Kinh doanh nhà nghỉ cần giấy phép gì & những thủ tục cần biết

Kinh doanh nhà nghỉ cần giấy phép gì? Đây là câu hỏi hay gặp được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, vẫn không có nhiều bài viết chia sẻ kỹ về vấn đề này. Để giúp bạn nắm rõ được các giấy tờ kinh doanh nhà nghỉ, khăn Nam Phong xin được chia sẻ những thông tin hữu ích sau đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Kinh doanh nhà nghỉ cần giấy phép gì? 

Với những ai đang có ý định kinh doanh nhà nghỉ, chắc hẳn đã không ít lần thắc mắc: kinh doanh nhà nghỉ cần những giấy tờ gì? Liệu có mẫu giấy phép kinh doanh nhà nghỉ hay không? Hay xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ ở đâu là hợp lý nhất?

Hình ảnh minh họa giấy phép đăng ký kinh doanh 

>>> Xem thêm: 8 bí kíp kinh doanh nhà nghỉ bình dân mới nhất 2023

Giấy tờ đăng ký kinh doanh nhà nghỉ 

Trước hết, về các giấy tờ kinh doanh nhà nghỉ, bạn cần phải xin được 3 mẫu giấy tờ sau.

Mẫu 1: Mẫu đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh 

Đây là bước đầu tiên trong các bước đăng ký thủ tục kinh doanh nhà nghỉ. Bạn có thể đăng ký nhà nghỉ của mình theo hộ kinh doanh cá nhân hoặc thành lập doanh nghiệp đều được.

Mẫu 2: Xin giấy phép về phòng cháy chữa cháy 

Sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ ở mẫu 1, chủ nhà nghỉ cần tiến hành thực hiện xin giấy phép về phòng cháy chữa cháy. Đây là mẫu giấy phép bắt buộc phải có nếu muốn hoạt động kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Đăng ký kinh doanh nhà nghỉ cần 3 mẫu giấy phép bắt buộc

Mẫu 3: Xin giấy phép an ninh, trật tự 

Mẫu giấy phép này là mẫu giấy phép liên quan đến vấn đề an ninh trật tự. Chủ nhà nghỉ cần xin giấy phép và chấp hành theo đúng quy định. Phải có mẫu giấy phép về an ninh trật tự thì hoạt động kinh doanh nhà nghỉ của bạn mới hợp pháp. Và trong trường hợp có sự cố về an ninh xảy ra, sẽ được bảo vệ quyền lợi theo quy định của pháp luật.

Địa điểm đăng ký giấy phép kinh doanh nhà nghỉ 

Khi có nhu cầu đăng ký kinh doanh nhà nghỉ, bạn liên hệ tới cơ quan chức năng có thẩm quyền nơi bạn đăng ký kinh doanh để được hỗ trợ và tư vấn. Ví dụ bạn có ý định mở kinh doanh nhà nghỉ ở phường 2,quận Tân Bình, thành Phố Hồ Chí Minh.

Khi đó, bạn sẽ chuẩn bị nộp hồ sơ tại công an quận Tân Bình – thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý là hồ sơ giấy tờ đăng ký kinh doanh nhà nghỉ phải nộp tại cơ quan công an cấp quận/ huyện, chứ không phải công an ở xã phường.

Địa điểm đăng ký giấy phép kinh doanh là tại cơ quan công an cấp huyện 

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh nhà nghỉ 

Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị 3 mẫu giấy phép như đã nói ở trên. Nếu như chưa có mẫu hoặc không biết mẫu giấy phép như thế nào, bạn nên liên hệ tới công an quận huyện nơi bạn đăng ký để được xin mẫu giấy phép theo quy định.

Tại cơ quan công an quận huyện đó, họ sẽ cung cấp tư vấn cho bạn về giấy tờ cũng như thủ tục đăng ký một cách cụ thể. Sau khi tiếp nhận thông tin, bạn hoàn tất những giấy tờ còn lại và nộp lại cho cơ quan là được. Tiếp đến là quá trình xử lý hồ sơ, khi kết thúc có kết quả phía bên cơ quan công an sẽ liên hệ tới bạn để thông báo.

