Mách bạn cách làm gối bằng lá đinh lăng “cực tốt” dành cho người lớn

Có rất nhiều loại gối tốt trên thị trường hiện nay, tuy nhiên lựa chọn hàng đầu của người lớn tuổi luôn lá gối đinh lăng. Làm gối bằng lá đinh lăng ngày nay đã được nhiều người biết đến vì những lợi ích cho sức khỏe mà nó đem lại là vô cùng lớn. Cùng tìm hiểu cách làm loại gối này với Khăn Nam Phong ngày nhé!

Những lợi ích của việc sử dụng gối làm bằng lá đinh lăng mang lại

Gối được làm từ lá đinh lăng tốt cho sức khỏe
Gối được làm từ lá đinh lăng tốt cho sức khỏe

Lá đinh lăng từ xưa đến nay luôn được mọi người biết đến như một phương thuốc chữa được nhiều bệnh. Gối được làm từ lá đinh lăng được coi như thần dược giúp thông kinh lạc, đem lại cảm giác thoải mái, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng ra mồ hôi trộn và cải thiện giấc ngủ, được nhiều người sử dụng thay cho gối spa truyền thống.

Bênh cạnh đó, gối đinh lăng còn giúp làm giảm đau đầu, thanh nhiệt cơ thể. Sản phẩm này rất chuộng dùng làm gối cho người già và trẻ em, vì đây là những đối tượng cần được chăm sóc sức khỏe nhiều nhất.

Làm gối bằng lá đinh lăng cần chuẩn bị gì?

Nguyên liệu làm gối đinh lăng khá là đơn giản, bao gồm:

  • 500 – 600gram lá đinh lăng tươi, nên chọn những cây được trồng lâu năm để tăng chất lượng lá
  • Vỏ gối cotton là tốt nhất vì có độ thấm hút tốt
  • Kim, chỉ, bông, kéo…

Cách làm gối bằng lá đinh lăng đơn giản

Cách làm gối bằng lá đinh lăng đơn giản
Cách làm gối bằng lá đinh lăng đơn giản

Bước 1: Phơi khô lá đinh lăng

Chúng ta phải làm khô lá đinh lăng trước khi sử dụng làm ruột gối chứ không dùng lá đinh lăng tươi. Bạn cần rửa sạch toàn bộ lá sau đó phơi khô ở những nơi có bóng râm thay vì ánh nắng mặt trời vì điều này có thể làm bay mùi thơm của lá. Trong quá trình phơi khô, đừng để lá bị nát hay rách vì điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, nên trở lá cho đều 30 – 40 phút 1 lần để tránh tình trạng lá bị ẩm.

Bước 2: Sấy lá đinh lăng cho khô hoàn toàn

Lá đinh lăng sẽ khô trong vòng từ 2-3 ngày, sau đó bạn tiếp tục sấy khô lá đinh lăng ở một nhiệt độ vừa phải. Điều này sẽ tạo nên độ thơm cần thiết cho gối đinh lăng.

Bước 3: Làm ruột gối

Lá đinh lăng không phải là thành phần duy nhất có trong ruột gối. Bạn cần phải trộn lá vào với bông đã chuẩn bị từ trước theo tỉ lệ 1:1 để tạo ra độ mềm mịn cũng như phủ được mùi thơm. Đây là ruột gối hoàn hảo dành cho bạn.

Bước 4: May gối đinh lăng cùng với vỏ cotton

Sau khi đã chuẩn bị ruột gối thành công, bước cuối cùng là cho vào vỏ cotton đã chuẩn bị sẵn. Độ dày của gối tùy theo sở thích của từng người, đối với trẻ em thường từ 25×35-50cm tùy vào độ tuổi. Đối với người lớn thì sẽ từ 40×60-70cm để phù hợp cho kích cỡ của từng người.

Gối được làm bằng lá đinh lăng phù hợp cho mọi đối tượng muốn sử dụng vì rất tốt cho sức khỏe và an toàn tuyệt đối.

Xem thêm: Không thể bỏ qua gội đầu thảo dược nếu bạn biết 4 lợi ích sức khỏe “tuyệt vời” này

Bảo quản gối đinh lăng như thế nào để không bị mọt ăn?

Bảo quản gối đinh lăng đúng cách
Bảo quản gối đinh lăng đúng cách

Gối đinh lăng thường sẽ có độ bền khá lâu, bạn có thể sử dụng chúng đến một năm. Tuy nhiên có một số bạn hỏi rằng tại sao gối của họ dùng một thời gian lại mọt, mốc. Điều đó là do cách bảo quản của bạn chưa tốt.

Nên phơi gối đinh lăng dưới ánh nắng mặt trời 10 phút/ tuần để đảm bảo gối được khô ráo và thông thoáng. Khi sử dụng tránh để ở những nơi ẩm thấp vì đây là môi trường tuyệt vời để các loại vi khuẩn hoạt động, gây hư hại đến sản phẩm.

Trên đây là chi tiết về cách làm cũng như bảo quản gối đinh lăng mà nhiều người đang quan tâm, Khăn Nam Phong hi vọng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức tuyệt vời thêm vào các bài viết tới.

Rate this post

Trả lời

error: Content is protected !!