LƯU Ý Cần Biết Khi Chọn Kích Thước Drap Giường Đúng Cỡ

Chọn kích thước drap giường đúng cỡ là điều nên làm để đảm bảo sự vừa vặn của nó đối với giường ngủ của bạn cũng, tránh việc tốn thời gian đổi đi đổi lại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại drap giường đẹp với đẩy đủ kích thước, tuy nhiên có 3 loại cơ bản nhất là: drap giường 1x2m, 1m8x2m và 2x2m2. Cùng tìm hiểu đặc điểm kích thước của drap giường qua bài viết của Khăn Nam Phong dưới đây!

Các kích thước dra giường tiêu chuẩn

Dra giường cho khách sạn hay gia đình sẽ có những kích thước tiêu chuẩn như sau:

Dra giường 1m x 2m cho giường đơn

Drap giường 1x2m
Drap giường 1x2m

Dra giường 1mx2m là kích thước thông dụng nhất cho giường đơn. Chúng phù hợp cho các loại giường hay chăn có kích cỡ 100x 200cm và 120x 200cm. Ngoài ra, còn có rất nhiều kích thước drap giường nhỏ hơn hoặc lớn hơn, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cho em bé hay người lớn mà chúng ta chọn kích thước giường cho phù hợp.

Dra giường 1,8m x 2m cho giường đôi cở nhỏ

Drap giường 1.8x2m
Drap giường 1.8x2m

Với những căn phòng có không gian không quá lớn nhưng vẫn muốn trang bị giường cho 2 người nằm thì đây sẽ là kích thước dra phù hợp cho bạn. Đặc biệt hơn khi bạn kinh doanh khách sạn, dra giường này sẽ rất được ưa chuộng bởi giường và chăn ở đây thường hay sử dụng 1m8x 2m hay 2mx 2m.

Dra giường 2m x 2,2m cho giường đôi cỡ lớn

Drap giường 2x2m2
Drap giường 2x2m2

Đây là loại drap giường dành cho những kích cỡ giường supper size. Chúng có kích cỡ lớn nhất trong tất cả loại dra giường. Loại dra này chỉ hay sử dụng trong các khách sạn 4 5 sao cao cấp với không gian cực kì rộng, thoải mái cho chiếc giường cỡ lớn bỏ vào.

=> Ngoài ra, với kích thước dra giường spa sẽ có những kích thước tiêu chuẩn riêng. Nếu các bạn quan tâm đến sản phẩm drap giường cho spa của mình thì hãy xem chi tiết tại đây.

>>> Xem thêm: Lựa Chọn Drap Giường Cho Trẻ Em Thật Cute & Phù Hợp Với Bé

Cách chọn mua drap giường chuẩn nhất

Để không phải mất công bạn chạy đi đổi tới đổi lui dra giường thì bạn hãy nắm những lưu ý sau đây:

Chọn dra phù hợp với kích thước nệm

Chọn dra phù hợp với kích thước nệm
Chọn dra phù hợp với kích thước nệm

Dù là bạn mua dra giường tốt hay rẻ thì điều đầu tiên có thể chọn mua bộ dra giường vừa vặn là bạn phải nắm rõ được kích thước nệm của bạn. Bạn đừng tưởng kích thước nệm bạn đang sử dụng hay trang bị cho khách sạn mình là chuẩn nha! Bởi không có gì là hoàn hảo cả, chúng sẽ có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn tí xíu nhưng không đáng kể. Vì thế đây là vấn đề bạn cần quan tâm trước khi quyết định mua drap giường nhé.

Nắm được chiều cao của nệm

Nắm được chiều cao của nệm
Nắm được chiều cao của nệm

Chiều cao của nệm là phần ít được ai quan tâm tới nhất. Vì đã nhớ được kích thước nệm đã hay lắm rồi nhưng giờ lại bắt nhớ thêm chiều cao nệm nữa! Nhưng các bạn phải biết rằng trên thị trường hiện nay có 2 loại đệm: Đệm cao su cao từ 5- 15cm và đệm lò xo cao đến 30cm. Nếu bạn chọn dra giường có chiều cao 15 cm mà lại gắn vào nệm lò xo thì chắc chắn sẽ không vừa phải không nào. Vì thế, bạn hãy đo chiều cao nệm thật chuẩn xác đó nha.

Cung cấp thông tin kích thước đệm

Cung cấp thêm kích thước nệm
Cung cấp thêm kích thước nệm

Bạn mua online hay mua trực tiếp tại cửa hàng thì bạn đừng quên cung cấp những thông tin về kích thước, chiều cao và loại nệm bạn đang sử dụng để mua ga giường thật chuẩn xác. Nếu bạn mua cho gia đình có thể quan tâm đến những kích thước drap giường 1m x 2m hay 1,8m x 2m. Các bạn muốn có kích thước lớn hơn hay nhỏ hơn có thể yêu cầu bên cửa hàng nhé. Còn bạn kinh doanh khách sạn có thể chọn 2 kích thước trên và 2m x 2,2m cho đệm supper size.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã chọn được kích thước dra giường cho mình rồi phải không nào! Không chỉ những kích thước tiêu chuẩn như dra giường 1mx 2m, 1m8x 2m, 2mx 2,2m, mà trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều loại kích thước ga giường to nhỏ khác nhau. Việc bạn cần làm là hãy đến những nơi uy tín để họ có thể hỗ trợ cho bạn tốt nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời