một Nhân Viên Spa

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của các trung tâm spa hiện đại. Môi trường làm việc sạch sẽ, tính chất ổn định cùng mức lương hấp dẫn là những lợi ích thiết thực mà nhiều người mong muốn. Trong bài viết hôm nay, Nam Phong sẽ gửi đến bản mô tả công việc của nhân viên spa dưới góc nhìn chân thực nhất. Hãy cùng Khăn Nam Phong tìm hiểu điều đó ngay dưới đây!

Giới thiệu công việc của nhân viên spa 

Công việc của spa rất linh động và đa dạng
Công việc của spa rất linh động và đa dạng

Nhân viên spa là những người tham gia làm việc, hoạt động tại các cơ sở spa chuyên nghiệp. Đặc điểm của tất cả các nhân viên khi nhận làm việc tại spa, bao gồm những điểm chung như sau:

  • Họ đã trải qua vòng sơ tuyển do đội ngũ nhân sự của spa tuyển dụng
  • Được đào tạo, trải qua các buổi giới thiệu về trung tâm spa, quá trình hoạt động và phát triển
  • Được cung cấp trang phục phù hợp với hình ảnh spa đang xây dựng
  • Được hướng dẫn, cung cấp thông tin chi tiết về mức lương, điều khoản hợp đồng

Khi đã thống nhất làm việc tại spa, nhân viên tại đây bắt buộc phải tuân thủ theo những quy định mà cấp trên đưa ra. Nếu có những thắc mắc trong quá trình làm việc, nhân viên cần đề xuất với quản lý để được giải quyết nhanh chóng.

Một điều lưu ý mà chúng ta nên cẩn trọng đó là nhân viên spa sẽ được phân công và sắp xếp vào các bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận được chuyên biệt hóa và có những nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ cũng là nhân viên spa, nhưng thường có các bộ phận cơ bản: nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng , nhân viên marketing truyền thông, kỹ thuật viên,…

 Mô tả công việc của nhân viên spa bộ phận tư vấn 

Nhân viên spa bộ phận tư vấn là những người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Họ sẽ đảm nhận tư vấn trực tiếp hoặc online khi có yêu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng đến cơ spa, nhân viên bộ phận tư vấn có trách nhiệm tiếp đón và chăm sóc. Cùng với đó là giải đáp những thắc mắc của khách hàng về dịch vụ. Hỗ trợ cung cấp thông tin để khách hiểu rõ hơn về spa cũng như dịch vụ liên quan khác.

Một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp yêu cầu phải có trách nhiệm cao trong công việc. Giọng nói nhỏ nhẹ, dễ nghe, phát âm chuẩn, thái độ lịch thiệp, cởi mở và dễ gần. Bởi họ sẽ là cầu nối giúp khách hàng thoải mái hơn khi đến với spa. Nhiều khách hàng lần đầu tới spa còn khá e ngại, lúc này nhân viên tư vấn có trách nhiệm hỗ trợ để khách hàng cảm thấy tự nhiên nhất.

Nhân viên tư vấn spa
Nhân viên tư vấn spa

Sau khi mà khách hàng đã đồng ý với những thỏa thuận chọn lựa dịch vụ, bộ phận tự vấn có trách nhiệm lưu giữ thông tin của khách. Tiếp đó là thông báo tới bộ phận kỹ thuật viên về yêu cầu của khách hàng. Hỗ trợ với kỹ thuật viên để chuẩn bị các bước chăm sóc và điều trị.

Xem thêm: 5+ Các “Kỹ Năng Quản Lý Spa” Cần Phải Biết- Kinh Nghiệm Quản Lý Spa

Công việc của kỹ thuật viên tại spa 

Nhiều người thắc mắc không biết công việc của nhân viên spa trong bộ phận chăm sóc điều trị, sẽ có những điểm gì khác biệt? Hiểu một cách đơn giản, kỹ thuật viên là những người có trực tiếp điều trị, chăm sóc da và thực hiện các yêu cầu trong gói dịch vụ mà khách hàng đã chọn. Ví dụ khách hàng có nhu cầu tắm trắng, kỹ thuật viên của spa là người trực tiếp hướng dẫn, chăm sóc và tắm trắng cho khách hàng.

Công việc kĩ thuật viên spa
Công việc kĩ thuật viên spa

Kỹ thuật viên cần phải trình độ chuyên môn nghiệp, tay nghề tốt, các động tác nhanh nhẹn và linh hoạt. Cùng với đó là thái độ tận tâm với công việc, cởi mở hòa đồng giúp khách hàng có những trải nghiệm thư giãn nhất.

Công việc của nhân viên bộ phận marketing tại spa

Trung tâm spa muốn hoạt động và phát triển hơn sẽ cần có bộ phận marketing truyền thông chuyên nghiệp. Bộ phận này sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến giới thiệu spa, tiếp thị spa và đưa hình ảnh của spa ngày càng rộng rãi trên thị trường. Những người trong bộ phận truyền thông cũng là những nhân viên spa thực thụ. Tuy nhiên vai trò và công việc của họ sẽ có sự khác biệt.

Nhân viên marketing spa
Nhân viên marketing spa

Họ là người lập kế hoạch, xây dựng và phát triển các dự án truyền thông, nhằm mục đích đưa spa lên một bước phát triển mới vượt bậc hơn. Nhân viên spa bộ phận marketing phải là những người có kiến thức về marketing, được đào tạo bài bản và có thái độ làm việc nghiêm túc. Các chiến lược đưa ra phải phù hợp với spa, các mức chi phí trong kế hoạch cần được thông qua bởi cấp trên hoặc bộ phận quản lý.

Mô tả công việc của nhân viên spa bộ phận nhân sự 

Nhân viên bộ phận nhân sự có trách nhiệm tuyển dụng nhân viên mới trong trường hợp spa thiếu nhân viên làm việc. Bộ phận này cũng đảm nhận việc điều chuyển và thay thế các vị trí nhân viên cũ. Những thông tin về nhân viên, mức lương, chế độ thưởng,…được lưu trữ và quản lý bởi bộ phận nhân sự. Nhân viên bộ phận nhân sự cần có tính tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng bước làm việc.

Nhân viên nhân sự spa
Nhân viên nhân sự spa

Tham khảo các sản phẩm khăn spa được Nam Phong cung cấp

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến công việc của nhân viên tại spa. Cám ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Nếu các trung tâm spa có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm khăn chất lượng để phục vụ khách hàng của mình, hãy liên hệ ngay tới Nam Phong qua địa chỉ: https://khannamphong.vn/. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi

Rate this post

Trả lời

error: Content is protected !!