Hình ảnh minh họa về nhà nghỉ hiện nay 

Như vậy kinh doanh nhà nghỉ cần giấy tờ gì, đã được giải đáp chi tiết ở trên. Về kinh doanh nhà nghỉ cần những thủ tục gì? Hay kinh doanh nhà nghỉ cần điều kiện gì, khăn Nam Phong đã giải đáp cho bạn rõ ràng nhất. Hy vọng rằng, đã giúp bạn có được câu trả lời phù hợp và tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin.

Điều kiện kinh doanh nhà nghỉ 

Thêm một vấn đề mà chủ nhà nghỉ cần quan tâm đó là một số điều kiện kinh doanh. Để kinh doanh ổn định, bạn cần phải có giấy phép kinh doanh hợp lệ và bạn cần phải đóng thuế theo quy định của pháp luật.

Ngoài vấn đề giấy tờ là trách nhiệm của bạn trước pháp luật, khi kinh doanh nhà nghỉ sẽ cần phải đóng thuế theo quy định. Mức đóng thuế sẽ được thông báo cho bạn khi bạn làm thủ tục hồ sơ. Đây là nghĩa vụ của chủ nhà nghỉ đối với cơ quan nhà nước. Vì vậy, các chủ nhà nghỉ cần thực hiện đóng thuế đầy đủ. Không nên có thái độ trốn tránh thuế hoặc nộp thuế quá hạn.

Những lưu ý khi kinh doanh nhà nghỉ 

Để kinh doanh nhà nghỉ được ổn định, phát triển nhất, chúng tôi xin được gửi đến bạn một số tips nhỏ sau đây.

Kinh doanh nhà nghỉ đang được nhiều người lựa chọn

Hoàn tất thủ tục giấy tờ trước khi kinh doanh 

Chủ nhà nghỉ nên hoàn tất các thủ tục giấy tờ kinh doanh, trước khi đưa nhà nghỉ vào hoạt động thực tế. Đừng nên vội vàng hoạt động ngay khi các thủ tục hồ sơ chưa hoàn tất. Làm như vậy khiến bạn phải chịu nhiều rủi ro hơn.

Lựa chọn mặt bằng tốt 

Bạn nên lựa chọn mặt bằng kinh doanh có vị trí đẹp, dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện. Với những khu vực gần địa điểm du lịch, khu vui chơi…mở nhà nghỉ ở đó sẽ có tiềm năng kinh doanh cao.

Thiết kế nội thất nhà nghỉ 

Chủ nhà nghỉ nên ưu tiên thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, tối giản. Hãy nên tập trung vào việc setup phòng cũng như chất lượng phòng. Không nên bày trí quá nhiều đồ đạc, chỉ nên chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu để tiết kiệm không gian và đỡ làm cho phòng nghỉ bị “rối mắt”.

Hình ảnh thiết kế nhà nghỉ 

Chuẩn bị khăn nhà nghỉ 

Bạn nên lựa chọn, tìm kiếm các loại khăn tắm, khăn mặt, áo choàng tắm…cho mỗi phòng của nhà nghỉ. Đây là những vật dụng cần thiết, phục vụ trực tiếp nhu cầu của khách hàng.

Lời khuyên là bạn nên chọn những chiếc khăn đến từ thương hiệu Nam Phong. Những khăn khách sạn, khăn nhà nghỉ của Nam Phong luôn được đánh giá cao về chất lượng.

Hình ảnh minh họa khăn Nam Phong

Hiện nay Nam Phong là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp, sản xuất khăn với số lượng lớn với giá siêu ưu đãi. Khách hàng đến với chúng tôi có cơ hội được hưởng mức giá gốc tại xưởng. Đặc biệt, Nam Phong hoạt động kinh doanh độc lập, hoàn toàn không thông qua đơn vị trung gian nên quyền lợi của khách hàng được đảm bảo tuyệt đối.

Trên đây là những chia sẻ về kinh doanh nhà nghỉ cần giấy phép gì? Hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc. Nếu có nhu cầu đặt khăn cho nhà nghỉ, hãy liên hệ tới Nam Phong để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *