Bật Mí Cách Vệ Sinh Khăn Khách Sạn Đúng Cách Cực Đơn Giản

Các loại khăn được sử dụng phổ biến hiện nay tại các nhà nghỉ, khách sạn giúp ích nhiều cho người đặt phòng. Tuy nhiên, có nhiều mối hiểm họa từ việc vệ sinh khăn khách sạn cao cấp không đúng cách. Vậy những hiểm họa đó là gì và cách vệ sinh khăn khách sạn đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Tác hại nếu bạn vệ sinh khăn sai cách

Khách sạn là nơi kinh doanh dịch vụ với những kiến trúc và tiện nghi phòng ngủ cùng các trang thiết bị khác. Hầu hết các khách sạn đều cần dùng đến khăn lau. Có nhiều loại khăn lau cần sử dụng tại đây như: khăn tắm, khăn lau tóc, khăn mặt, khăn lau bàn… Với mỗi loại khăn đều có chức năng nhiệm vụ riêng. Trong khách sạn chắc chắn sẽ để ít nhất hai chiếc khăn tắm để khách đặt phòng sử dụng.

Nếu dùng khăn khách sạn quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng
Nếu dùng khăn khách sạn quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng

Các loại khăn khách sạn chủ yếu là khăn màu trắng để tạo cảm giác sạch sẽ, tinh tế. Tuy nhiên, chính màu sắc này có thể sẽ khó khăn cho việc vệ sinh khăn. Nếu không biết cách vệ sinh khăn đúng, như giặt chung với các khăn màu hoặc không đúng quy trình sẽ khiến khăn bị xù lên nhanh. Điều này làm giảm đi thẩm mỹ của chiếc khăn. Trong trường hợp khăn bị lẫn màu thì chiếc khăn đã mất giá trị sử dụng ở các khách sạn cao cấp.

Nếu chiếc khăn bị sử dụng hóa chất tẩy giặt quá nhiều hoặc các hóa chất không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến chiếc khăn nhanh bị hỏng. Chiếc khăn có thể bị bục hoặc mất thẩm mỹ. Khăn giặt tẩy không kỹ càng sẽ dẫn đến tồn dư hóa chất nhiều gây chóng mặt, nhức đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Đọc thêm: Cách xử lý đệm bị mốc cực kì đơn giản dễ thực hiện

 Vệ sinh khăn khách sạn đúng cách thế nào?

Việc vệ sinh khăn khách sạn cần có phải được thực hiện đúng để không bị ảnh hưởng đến chất lượng khăn. Những mẹo dưới đây sẽ bạn có thể vệ sinh khăn khách sạn một cách nhanh nhất. Những mẹo này có thể áp dụng được với cả những khăn tương tự ở nhà của bạn.

1. Phân loại khăn khách sạn

Tại khách sạn có sử dụng nhiều loại khăn. Do đó, phân loại các khăn khách sạn rất cần phân rõ ra giúp việc vệ sinh nhanh chóng hơn. Đây cũng công việc đơn giản nhưng lại cực kỳ cần thiết. Ngoài ra, những khăn trắng, khăn màu cũng cần được để riêng để giặt, làm sạch khác nhau. Các khăn màu trắng trong khách sạn được lựa chọn nhiều để tiện cho việc kiểm tra sự sạch sẽ. Phân loại các khăn này rất dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian.

Phân loại khăn khách sạn trước khi mang đi giặt
Phân loại khăn khách sạn trước khi mang đi giặt

2. Kiểm tra bề mặt khăn

Mẹo này nhằm xác định những chiếc khăn có bị ố, bị vết bẩn nào bám vào không. Nếu khăn bị bám màu vết ố thì sẽ được đưa qua các bước xử lý làm sạch tiếp theo để tẩy chất bẩn. Khi ngâm nên để thời gian vài giờ và nhâm với hóa chất chuyên dùng để tẩy tan chất bẩn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Kiểm tra bề mặt khăn khách sạn
Kiểm tra bề mặt khăn khách sạn

3. Không nên dùng máy giặt để giặt khăn bông

Các khăn khách sạn bằng chất liệu bông được sử dụng nhiều và đánh giá cao trong nhiều năm qua. Không giặt nhiều khăn bông cùng lúc để tránh bị bết khăn lại gây mất thẩm mỹ và hại đến sản phẩm.

4. Lựa chọn địa điểm chuyên giặt sạch khăn công nghiệp

Với những dây chuyền công nghệ, bạn sẽ khỏi cần lo về việc làm sạch, làm khô khăn khách sạn. Chúng sẽ được trải qua quy trình hút bụi và giặt, sấy công nghiệp giúp sản phẩm nhanh khô, sạch sẽ mà vẫn không bị ảnh hưởng đến chất lượng cao.

Lựa chọn địa điểm giặt uy tín
Lựa chọn địa điểm giặt uy tín

Địa chỉ chọn mua mẫu khăn khách sạn cao cấp uy tín

Đến với khăn Nam Phong, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc lựa chọn khăn khách sạn. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp khăn khách sạn cao cấp với sự bảo hành vượt trội. Nếu bạn muốn đổi những mẫu khăn trước đó của bạn, hãy liên hệ Nam Phong ngay. Đây là cơ hội sở hữu sản phẩm siêu hot, chất lượng và giá cả hợp lý.

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn giặt khăn khách sạn hy vọng có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiệm giặt đồ cực đơn giản. Để có thể có những mẫu khăn khách sạn phù hợp nhu cầu và túi tiền, hãy liên hệ ngay đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của Nam Phong.

Đọc thêm: Kích thước chuẩn của khăn khách sạn bạn cần phải biết

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời