Top 8 lưu ý “vàng” khi làm nail chân mà bạn nhất định phải biết

Nhu cầu làm nail chân đang ngày càng phổ biến. Đây là một dấu hiệu “đáng mừng” cho các tiệm nail và người làm nail chuyên nghiệp. Tuy nhiên để giữ được sự uy tín, bạn cần phải “học thuộc lòng” top 8 lưu ý được chia sẻ trong bài viết sau đây. Đây đều là những kinh nghiệm quý báu được đúc kết, giúp bạn tạo nên những bộ nail chất lượng và làm cho khách hàng phải hài lòng tuyệt đối.

Top 8 lưu ý khi làm nail chân cho khách hàng 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng tiệm nail, cơ sở spa làm dịch vụ nail chân. Dưới góc nhìn, vị trí của người làm nghề, bạn cần chủ động nắm bắt và nâng cao kiến thức, để phục vụ khách hàng được tốt hơn.

Sử dụng riêng biệt dụng cụ làm nail 

Nhân viên spa, quán nail luôn cần phải cẩn trọng trong việc sử dụng dụng cụ làm nail. Tuyệt đối không sử dụng lẫn lộn vì có thể khiến móng của khách hàng bị tổn thương hoặc nhiễm trùng. Vì thế, trong quá trình làm nail chân, bạn cần chú ý quan sát kỹ lưỡng và sử dụng riêng biệt từng dụng cụ.

Nhân viên nail cần sử dụng riêng biệt các dụng cụ làm nail 

Mỗi một dụng cụ làm nail sẽ có công năng riêng. Vì thế, mỗi một dụng cụ chỉ nên sử dụng đúng với chức năng quá nó. Không lạm dụng các dụng cụ để tránh gây ra những ảnh hưởng nguy hại cho khách hàng.

Sử dụng tạp dề đồng phục 

Đối với các cơ sở tiệm nail, spa chuyên nghiệp, hình ảnh tạp dề đồng phục hay còn gọi là tạp dề nail đã trở nên vô cùng quen thuộc. Hình ảnh nhân viên mặc tạp dề không chỉ giúp họ hoàn thành công việc được tốt hơn. Ngoài ra, còn giúp xây dựng, định hướng hình ảnh của spa, tiệm nail đó được tốt hơn trong mắt khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu đặt tạp dề đồng phục số lượng lớn, vui lòng tham khảo ngay thương hiệu Nam Phong. Đây là thương hiệu khăn Nam Phong chuyên cung cấp các sản phẩm cho spa, tiệm nail với mức giá ưu đãi. Các mẫu tạp dề do Nam Phong cung cấp luôn đảm bảo chất lượng, hình thức đẹp và có mức giá ưu đãi.

Không loại bỏ hết tế bào chết ở chân 

Nghe có vẻ lạ nhưng trên thực tế, các thợ nail đều sẽ không loại bỏ tế bào chết ở chân trong quá trình làm nail chân. Cho dù ở chân có nhiều vết chai cứng đầu cũng không nên loại bỏ hoàn toàn chúng. Bởi nếu loại bỏ hết, có thể sẽ vô tình tạo ra vết xước tạo ra cơ hội cho vi khuẩn xâm lấn gây ra nhiễm trùng vết thương.

>>> Xem thêm: làm nail móng tay 

Không loại bỏ hết tế bào chết ở chân khi làm nail cho khách 

Hạn chế xử lý móng chân mọc ngược 

Đối với những khách hàng có móng chân mọc ngược, bạn nên cân nhắc kỹ và hạn chế xử lý cho khách hàng. Nếu được yêu cầu xử lý, thì cũng nên để nhân viên có kinh nghiệm đảm nhận. Không nên tùy tiện xử lý móng chân mọc ngược của khách hàng mà không có chuyên môn cao.

Trong trường hợp này, dưới góc độ là nhân viên nail có tâm và trách nhiệm, bạn nên khuyến khích khách hàng đến bệnh viện để kiểm tra xem tình hình cụ thể ra sao. Không nên để lâu bởi có thể dẫn đến nhiễm trùng, nặng hơn là phải loại bỏ hoàn toàn móng.

Không bỏ sạch lớp biểu bì quanh móng 

Khi làm nail chân cho khách hàng, bạn chỉ nên cắt tỉa tương đối lớp biểu bì quanh móng.Không nên cố tình loại bỏ sạch lớp biểu bì đó, vì như vậy sẽ làm cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào cơ thể. Chỉ nên làm sạch ở mức độ vừa phủ, đủ để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Không dũa móng khi còn ướt 

Khi móng chân của khách hàng còn ướt, bạn nên đợi chờ đến khi móng chân hoàn toàn khô mới thực hiện dũa móng. Tuyệt đối không dũa móng khi còn ướt vì vô tình sẽ làm tổn thương phần móng và khiến cho việc định hình móng trở nên khó khăn.

Để rút ngắn việc làm khô móng, bạn nên dùng khăn mềm để lau sạch. Nên ưu tiên sử dụng khăn cotton có khả năng thấm hút tốt để làm khô móng hiệu quả hơn.

Móng chân chỉ nên dũa khi đã khô hoàn toàn 

Chọn sản phẩm nail chất lượng 

Đối với các ngành nghề dịch vụ như nghề nail, yêu cầu về chất lượng luôn là tiêu chuẩn cao nhất. Do đó, với mọi khách hàng bạn nên sử dụng các sản phẩm nail chất lượng để đảm bảo độ bền cho móng của khách. Hãy lựa chọn các sản phẩm nail tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không nên vì chạy doanh số mà không để tâm tới những hậu quả nguy hại phía sau.

Không sử dụng hong móng bằng tia UV

Nhiều nguyên cứu đã chỉ ra rằng, việc hong móng bằng tia UV có khả năng dẫn tới ung thu da. Vì thế, bạn nên lựa chọn sử dụng đèn led để làm khô móng chân cho khách hàng của mình.

Trên đây là những chia sẻ về làm nail chân dưới góc nhìn là người làm nghề. Hy vọng đã đem đến nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn có được nhiều kiến thức thú vị và áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả.

Rate this post

Trả lời

error: Content is protected !!