Ôn lại kỉ niệm thời học sinh với những hoạt động ngày Đoàn Thanh Niên 26/3 ý nghĩa nhất

Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam dưới Đảng Cộng sản Việt Nam. Cứ tới tháng 3 hằng năm – hay còn gọi là tháng Thanh Niên, tuổi trẻ các nước lại hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng truyền thống vẻ vang này. Cùng Khăn Nam Phong tìm hiểu những hoạt động ý nghĩa hay diễn ra vào ngày thành lập Đoàn Thanh Niên 26/3 nhé!

Các phong trào – hoạt động ý nghĩa mừng ngày thành lập Đoàn 26/3

1.Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo luôn là một hành động mang nghĩa cử cao đẹp đối với cộng đồng. Hoạt động này được Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam duy trì thường xuyên và được đông đảo các tầng lớp trên cả nước hưởng ứng tham gia.

Hiến máu nhân đạo luôn được nhiểu sinh viên hưởng ứng
Hiến máu nhân đạo luôn được nhiểu sinh viên hưởng ứng ngày 26/3

Hiến máu nhân đạo để chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh Niên 26/3 sẽ dễ dàng lan tỏa đến giới trẻ và làm cho hoạt động này trở nên ý nghĩa hơn. Hoạt động này hay được tổ chức ở các trường đại học và được đông đảo các sinh viên tham gia.

2.Tổ chức hội trại 26/3 truyền thống

Hội trại là một trong những hoạt động mừng ngày thành lập Đoàn Thanh Niên thu hút được nhiều đoàn viên tham gia nhất. Đơn giản vì nó rất vui, khăn Nam Phong chắc chắn rằng ai cũng đã từng tham gia cắm trại ít nhất một lần trong đời và có những kỉ niệm đáng nhớ.

Hội trai thanh niên - nơi của những cuộc chơi sôi nổi, nhiệt huyết
Hội trai thanh niên – nơi của những cuộc chơi sôi nổi, nhiệt huyết

Hội trại sẽ có những hoạt động, trò chơi vô cùng đa dạng như kéo co, thi nấu cơm, đi xe đạp chậm, hội chợ ẩm thực, giải mã mật thư, đêm lửa trại kết hợp với văn nghệ… Mục đích là để:

  • Tạo ra trọng tâm và ý nghĩa thiết thực để tuổi trẻ chào mừng ngày thành lập đoàn 26/3
  • Là sân chơi bổ ích kết nối các thành viên thanh niên lại với nhau, tạo ra một môi trường tập thể có ý thức kỉ luật tốt, tinh thần đoàn kết và bổ sung được kiến thức hữu ích.
  • Phát huy tối đa sự sáng tạo, hợp tác, khả năng tư duy cuả các thành viên thanh niên.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời học sinh, sinh viên chắc hẳn sẽ luôn có các hình ảnh hội trạ, nhất là khi nó được tổ chức vào ngày thành lập Đoàn ý nghĩa.

3.Hội diễn văn nghệ 26/3

Ca nhạc, múa hát, hay nghệ thuật luôn là một nét nổi bận ấn tượng kích thích bao người. Nếu như không có đủ thời gian để tổ chức hội trại thì hội diễn văn nghệ sẽ là một sự thay thế phù hợp.

Diễn văn nghệ luôn là hoạt động mừng ngày 26/3 được chào đón
Diễn văn nghệ luôn là hoạt động mừng ngày 26/3 được chào đón

Hội diễn văn nghệ 26/3 không chỉ là sân chơi cho các “idol tiềm năng” mà còn là nơi để mọi người tụ họp vừa nói chuyện vừa thưởng thức một chương trình ca múa nhạc đặc sắc. Hoạt động này luôn tạo không khí vui tươi, phấn khởi, bên cạnh đó cũng là bệ phóng cho các nghệ sĩ, ca sĩ tương lai có thể thỏa mình sáng tạo trước đám đông mà đỡ ngại ngùng, e thẹn.

4.Phong trào trang trí lớp học, chăm sóc vườn hoa

Một trong những phong trào rất được học sinh cấp 2, cấp 1 yêu thích là trang trí lớp học – chăm sóc vườn hoa. Đây là hoạt động khiến cho lớp học như một môi trường mới, tạo sự sáng tạo và cảm giác mới mẻ cho khu vực học tập.

Chăm sóc vườn hoa mừng ngày 26/3
Chăm sóc vườn hoa mừng ngày 26/3

Lực lượng chính của phong trào là các đoàn viên, đội viên luôn có niềm đam mê với trang trí và sắp xếp. Dưới sự lãnh đạo của giáo viên, các em có thể tạo ra được một không gian phòng học khác biệt và có không khí của ngày 26/3. Bên cạnh đó, vườn hoa cũng được tân trang lại dưới sự vui vẻ, nhiệt tình của các thành viên tham gia.

5.Phong trào thi đua tuần học tốt, tiết học tốt

Nếu như trong ngày thành lập Đoàn Thanh niên 26/3 đã có quá nhiều hoạt động liên quan đến vui chơi, văn nghệ thì phong trào thi đua học tốt sẽ là điểm nhấn trên trường lớp về việc xây dựng kiến thức của học sinh, sinh viên.

Thi đua học tốt ngày 26/3 tạo nên nhiều lợi ích kiến thức
Thi đua học tốt ngày 26/3 tạo nên nhiều lợi ích kiến thức

Thi đua tuần học tốt, tiết học tốt là một trong những hoạt động phổ biến được hưởng ứng tại ngay lớp học. Các trường học sẽ phát động thi đua toàn trường để học sinh có thể nâng cao tinh thần học tập cũng như chăm chỉ bổ sung kiến thức mới, tạo ra một môi trường giáo dục phát triển về cả chiều sâu lẫn chiều rộng.

6.Tổ chức thi đấu thể thao

Ngoài việc rèn luyện kiến thức và tâm hồn thì sức khỏe cũng là một phần quan trọng các thanh niên cần phải có, vì thế hoạt đông thể dục thể thao mừng ngày Đoàn Thanh niên 26/3 cũng được ưu tiên tổ chức.

Tham gia thể thao lành mạnh ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Tham gia thể thao lành mạnh ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chúng ta thường sẽ thấy các trận bóng đá, bóng rổ hay bóng chuyền vào ngày lễ dành cho thanh niên này. Sau những gì học hành căng thẳng thì thể thao sẽ xóa tan những thứ mệt mỏi trên cơ thể, tạo nên sự khỏe khắn và tính nhiệt huyết của tuổi trẻ.

7. Lễ kết nạp đoàn viên mới

Vào ngày thành lập Đoàn Thanh niên 26/3 không thể thiếu hoạt động kết nạp đoàn viên mới được. Đây là một hoạt động ý nghĩa để tổ chức Đoàn có thể bổ sung thêm lực lượng xung kích, cũng là điều kiện để các thanh thiếu niên có cơ hội trưởng thành trong một môi trường tu dưỡng có khuôn phép.

Kết nạp đoàn viên mới là hoạt động không thể thiếu ngày 26/3
Kết nạp đoàn viên mới là hoạt động không thể thiếu ngày 26/3

Lễ kết nạp Đoàn thường được tổ chức trang trọng, có ấn tượng sâu sắc, khởi dậy niềm tự hào dân tộc. Trong suốt thời gian của buổi lễ, các thanh niên sẽ được vinh dự trở thành một phần của hãng ngũ Đoàn, góp phần xây dựng, phát huy truyền thống tốt đẹp của tổ quốc.

Sẽ luôn có nhiều hoạt động ý nghĩa vào ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Việt Nam 26/3, sắp xếp thời gian để có thể tổ chức một trong những phong trào trên một cách phù hợp nhé!

Xem thêm: Tranh ảnh nghệ thuật ngày thành lập Đoàn 26/3 có gì đặc sắc?

Rate this post

Theo dõi Nam Phong tại:

Trả lời

error: Content is protected !!