Đầu tư mở Spa nên chuẩn bị những gì?

Một sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đầu tư mở Spa sẽ là nền tảng giúp bạn có sự khởi đầu hoàn hảo. Giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận buồm xuôi gió. 

Bạn là một người đam mê mang đến cho người khác những vẻ đẹp toàn diện? Bạn muốn trở thành chủ của một spa? Bạn chưa có kinh nghiệm để tự mở một spa cho riêng mình? Bạn không biết mở spa phải bắt đầu từ đâu? Đừng lo, là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực spa Khan Nam Phong sẽ gợi ý cho bạn đầu tư mở spa nên chuẩn bị những gì để bạn có thể hình dung ra được những vấn đề quan trọng, cần thiết trước khi tự mở spa để làm chủ chính mình. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để có sự khởi đầu thật tốt bạn nhé!

1. Chuẩn bị chi phí đầu tư cơ bản trước khi mở spa

Đây là yếu tố đầu tiên trả lời cho câu hỏi đầu tư mở spa nên chuẩn bị những gì. Chi phí đầu tư cơ bản cho một tiệm spa mới mất khoảng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào loại hình và mục đích kinh doanh của bạn. Spa với quy mô đơn giản hay xây dựng theo mô hình chuyên nghiệp sẽ quyết định đến số vốn đầu tư xây dựng ban đầu. Nếu tiệm spa đơn giản bao gồm 2 phòng là khu vực tiếp khách và phòng dịch vụ thì chỉ cần đầu tư một khoản tương đối nhỏ là có thể hoàn thiện. Bạn có thể tham khảo các mẫu khăn spa, khăn trải giường spa thêm nhé.

Với phòng tiếp khách:

Đây là không gian được sử dụng để tiếp đón và tư vấn cho khách hàng cùng với đó là các khu vực ngồi chờ, thư giãn được bố trí ngay tại phòng này. Các trang thiết bị cần thiết không thể thiếu đối với phòng tiếp khách đó là: quầy lễ tân, bàn ghế tiếp khách, tủ đựng tài liệu, tủ trưng bày, máy lạnh và các đồ trang trí khác. Số lượng các trang thiết bị này phụ thuộc vào quy mô và diện tích cơ sở hạ tầng của bạn. Đừng cố gắng kê thật nhiều sẽ làm cho không gian của bạn trở nên chật chội và ngột ngạt.

Phòng dịch vụ:

Các trang bị cần thiết cho phòng dịch vụ bao gồm các đồ sau: giường, bộ khăn sử dụng, tủ để đồ, rèm ngăn cách để tạo không gian riêng cho từng phòng, kệ đựng đồ, máy lạnh và các đồ trang trí khác,…

Đối với một spa nhỏ cung cấp các dịch vụ làm đẹp đơn giản . Thường được thiết kế khoảng 2 – 4 giường thì chi phí ban đầu dao động trong khoảng 200 triệu đồng. Với các spa có quy mô lớn hơn cung cấp các dịch vụ chuyên sâu dành cho các khách hàng có nhu cầu làm đẹp toàn diện từ bên trong thì chi phí ước tính khoảng 400 triệu đồng. 

Ngoài ra, đối với các spa được đánh giá là VIP. Số tiền đầu tư ban đầu sẽ lớn hơn khoảng 600 triệu đồng với quy mô khoảng 6-8 giường.

2. Chuẩn bị máy móc, trang thiết bị spa

Ngoài chi phí đầu tư cơ bản ban đầu.  Thì máy móc và các trang thiết bị spa là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Cho dù spa của bạn có quy mô nhỏ hay quy mô lớn chuyên nghiệp, sang trọng thì đây là những công cụ hỗ trợ không thể không có. Tuỳ thuộc vào loại hình và quy mô mà bạn có thể đầu tư vào máy móc móc, thiết bị phù hợp.

Bạn nên tham khảo trước các đơn vị cung cấp máy móc, thiết bị. Để có thể lựa chọn được nguồn hàng chất lượng với chi phí hợp lý.

>>> Đọc thêm: Những gam màu khăn spa được ưa chuộng nhất

3. Mỹ phẩm ban đầu

Số lượng mỹ phẩm ban đầu phụ thuộc vào quy mô spa của bạn. Nếu quy mô nhỏ thì số lượng ban đầu bạn nên lựa chọn đủ. Nhưng phải đảm bảo được sự đa dạng cho dòng cơ bản và dòng sản phẩm chuyên nghiệp. Mỹ phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc mang tới hiệu quả làm đẹp. Chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn nguồn hàng mỹ phẩm an toàn, chất lượng.

Đối với các spa có quy mô nhỏ. Ước tính chi phí cho mỹ phẩm ban đầu rơi vào khoảng 40 – 50 triệu. Còn với spa lớn, chuyên nghiệp. Ngân sách cho mỹ phẩm sẽ tăng lên tỷ lệ với quy mô của spa.

4. Các loại chi phí khác

Các loại chi phí khác bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, điện nước, nhân viên,… Đây cũng là một trong những chi phí quan trọng mà bạn cần chuẩn bị sẵn. Cùng tuỳ thuộc vào từng spa khác nhau mà chi phí này sẽ khác nhau. Thông thường sẽ rơi vào khoảng từ 20 triệu trở lên.

Trên đây là toàn bộ những thứ cần thiết để đầu tư mở spa nên chuẩn bị những gì? Tuy nhiên, bài viết của Khan Nam Phong chỉ mang tính chất tham khảo để bạn có sự chuẩn bị ban đầu tốt nhất. Chúc bạn có một kế hoạch hoàn hảo để thực hiện được đam mê của mình.

>>> Đọc thêm: Mở tiệm nails cần chuẩn bị những gì

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời