Ý́ nghĩa của những loài hoa đẹp nhất trong ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ – Ngày chủ nhật thứ hai của tháng thứ Năm vẫn còn mới mẻ với một số bạn trẻ hiện nay. Việc thể hiện tình cảm của bạn trong ngày tuyệt vời dành cho đấng sinh thành là một điều cần thiết. Chúng ta có thể làm điều đó bằng nhiều cách như tặng hoa, tặng thiệp, quà cáp và cả nấu ăn cho mẹ nữa. Bài viết này Khăn Nam Phong sẽ chỉ cho bạn câu trả lời của “Ngày của mẹ nên tặng hoa gì” nhé!

Gợi ý hoa đẹp ngày của mẹ mà bạn nên lựa chọn

Người ta bảo rằng hoa là một món quà biết nói, sẽ chứa đựng được nhiều tâm tư tình cảm của người tặng, thay bao lời yêu thương. Chọn hoa cho mẹ cũng cần phải phù hợp, vì vậy hãy tham khải ngay một số loài hoa đẹp dưới đây nhé!

Hoa cẩm chướng

Một loại hoa tượng trưng cho tình mẹ mà bất cứ ai cũng nghĩ đến đó là hoa cẩm chướng. Lịch sử của nó bắt đầu từ cô nàng Anna Jarvis, người đã gửi hơn 500 đóa hoa cẩm chướng trắng tặng các người mẹ đi nhà thờ tại địa phương. Từ đó hoa cẩm chướng trởt thành biểu tượng cho phẩm chất của người mẹ đó là sự thuần khiết, lòng chung thủy, sự ấm của tình yêu và vẻ đẹp.

Hoa cẩm chướng - Hoa đẹp ngày của mẹ
Hoa cẩm chướng – Hoa đẹp ngày của mẹ

Hoa tulip

Hoa tặng ngày của Mẹ không thể nào thiếu được hoa tulip – loài hoa của sự ấm áp và dịu dàng. Hoa tulip luôn mang trong mình một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thể hiện được tình cảm của người mẹ đã luôn âm thầm dìu dắt con nên người. Những đóa hoa có hình dáng dài độc đáo thêm màu sắc tươi tắn sẽ tạo nên được hạnh phúc ở nơi người nhận.

Hoa tulip - Hoa đẹp ngày của mẹ
Hoa tulip – Hoa đẹp ngày của mẹ

Hoa lan hồ điệp

Đây là loài hoa mang vẻ đẹp quý phái và sang trọng, nghe mỹ miều từ chính cái tên của nó. Lan hồ điệp sẽ tạo cảm giác thư thái, thoải mái nhẹ nhàng cho người ngắm hay chăm sóc. Khi bạn tặng hoa này cho mẹ kính yêu của mình, tất cả những gì bạn mong là sự sức khỏe, hạnh phúc đầy đủ, giàu sang và may mắn.

Hoa lan hồ điệp - Hoa đẹp ngày của mẹ
Hoa lan hồ điệp – Hoa đẹp ngày của mẹ

Hoa cúc đồng tiền

Hoa cúc đồng tiền đơn giản nhưng đầy ẩn ý, thể hiện cho một sự lạc quan yêu đời luôn hướng về phía trước, thể hiện sự vui tươi, vẻ đẹp thuần khiết và ngây thơ. Cúc đồng tiền cũng đồng thời là ẩn dụ cho nụ cười trên khuôn mặt mẹ, mong mẹ luôn sống vui vẻ, một đời an yên bên con bên cháu.

Hoa cúc đồng tiền - Hoa đẹp ngày của mẹ
Hoa cúc đồng tiền – Hoa đẹp ngày của mẹ

Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là một loài hoa rất đẹp với những bó tròn hình cầu được các cánh hoa mỏng xếp vào nhau vô cùng ấn tượng. Những cánh hoa bó chặt vào nhau như muốn thể hiện mong ước gia đình luôn gắn kết, gần gũi với nhau, đó cũng chính là điều mà mọi người mẹ hằng mong ước. Sự gắn kết mạnh mẽ cũng tượng trưng cho lòng chân thành, tình yêu mà người mẹ luôn dành cho những đứa con của mình.

Hoa cẩm tú cầu - Hoa đẹp ngày của mẹ
Hoa cẩm tú cầu – Hoa đẹp ngày của mẹ

Hoa hồng

Nhiều người lầm tưởng hoa hồng chỉ dành cho những cặp đôi đang yêu nhau, tuy nhiên không hẳn là như vậy. Nếu như màu đỏ tượng trưng cho tình yêu nam nữ bất diệt thì những màu nhạt như màu hồng sẽ là thể hiện sự biết ơn và đề cao thiên chức của người mẹ, đồng thời hoa hồng trắng thể hiện sự thuần khiết và vui tươi trong cuộc sống. Bạn có thể kết hợp những màu hoa với nhau để tặng cho mẹ mình một bó hoa hoàn hảo nhất.

Hoa hồng - Hoa đẹp ngày của mẹ
Hoa hồng – Hoa đẹp ngày của mẹ

Hoa chuông xanh

Một cái tên rất lạ nhưng lại hợp lý nếu như muốn làm quà tặng cho mẹ đó chính là hoa chuông xanh. Loài hoa này trùng hợp thay chỉ nở vào tháng 4 và 5, gần trùng với ngày của mẹ. Đây là loài hoa thể hiện cho tình mẫu tử vĩnh cửu, lòng biết ơn của những người con đối với mẹ của mình.

Hoa chuông xanh - Hoa đẹp ngày của mẹ
Hoa chuông xanh – Hoa đẹp ngày của mẹ

Mỗi loài hoa ngày của Mẹ luôn mang một bản sắc riêng của nó, Khăn Nam Phong mong bạn chọn được loài hoa mà bạn thích nhất để làm mẹ vui trong chủ nhật sắp tới nhé!

Rate this post

Trả lời