Bạn đã biết cách bảo quản và sử dụng khăn Cotton đúng cách chưa?

Khăn là một đồ vật thiết yếu đối với mỗi người. Một số người coi nó là “người bạn thân thuộc” bên ta lúc sáng sớm đến cả chiều tối. Nhưng người bạn này ở bên ta lâu hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng của chúng ta nữa. Đừng ngần ngại mà bỏ ra vài phút mà đọc bài viết này với Khăn Nam Phong nhé. Cách bảo quản và sử dụng khăn Cotton đúng nhất sẽ được tóm gọn ngay dưới đây!

Các lưu ý nên nhớ khi bảo quản và sử dụng khăn Cotton

Giặt khăn

Tốt nhất nên giặt khăn ít nhất 1 tuần 1 lần. Chỉ nên giặt khăn với nước thường với 1 ít xà phòng chuyên dụng. Mỗi tháng, nên giặt khăn với 1 ít giấm pha với bột baking soda hoặc nhúng khăn qua nước sôi khoảng 5 phút để diệt khuẩn. Việc này sẽ loại bỏ bớt vi khuẩn, mùi hôi, nấm mốc, nhớt trên khăn.

Giặt khăn đúng cách giúp sử dụng khăn lâu hơn
Giặt khăn đúng cách giúp sử dụng khăn lâu hơn

Nên tránh sử dụng nước xả và các chất tẩy mạnh, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng khăn.

Nếu khăn bị dính vào dây kéo, móc khóa, miếng dán gai.. thì không nên gỡ ra. Tốt nhất nên dùng kéo cắt đi sợi bông đó.

Nếu làm nhiều cách mà khăn vẫn hôi, vẫn nhớt thì bạn nên thay khăn mới rồi đấy.

>> Đọc thêm: Các mẹo để khăn tắm hết ẩm và rụng lông

Treo, phơi khăn ở nơi thoáng mát, có ánh nắng

Ngay sau khi sử dụng, hãy treo khăn ở những nơi khô ráo, thoáng mát, có ánh nắng. Phải tạo điều kiện cho khăn được khô ráo, không nên để khăn ẩm ướt trong quá trình dài để tránh vi khuẩn sinh sôi.

Treo phơi khăn ở nơi thoáng mát - có ánh mặt trời
Treo phơi khăn ở nơi thoáng mát – có ánh mặt trời

Làm khô khăn

Trước khi đem phơi, nên giũ khăn thật mạnh để khăn thẳng và phơi mau khô. Cần kiểm tra thật kỹ khăn đã khô hoàn toàn chưa trước khi gấp khăn đem cất.

Cách gấp khăn

Có 2 cách gấp khăn rất đơn giản: cuộn tròn và xếp vuông.

Cách 1: Cuộn tròn

Trải dài khăn theo bề ngang, gấp đôi lại để lấy đường tâm. Mở ra, gấp 2 cạnh bên cho khớp với đường tâm của khăn. Sau đó cuộn tròn lại. Khăn cuộn tròn có thể được xếp vào giỏ hoặc đặt trực tiếp lên bệ nhà tắm, kệ, bàn trang điểm,.. Tạo cảm giác gọn gàng và lịch sự cho không gian.

Xếp khăn theo cách cuộn tròn

Cách 2: Xếp vuông

Nên trải khăn trên mặt phẳng và làm thẳng các nếp nhăn. Sau đó, gấp đôi theo chiều dài của khăn. Gấp đôi khăn thêm 2 lần nữa để tạo thành hình vuông. Kiểu này sẽ thật gọn gàng khi để chồng khăn lên nhau.

Gấp khăn theo kiểu xếp vuông

Cất giữ khăn

Khi cất giữ khăn, không nên chất chồng quá nhiều lớp, không nên để quần áo đè lên khăn. Nếu có thể, hãy cuộn tròn khăn để tránh các nếp gấp. Không nên để khăn gần các vật có dây kéo, móc khóa,.. để tránh việc hỏng khăn. Nên sử dụng túi thơm trong tủ, để tránh mùi ẩm mốc.

Cất khăn trong tủ một cách cẩn thận
Cất khăn trong tủ một cách cẩn thận

Lưu ý: Tùy theo nhu cầu sử dụng khăn nhiều hay ít mà nên thay mới khăn để đảm bảo an toàn sức khỏe và làn da của bạn. Tốt nhất, bạn nên thay khăn 3 tháng 1 lần.

 

Khăn Nam Phongvới hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp khăn khách sạn giá sỉ Cotton trong và ngoài nước. Chúng tôi tự tin sẽ mang lại những chiếc khăn với chất lượng tuyệt đối, hợp với yêu cầu của quý khách hàng.

>>> Đọc thêm: Các mẫu khăn tắm khách sạn được ưa chuộng năm 2020

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

error: Content is protected !!